กีฬา
100 year

'บิ๊กตู่' ไม่สบายใจ ปม 'Single Gateway' แจงเพื่อป้องกันเจาะข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2558 14:58 น.
SHARE

นายกฯ ไม่สบายใจระหว่างประชุมที่ยูเอ็น แจงตั้งกรรมการศึกษา "Single Gateway" เป็นเพียงแนวทางอยู่ระหว่างการศึกษา ป้องกันการถูกเจาะข้อมูลเท่านั้น ยันจะทำอะไรต้องถามประชาชนก่อน...

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการตั้ง Single Gateway ว่าเป็นเพียงแนวทางที่อยู่ระหว่างศึกษา รวมถึงการหารือกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งโดยหลักคือการศึกษาว่าจะทำอย่างไร ใหัการค้าการลงทุนมีความปลอดภัย ทั้งนี้ขออย่าให้เกิดความตระหนก หรือการวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดความเสียหาย โดยยืนยันว่าตนไม่ได้มีคำสั่งให้ดำเนินการ แต่ให้แนวทางไปศึกษาหาวิธีการที่ เหมาะสมให้ระบบอินเทอร์เน็ตของประเทศมีความปลอดภัยป้องกันการเจาะข้อมูล เพราะโลกไซเบอร์ในปัจจุบันอันตราย 

นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวถึงประเด็น Single Gateway ว่า ทำให้ตนเองไม่สบายใจในระหว่างการประชุม ยูเอ็น ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งยืนยันว่าการจะดำเนินการเรื่องของ Single Gateway หรือไม่ขึ้นอยู่กับผลการศึกษา ที่ต้องเข้าสู่ที่ประชุม ครม. และต้องถามความคิดเห็นของประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Single Gatewayเกตเวย์ซิงเกิล เกตเวย์ประยุทธ์ จันทรโอชาบิ๊กตู่กรรมการศึกษา Single Gatewayการเจาะข้อมูลการเจาะข้อมูล เพราะโลกไซเบอร์การประชุม ยูเอ็นข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ระบบอินเทอร์เน็ตแนวทางซิงเกิล เกตเวย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้