ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! เรือโดยสารเฟอร์รี่เร็ว มาเก๊า-ฮ่องกง ชนวัตถุใต้น้ำ เจ็บกว่าร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2558 13:06 น.
  SHARE

  เรือโดยสารเฟอร์รี่เร็วข้ามเกาะมาเก๊า มายังฮ่องกง ประสบเหตุร้ายแรง ชนวัตถุใต้น้ำช่วงใกล้ค่ำ มีผู้โดยสารบาดเจ็บกว่า 120 คน ขณะที่ฮ่องกงรีบส่งตำรวจน้ำเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันที

  เมื่อ 26 ต.ค. 58 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เกิดอุบัติเหตุเรือโดยสารเฟอร์รี่เร็ว จากเกาะมาเก๊า มายังฮ่องกง ประสบอุบัติเหตุรุนแรง ชนกับวัตถุใต้น้ำ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 124 คน ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 5 คน

  หลังรับแจ้งเหตุร้าย ตำรวจน้ำของฮ่องกงได้รีบไปช่วยเหลือผู้โดยสาร และลูกเรือบนเรือเฟอร์รี่เร็วลำนี้ทันที ขณะที่มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือเฟอร์รี่ รวม 174 คน เพียงแต่มีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งต้องรออยู่บนเรือนานหลายชั่วโมง กว่าจะได้รับความช่วยเหลือจนหมด

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮ่องกงนำตัวผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

  “ไฟบนเรือดับลงทันที ทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายในตอนแรก ก่อนต่อมาผู้โดยสารจะเริ่มสงบลง” ผู้โดยสารคนหนึ่งเล่าเหตุระทึกกับ นสพ.เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์

  ทั้งนี้ เส้นทางเดินเรือมายังฮ่องกง ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางจราจรทางเรือที่คับคั่งที่สุดในโลก โดยเฉพาะเส้นทางจากเกาะมาเก๊า ซึ่งเป็นแหล่งคาสิโนที่ดึงดูดนักเสีี่ยงโชคทั้งหลาย มายังฮ่องกง ขณะที่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุทางเรือร้ายแรงหลายครั้ง แม้จะมีมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างสูงก็ตาม โดยเมื่อปี 2556 ได้เกิดอุบัติเหตุคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เมื่อมีเรือเฟอร์รี่ชนกับวัตถุใต้น้ำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

  มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 120 คน จากอุบัติเหตุเรือเฟอร์รี่ จากมาเก๊ามาฮ่องกง ชนวัตถุใต้น้ำ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาะมาเก๊ามาเก๊าฮ่องกงชนวัตถุใต้น้ำบาดเจ็บผู้โดยสารเรือเฟอร์รี่ประสบอุบัติเหตุเรือเฟอร์รี่ฮ่องกงเกิดอุบัติเหตุข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้