ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: รักใสใสของนักกีฬาว่ายน้ำ vs. เพชฌฆาตแม่มด

มาดามอองทัวร์22 ต.ค. 2558 14:01 น.
SHARE

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก เปิดชื่อเรื่องแบบนี้ มาดามต้องขอออกตัวก่อน ว่าไม่ได้ตั้งใจจะเปรียบเทียบหนังของใคร แต่เห็นว่าเป็นสัปดาห์ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง หากคุณผู้อ่านท่านใด ยังไม่มีโปรแกรมเที่ยวไหนเป็นพิเศษ การไปชมภาพยนตร์ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

เริ่มกันที่เรื่องแรก “Water Boyy รักใสใส...วัยรุ่นชอบ” เรื่องราวความรักกรุบกริบของนักกีฬาว่ายน้ำ ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นแรง ผลงานกำกับของ “ราชิต กุศลคูณสิริ” นำแสดงโดย “เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส” ในบท “น้ำ” นักกีฬาตัวเต็งแต่ขี้เกียจตัวเป็นขน “บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพล” ในบท “หมึก” นักกีฬาหน้าใหม่ที่ถูกส่งมาเก็บตัวจากกรุงเทพฯ ปิดท้ายด้วยสีสันของเรื่อง “บุ๊ค ณัชชารีย์ กิจวิริยะ” หรือ “บุ๊ค วงโอลีฟ” ในบท “นุ่น” แฟนสาวลับๆ ของหมึก นักแสดงสาวชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น

ข่าวแนะนำ

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Water Boyy รักใสใส...วัยรุ่นชอบ" (2015) 

นอกจากนักแสดงหน้าใหม่ที่รับบทนำแล้ว แม่เหล็กของเรื่องอีกคนก็คือนักแสดงในตำนานอย่าง “นพพล โกมารชุน” ในการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ เป็นโค้ชฝึกสอนว่ายน้ำประจำโรงเรียน และ “พ่อ” ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับลูกชายหัวดื้ออย่างน้ำ (เงิน อนุภาษ)

การพลิกบทบาทสำคัญของพี่ตู่ นพพล โกมารชุน
การพลิกบทบาทสำคัญของพี่ตู่ นพพล โกมารชุน

ดูจากชื่อเรื่อง “Water Boyy” หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักกีฬาว่ายน้ำ ก็จริงค่ะ...ตัวละครเอกเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ แต่ถ้าจะหวังได้เห็นดราม่าของเหล่านักกีฬาจากการฝึกซ้อม หรือฝ่าฟันให้ได้แชมป์ คงต้องผิดหวังเพราะไม่มีเรื่องเหล่านั้นเลยค่ะ แทบจะไม่ได้มีฉากอะไรบอกถึงความเก่งกาจของเขาด้วยซ้ำ แต่เป็นเรื่องราวความรักใสใสของนักกีฬาว่ายน้ำที่พยายามค้นหาตัวเองมากกว่า

หน้าใสใส หัวใจกริ้วกร้าว
หน้าใสใส หัวใจกริ้วกร้าว

ถ้าใครเคยอ่านนิยายรักวัยรุ่นจิ้นฟินจิกหมอน ขอบอกว่าเรื่องนี้ก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกันค่ะ รับรองได้ว่าคุณผู้อ่านและคุณผู้ชมจะได้หัวใจเต้นโครมครามไปกับฉากกุ๊กกิ๊กแน่ แต่ที่มาดามประทับใจเป็นพิเศษ คือดราม่า (แอบหนัก) เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ-ลูก ในแบบฉบับไม่ธรรมดา ที่พี่ตู่-นพพล ถ่ายทอดอารมณ์ลึกซึ้งออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นซีนเรียกน้ำตา ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะไปอยู่ในหนังรักใสใสสไตล์วัยรุ่นได้

รักของเธอกับฉัน...
รักของเธอกับฉัน...

ใครไม่ชอบเครียดและอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องรักวัยรุ่นธรรมดา ขอแนะนำเรื่องนี้ค่ะ แต่ถ้าชอบแนวไซไฟ แฟนตาซี ผสมอารมณ์โหดนิดๆ ของแนะนำเรื่องถัดมาค่ะ “The Last Witch Hunter” หรือแปลตรงตัวว่า “เพชฌฆาตแม่มดคนสุดท้าย” ซึ่งนำแสดงโดยพระเอกแอ๊คชั่นหนังเหนียวอย่าง “วิน ดีเซล” (Vin Diesel)

ตัวอย่างภาพยนตร์ "The Last Witch Hunter" (2015)

เรื่องนี้ดูจากชื่อเรื่องคงพอเดาได้ พี่วินของเราสวมบทเป็น “นักล่าแม่มด” ซึ่งมีชีวิตเป็นอมตะเพราะถูกคำสาปจากการสังหาร “ราชินีแม่มด” เมื่อ 800 ปีก่อน หลังจากนั้น ชีวิตเขาเลยต้องวนเวียนอยู่ในวงการนี้จนกระทั่งถึงยุคปัจจุบัน

มาดสุดโหดของ
มาดสุดโหดของ "คอลเดอร์" (วิน ดีเซล) นักล่าแม่มด

ใครที่เคยชมหนังชุด “แฮรี่ พอตเตอร์” คงจำเรื่องราวน่ารักๆ ของเหล่าบรรดาพ่อมดแม่มดน้อยได้เป็นอย่างดี ทำอะไรก็ดูมีสีสันและน่าเอ็นดูไปหมด แต่สำหรับ “The Last Witch Hunter” ขอบอกเลยว่าคุณๆ ต้องลบจินตนาการนั้นทิ้งค่ะ เพราะเหล่าแม่มดพ่อมดของเรื่องนี้ “โหด” และ “เหี้ยม” มากค่ะ แค่แตะตัวก็ตายแล้ว ไม่ต้องใช้ไม้กายสิทธิ์อีกต่างหาก

เมื่อนักล่าแม่มด (วิน ดีเซล) ต้องการ Dream Walker (โรส เลสลี่) เพื่อไขปริศนาบางอย่าง
เมื่อนักล่าแม่มด (วิน ดีเซล) ต้องการ Dream Walker (โรส เลสลี่) เพื่อไขปริศนาบางอย่าง

เอาจริงๆ เรื่องนี้ไม่ซับซ้อนมากค่ะ แต่มีสีสันที่ฉากแฟนตาซีของการไล่ล่าเหล่าแม่มด และวิธีการเล่าเรื่องปมปริศนาลึกลับของพระเอก ส่วนตัวพี่วินเองนั้น นอกจากบทบาทที่ต้องเป็นนักล่าแม่มดผู้เป็นอมตะแล้ว ลีลาของเขาหรือแม้แต่คาแรกเตอร์โดยรวม ก็ไม่ได้แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่เคยเล่น ยังหล่อล่ำ เย่อหยิ่ง กวนประสาทและหนังเหนียวตายยากเหมือนเดิม!

"วิน ดีเซล" กับบทบาท "นักล่าแม่มด"

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้พี่วิน ดีเซล คงไม่พลาดเรื่องนี้แน่ๆ แต่ถ้าใครไม่ใช่แฟน แต่เป็นคอหนังแอ๊คชั่นไซไฟแฟนตาซี ขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นทางเลือกหนึ่งค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะมาครบค่ะ ทั้งฉาก แสง สี หรือแม้แต่เนื้อเรื่อง...อะไรมันจะขนาดนั้น ล่าและฆ่าแม่มดราวกับเป็นผักปลา!

ใครชอบแบบไหนก็เลือกเลยค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันหยุดยาว...จนกว่าจะพบกันใหม่ค่ะ

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Water Boyy#WaterBoyytheMovieThe Last Witch Hunter#TheLastWitchHunterหนังใหม่ 2015หนังไทยหนังแอคชั่นVin Dieselเงิน อนุภาษ เหลืองสดใสบีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพลบุ๊ค ณัชชารีย์ กิจวิริยะนพพล โกมารชุนมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์#MadamAutuerไทยรัฐออนไลน์แวมไพร์ผีดิบแม่มดเพชฌฆาตแม่มด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:30 น.