ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หล่อแรงทะลุญี่ปุ่น เจมส์จิ ร่วมขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2558 13:13 น.
  SHARE

  แรงจับใจจริงๆ ยกให้ซุป'ตาร์หล่อใสอันดับ 1 ของไทย เจมส์จิ จิรายุ ตั้งศรีสุข แรงชัดไกลไปถึงญี่ปุ่น บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปตามติดอีกหนึ่งภารกิจที่น่าสนใจของเจมส์จิ ในงานเทศกาล นันโซ ซาโตมิ Nanso Satomi ที่เมืองทาเทยาม่า Tateyama ไปร่วมลากดาชิ Dashi และแบกมิโกชิ Mikoshi

  เมืองทาเทยาม่าอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตร ขับรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยงานเทศกาล นันโซ ซาโตมิ เป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองทาเทยาม่า จะพาเราย้อนเวลากลับไปสู่ยุคเก่าก่อน Sengoku ซึ่งมีซามูไรที่ชื่อซาโตมิ Satomi เป็นผู้ปกครองแคว้นในเมืองทาเทยาม่า เป็นการแห่เทพเจ้าเพื่อขับไล่ภูตผีปิศาจและสิ่งชั่วร้ายสิ่งไม่ดีทั้งหลายให้ออกไปจากเมือง

  ประเพณีการแบกมิโกชิ ชาวบ้านแถวนั้นมีความเชื่อว่า บนมิโกชินั้นมีวิญญาณของพระเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ ได้มานั่งบนมิโกชิ เมื่อเราแบกมิโกชิไปตามที่ต่างๆ จะเป็นการมอบความสุขหรรษาให้กับทุกๆ จุดที่เราผ่านไปด้วย โดยในการแบกมิโกชินั้น เราจะต้องรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว มีการตะโกนดังๆ นับจังหวะให้พร้อมเพรียง เพื่อสร้างความฮึกเหิมเร้าใจ งานนี้เจมส์จิเหนื่อยนิดหน่อย แต่สนุกเยอะแยะ เพราะชาวญี่ปุ่นต่างต้อนรับอย่างดีและอบอุ่นยิ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจมส์จิเจมส์จิไปญี่ปุ่นเจมส์จิทาเทยาม่าข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุขนันโซ ซาโตมิNanso Satomi festivalTateyama เมืองdashimikoshi

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 00:55 น.