ข่าว
100 year

ภาพประวัติศาสตร์! 'ขุนค้อน'ถ่ายรูปหมู่อำลา 'โบลีน กราวน์'

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2558 16:00 น.
SHARE

(ภาพจาก Dailymail.com)

ภาพประวัติศาสตร์ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เรียกระดมพลสมาชิกทุกคนในสโมสรตั้งแต่ ผู้บริหาร, นักเตะ ยันคนสวนร่วมแชะภาพหมู่เพื่ออำลาสนาม โบลีน กราวน์ ที่จะถูกใช้งานเป็นฤดูกาลสุดท้าย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 ต.ค. "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สร้างความทรงจำที่งดงามด้วยการเรียกระดมพลสมาชิกทุกคนในสโมสรตั้งแต่ ผู้บริหาร, นักเตะ ยันคนสวน ร่วมถ่ายภาพหมู่สุดยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการอำลาสนาม โบลีน กราวน์ สังเวียนเหย้าของทีมที่จะถูกใช้งานเป็นฤดูกาลสุดท้าย

ทัพ "ขุนค้อน" ได้ตัดสินใจขาย สนามโบลีน กราวนด์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อัพตัน ปาร์ค" ซึ่งถูกใช้เป็นรังเหย้าของพวกเขามากว่า 111 ปี ให้กับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กัลเลียร์ กรุ๊ป เมื่อช่วงต้นปี 2014 เพื่อย้ายไปใช้สนามโอลิมปิก สเตเดียม เป็นอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2016-17

ในช่วงเวลาที่สำคัญดังกล่าวทำให้สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตัดสินใจสร้างความทรงจำครั้งสุดท้ายบนพื้นหญ้าของสนาม โบลีน กราวด์ ด้วยการรวบรวมเอาสมาชิกทุกคนไม่ว่าจะเป็น เดวิด โกลด์ และ เดวิด ซัลลิแวน เจ้าของสโมสรร่วม, สลาเวน บิลิช ผู้จัดการทีม พร้อมสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะชุดใหญ่นำโดย มาร์ค โนเบิล กัปตันทีม จนไปถึงพนักงานที่เกี่ยวข้องอย่างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, คนขายตั๋ว, แม่ครัว และคนสวน มาร่วมถ่ายภาพหมู่ครั้งสำคัญ

สำหรับ โอลิมปิก สเตเดียม สังเวียนแห่งใหม่ ทาง "ขุนค้อน" ได้เซ็นสัญญาเช่า 99 ปี และได้ใช้งบประมาณราว 430 ล้านปอนด์ (ราว 21,500 ล้านบาท) เพื่อปรับปรุงสนามด้วยการลดความจุของสนามลงจาก 80,000 ที่นั่ง เหลือเพียง 54,000 ที่นั่ง, เพิ่มหลังคาสนาม และระบบปรับสนามที่จะช่วยให้สามารถปรับจากการเป็นสนามสำหรับใช้แข่งกรีฑามาเป็นสนามฟุตบอลได้ภายในวันเดียว โดยเฉพาะการเพิ่มที่นั่งบริเวณลู่วิ่งเพื่อให้แฟนบอลได้ใกล้ชิดสนามมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษเวสต์แฮม ยูไนเต็ดขุนค้อนโบลีน กราวนด์อัพตัน ปาร์คโอลิมปิก สเตเดียมข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้