วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพ่อแท้ๆ ชวนลูกวัย 16 ขโมยกุ้งแม่น้ำจากร้านอาหารกลางเชียงใหม่

รวบพ่อแท้ๆ ชวนลูกวัย 16 ขโมยกุ้งแม่น้ำจากร้านอาหารกลางเชียงใหม่

  • Share:

พ่อบังเกิดเกล้าชวนลูก วัย 16 ปี หัดเป็นโจร ก่อเหตุลักกุ้งแม่น้ำจากร้านอาหาร ถูกตำรวจเชียงใหม่ใช้กล้อง Police Eye แกะรอย ตามจับกุมได้ในที่สุด ขยายผลทราบว่า ผู้ต้องหาร่วมกับภรรยาก่อเหตุขโมยมาแล้วหลายครั้ง แต่ภรรยาติดคุก เลยต้องให้ลูกสาวมาช่วย...

กรณี คนร้ายเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเข้าลักกุ้งแม่น้ำ ที่ร้านอาหารตลาดสดทะเลทอง ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ น้ำหนักประมาณ 10 กก. ราคาประมาณ 11,000 บาท โดยใช้สวิงตักใส่ถุงดำแล้วหลบหนี เมื่อ 10 ต.ค. 58 เจ้าของร้านได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดออกมาเผยแพร่ให้กับสื่อมวลชน และประกาศให้รางวัลนำจับ 5 พันบาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 58 พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมือง เชียงใหม่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.บัณฑิต จิตรภาคภูมิ รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.นิติพันธ์ สังขกร สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดของภาคเอกชนที่เข้าร่วม ตามโครงการ Police Eye ของ ผบช.ภ.5 จนสามารถตามจับกุมคนร้ายรายนี้ ได้ที่ ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทราบชื่อ นายจีรศักดิ์ หรือ เพ็ชร วันดี อายุ 37 ปี ชาว ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 16 ปีเศษ (ลูกสาว) พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีเขียว ทะเบียน 1 กฉ 1591 เชียงใหม่ ที่ใช้เป็นพาหนะในการกระทำผิด จำนวน 1 คัน และหมวกนิรภัยที่ผู้ต้องหาสวมขณะกำลังกระทำผิด ตำหนิรูปพรรณตรงกันกับภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งเสื้อผ้าของผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ที่สวมใส่ในวันเวลาเกิดเหตุ จำนวน 2 ชุด โดยนำตัวมามอบให้ พ.ต.ท.อดุลย์ สวยสม พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายจีรศักดิ์ รับสารภาพว่า เคยลักกุ้งแม่น้ำ จากร้านอาหารแห่งนี้ เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2557 ร่วมกับ น.ส.ระวิ ทามูล อายุ 34 ปี ภรรยา ขณะนี้ถูกจับกุมในข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด ถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ และได้มีการออกหมายจับตามภาพจากกล้องวงจรปิดไว้แล้ว นอกจากร่วมกันลักกุ้งทั้งสองคดีแล้ว ผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุร่วมลักทรัพย์ ได้แก่ สุราทั้งไทยและต่างประเทศ มาแล้วหลายครั้ง ประมาณเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2557 ร่วมกันลักทรัพย์ ได้แก่ กุ้งแม่น้ำ และ ตักปลา จำนวน 1 อัน ที่ร้านตลาดสดทะเลทอง ถนนสมโภช 700 ปี ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รวมไปถึงขโมยเงินสด และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงสีขาว ภายหลังภรรยาถูกจับ จึงชวนลูกสาวมาร่วมเป็นคนร้ายด้วย จนมาถูกตำรวจติดตามจับกุมได้ในที่สุด สาเหตุที่ทำลงไปผู้ต้องหาอ้างว่าทำไปเพราะความยากจน ต้องหาเงินเลี้ยงพ่อแม่ที่แก่เฒ่าที่บ้านอีก 2 คน และหาเงินซื้อของไปเยี่ยมภรรยาที่ติดคุก พร้อมกับยกมือขอโทษเจ้าของร้านที่ได้กระทำลงไป และยอมรับความผิดกับสิ่งที่ตนและลูกสาวได้ก่อขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่า ในส่วน น.ส.รวิ ทามูล ภรรยาที่ถูกจับกุมในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด และติดคุกอยู่ในทัณฑสถานหญิงก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนแต่ละท้องที่จะได้ทำเรื่องอายัดตัว ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์อีกหลายคดีด้วย หลังจากที่แถลงข่าวแล้ว ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.อดุลย์ สวยสม พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้