วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกสายเลือด! หนุ่มจับกังเชียงใหม่เมาทะเลาะพี่ชาย สู้ไม่ได้ชักมีดแทงดับ

ศึกสายเลือด! หนุ่มจับกังเชียงใหม่เมาทะเลาะพี่ชาย สู้ไม่ได้ชักมีดแทงดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่วัย 43 ปี กินเหล้ามา ก่อกวนขว้างอิฐใส่หลังคาบ้านตัวเอง พี่ชายห้ามไม่ฟัง ก่อนชกต่อยกัน น้องสู้ไม่ได้ชักมีดสั้นแทงหน้าอกซ้ายดับคาที่ ชาวบ้านเผย เมาทะเลาะกันประจำ

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 58 ร.ต.ท.สิทธิกร หล่อประดิษฐ์ พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันตายหน้า บ้านเลขที่ 63/1 ถนนต้นข้าม ซอย 2 ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ขำแก้ว พงส.ผทค. แพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันคุมตัว นายทองสุก ใหม่ม่วง อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก ร่างกายเปื้อนไปด้วยเลือด มือถือมีด ถูกนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และหน้าบ้านที่เกิดเหตุพบศพ นายสงกรานต์ ใหม่ม่วง อายุ 46 ปี พี่ชาย เป็นพนักงานล้างถนน แขวงกาวิละ เทศบาลนครเชียงใหม่ มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แผล แก้มซ้าย 1 แผล

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า สองพี่น้องปลูกบ้านอาศัยอยู่ด้วยกัน น้องชายมีอาชีพรับจ้างขนของอยู่แถวสถานีรถไฟเชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุ นายทองสุก เมาสุรามาจากนอกบ้าน แล้วใช้ก้อนอิฐขว้างหลังคาบ้านตัวเอง นายสงกรานต์ อยู่ในบ้านจึงออกมาห้าม กลับไม่เชื่อฟังจึงทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น ฝ่ายน้องชายสู้ไม่ได้ชักมีดพกสั้นแทงสวนเข้ากลางหน้าอกพี่ชาย ก่อนจะคิดได้จึงพยายามเข้าช่วยเหลือแต่พี่ชายจนตัวเปื้อนไปด้วยเลือด แต่พี่ชายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในย่านดังกล่าวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พี่น้องคู่นี้มักจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำเพราะฤทธิ์ของสุรา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้