ข่าว
100 year

ศัลยกรรมตาสองชั้น เปิดหัวตาที่กำลังมาแรง อ่าน ก่อนพลาด!!

ไทยรัฐออนไลน์12 ต.ค. 2558 06:01 น.
SHARE

เวลานี้ต้องยอมรับว่าการศัลยกรรมที่ติดอันดับ top hit ของเมืองไทย นั่นก็คือ การทำศัลยกรรมความงามรอบดวงตา ด้วยค่านิยมที่ใครๆ ต่างก็อยากมีตาสวยหวาน กลมโต แบ๊ว สไตล์เกาหลี ทำให้ทุกวันนี้สถาบันเสริมความงามมากมายต้องต่อสู้กันด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม เทคโนโลยีทันสมัย และเทคนิคการผ่าตัดใหม่ๆ ที่เจ็บน้อย ไม่บวม สวยไว เรียกได้ว่าเททุกเทคนิคล่อใจสาวๆ กันแบบเต็มที่ จนทำให้มีสาวๆ หลายคนได้รับผลกระทบจากการทำตา เพราะคิดว่าการทำตาสองชั้น เป็นการผ่าตัดเล็กๆ ทำที่ไหนก็เหมือนกัน ผลลัพธ์ก็ไม่น่าจะต่างกันมาก หรือต่อให้พลาดก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบเหมือนศัลยกรรมพลาสติกอื่นๆ

ศัลยกรรมตาที่ผิดพลาด ทำร้ายคุณได้มากกว่าที่คิด!


คุณหมอรวงข้าว คัมภีราภรณ์ สิริภคพันธ์ จักษุศัลยแพทย์เฉพาะทาง ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรมรอบดวงตา และเป็นผู้บุกเบิก และพัฒนาเทคนิคการเปิดหัวตา-หางตาในประเทศไทย ได้ให้ข้อมูลว่าปัจจุบันมีเคสแก้ไขดวงตาของผู้ที่เคยผ่านการทำศัลยกรรมรอบดวงตาที่ผิดพลาดเข้ามาเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีวิธีการทำตาที่หลากหลาย และโฆษณาที่ทำให้เรื่องของการศัลยกรรมรอบดวงตาดูเป็นเรื่องง่าย ทำให้หลายๆ คนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตัดสินใจทำตาสองชั้นจากโปรโมชั่น และราคา โดยไม่ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ ซึ่งผลกระทบจากการตัดสินใจที่ไม่รอบคอบนั้นส่งผลให้เกิดความไม่สวยงามของดวงตาซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไขยากอย่างคาดไม่ถึง


ผลกระทบจากการทำตาที่ผิดพลาด

การทำตาสองชั้นแบบเย็บจุดรั้งขึ้นไปเพื่อสร้างชั้นของตา ไม่ว่าจะเป็นแบบเย็บจุดเดียว เย็บสามจุด หรือกรีดสั้นเพื่อฝังปมไว้ด้านใน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม ได้ผลดีในกรณีที่มีหนังตาน้อย แต่ก็เป็นการทำตาสองชั้นที่ไม่คงทนถาวร และดูไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อหลับตาก็จะยังเห็นรอยพับของชั้นตาที่ดูผิดปกติ เพราะมีการเย็บจุดที่รั้งชั้นตามากเกินไป หรือแม้แต่การทำโดยวิธีการกรีด ที่ทำโดยผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญก็อาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่สวย แถมส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย

  
วิธีการผ่าตัดแก้ต้องทำการกรีดหนังตาส่วนเกิน และเลาะปมไหมไม่ละลายรวมทั้งพังผืดใต้ผิวตาออกไป เป็นการแก้ไขที่ต้องใช้ทั้งเทคนิค ฝีมือ และประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดเป็นอย่างมาก ในบางรายปมไหมอาจจะไปขวางการทำงานของกล้ามเนื้อตา จนทำให้มีอาการตาปรือ เป็นต้น

ปัญหาที่พบได้บ่อยจากการศัลยกรรมดวงตาแบบเย็บรั้ง เช่น ทำตาสองชั้นมาแล้วดูตาปรือ เหมือนง่วงตลอดเวลา, ทำแล้วชั้นตาไม่เท่ากัน หรือทำแล้วไม่เป็นชั้นตา, รอยแผลไม่สวยงาม มีความไม่เรียบของชั้นตา หรือแม้แต่ในรายที่เปิดหัวตามา แต่ตาดูไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย


สุขภาพจิตเสีย!

นอกจากปัญหาทางร่างกายที่น่าเป็นห่วงแล้ว ปัญหาทางด้านจิตใจก็เป็นอีกส่วนที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน ก่อนจะตัดสินใจผ่าตัด แน่นอนว่าทุกคนย่อมมีความคาดหวัง หวังให้ดวงตาหลังการผ่าตัดสวยหวาน รับกับใบหน้า หวังให้เป็นที่ชื่นชอบชื่นชม แต่เมื่อผลลัพธ์ที่ได้เป็นไปในทางตรงกันข้าม จึงกลายเป็นความผิดหวังที่สร้างบาดแผลให้กับตัวผู้รับการศัลยกรรม หลายๆ คนหมดความมั่นใจ ซึมเศร้า โทษตัวเอง บางคนก็เลือกที่จะผ่าตัดแก้ไขดวงตา แต่ยิ่งแก้กลับยิ่งแย่ เสียเวลา เจ็บตัว แถมยังเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

การแก้ปัญหาในผู้ที่เคยทำตาสองชั้นแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ถือเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดประณีตและความรู้ลึกรู้จริงของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ทำการผ่าตัดเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากที่จะต้องแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้ว ยังจะต้องสรรค์สร้างดวงตาคู่ใหม่ให้สวย เป็นธรรมชาติ เพื่อเป็นการช่วยให้สภาพจิตใจที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาตาสองชั้นดีขึ้น และทำให้ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดแก้ไขได้มั่นใจในตัวเองกลับคืนมา

เลิฟลี่อายบายหมอรวงข้าวคลินิก เป็นคลินิกเฉพาะทางที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศในเรื่องศัลยกรรมและความงามรอบดวงตาเพียงอย่างเดียว โดยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญในการศัลยกรรมตาและแก้ไขการทำตาที่ผิดพลาด หลังจากที่ได้รับทราบความรู้สึกของผู้ที่ประสบปัญหาศัลยกรรมแล้ว เราสามารถแก้ไขให้ได้อย่างพอใจมาเป็นจำนวนมาก จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีปัญหาจากการศัลยกรรมตา ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง และแบ่งปันประสบการณ์เพื่อให้ผู้ที่สนใจการศัลยกรรมตา ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ
โอกาสที่จะแก้ไขความผิดพลาดกับดวงตาแบบฟรีๆ มาถึงแล้ว “Chance for Change” แคมเปญที่ให้ทุกคนได้แชร์เรื่องราวผลกระทบที่เกิดจากการทำตาสองชั้นที่ผิดพลาด เรื่องราวของใครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 ท่าน จะได้รับการแก้ไขดวงตาฟรี! โดยคุณหมอรวงข้าวเอง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตาม และร่วมโหวตเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ที่ https://goo.gl/HmcxOL

www.facebook.com/KoreanEyeByDoctorCome
Instagram : Lovelyeyeclinic_official
Line : @lovelyeye
www.lovelyeyeclinic.com

โทร. 080 120 4414, 095 506 6560, 02 382 0045! (กรุณาโทรนัดหมายวันเวลาในการปรึกษาล่วงหน้า)
Lovely Eye Clinic By คุณหมอรวงข้าว คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางจักษุ
โครงการ พาร์คเลน เอกมัย ชั้น 2 เลขที่ 18 ซอย สุขุมวิท 61-63
ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทำการ จันทร์ - เสาร์ 10.30 น. - 19.00 น.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed