ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป้องกันถูกโจมตี! 'ไอซีที' เข้าบล็อกเว็บออโต้รีเฟรช ต้านซิงเกิล เกตเวย์

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 18:01 น.
  SHARE

  ความคืบหน้า หลังจากเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ชาวเน็ตจำนวนมากนัดรวมตัวกันเปิดศึกต่อต้านโครงการซิงเกิล เกตเวย์ ของรัฐบาล โดยเข้าทยอยโจมตีเว็บไซต์ของรัฐบาลไทยให้ระบบล่มไปหลายเว็บไซต์ ล่าสุด (4 ต.ค.) เว็บไซต์ชื่อดัง www.refreshthis.com ที่เปิดให้บริการรีเฟรชหน้าเพจอัตโนมัติถูกระงับการใช้งานแล้ว เนื่องจากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที ได้ปิดกันการเข้าถึง เพื่อป้องกันชาวเน็ตใช้เป็นเครื่องมือโจมตีเว็บไซต์รัฐบาลอีกครั้ง 

  โดยระบุข้อความว่า "เว็บไซต์นี้มีเนื้อหาและข้อมูลที่ไม่เหมาะสม ถูกระงับโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร"

  ขณะที่ความเคลื่อนไหวของแฟนเพจเฟซบุ๊ก พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall ได้ออกมาโพสต์ต่อต้านอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากรัฐบาล ทางกลุ่มฯจึงได้ตั้งข้อเรียกร้องขีดเส้นตายให้กับ รัฐบาลทบทวนหรือยกเลิก นโยบายซิงเกิล เกตเวย์ ภายในเวลา 23.30 น. ของวันที่ 14 ตุลาคม 2558 หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าว รัฐบาลยังคงไม่เปลี่ยนแปลงใดๆ ทางกลุ่มฯ จะมีมาตราการตอบโต้ ที่หนักหน่วง ชัดเจน โดยจะไม่ประกาศเป้าหมายล่วงหน้า และทั้งนี้จะมีการนัดรวมตัวถล่มเว็บไซต์เพื่อกดดันรัฐบาลอีกครั้ง โดยจะแจ้งกำหนดการในวันจันทร์ที่ 5 ต.ค.นี้ เวลา 22.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Single Gatewayซิงเกิล เกตเวย์รัฐบาลต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์รัฐบาลไทยโจมตีรัฐบาลชาวเน็ตF5เว็บไซต์รัฐบาลเว็บล่มบล็อกเว็บไซต์ไอซีทีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารบล็อกปลดล็อกโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 04:32 น.