ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พี่ชาย My Hero เฉือนชนะ ฟรีแลนซ์ ตัวแทนหนังไทยชิงออสการ์ 2016!

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2558 14:55 น.
  SHARE

  ชนะใจ! ได้ใจ! กรรมการจริงๆ หนังเล็กๆ ทุนสร้างไม่เยอะ แต่ทิ่มแทงความรู้สึกสุดพลังจากเรื่อง พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) คว้ารางวัลที่ 1 เป็นตัวแทนหนังไทยเพื่อไปชิงชัยต่อในสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film) ที่เวทีสุดยิ่งใหญ่ของโลกภาพยนตร์คือ เวทีออสการ์ (The Academy Awards Oscar)

  ดังไกลระดับโลก
  ดังไกลระดับโลก

  โดยหนังพี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) นำเสนอความสัมพันธ์สุดตะลึงและซึ้งของสองพี่น้อง โดยมีปัญหาของสังคมไทยหลายอย่าง ที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะละเลยมองข้ามไป ผสมผสานอยู่ในหนังได้อย่างกลมกลืนและลงตัวอย่างยิ่ง บวกกับการแสดงที่จับใจของเหล่านักแสดงทั้งหมด ภาพรวมที่ดูโอเค! ทำให้พี่ชาย My Hero ชนะหนังไทยที่เข้าชิงทั้งหมด คือ ฟรีแลนซ์ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, อนธการ (The Blue Hour), อัลเทอร์มาจีบ ,ฟ.ฮีแลร์ และแม่เบี้ย

  อ๊อด บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย หนึ่งในคณะกรรมการที่คัดเลือกภาพยนตร์ไทย เพื่อไปเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 88 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า "หนังพี่ชาย my hero ถือว่าเป็นหนังที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดของปีนี้แล้ว หนังไม่ได้เล่าเรื่องชายรักชายอย่างเดียว หนังเล่าเรื่องอารมณ์ของมนุษย์ได้อย่างดี ถือว่าหนัง พี่ชาย My Hero ชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ ที่เราส่งเรื่องนี้ไป เพื่อจะให้ออสการ์ได้รู้ว่า เราก็มีหนังดีมีคุณภาพ

  คู่จิ้นฟินแตก
  คู่จิ้นฟินแตก

  ถามว่ามีสิทธิ์ลุ้นต่อหรือไม่ ที่จะติด 1 ใน 5 เรื่องสุดท้ายในสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม ก็มีสิทธิ์ แต่ก็หนักอยู่ หินอยู่ เพราะหนังแต่ละประเทศที่ส่งเข้ามาชิง ก็จะเป็นหนังที่ดีมีคุณภาพเหมือนกัน เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า หนังเรื่องพี่ชาย My Hero จะถูกจริตกับคณะกรรมการของออสการ์ปีนี้หรือเปล่า" ก็ต้องรอลุ้น รอให้กำลังใจกันต่อไปว่า หนังไทยคุณภาพทะลุจอเรื่อง พี่ชาย My Hero จะเจ๋งจริงจนติด 1 ใน 5 หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม ซึ่งจะประกาศผลกันอีกครั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่ชาย my hero ไปชิงออสการ์พี่ชาย มายฮีโร่หนังเกย์How to Win at Checkers - Every Timeข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์อ๊อด บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยอ๊อด บัณฑิตฟรีแลนซ์ฯฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 06:56 น.