กีฬา
100 year

ปิงปอง อช. จัดใหญ่ ทุ่มงบ 30 ล. ช่อง 3 ยิงสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.ย. 2558 12:30 น.
SHARE

สมาคมเทเบิลเทนนิสไทย และตลาดหลักทรัพย์ฯทุ่มงบ 30 ล้านบาท ระเบิดศึกลูกเด้งชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย ครั้งที่ 22 “ไอทีทีเอฟ-เอเชียน เทเบิลเทนนิส แชมเปียนชิพ” ระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กว่า 300 คน จาก 38 ประเทศทั่วเอเชีย ร่วมชิงชัย นำมาโดยหม่า หลง และติง หนิง แชมป์โลกชายและหญิงชาวจีน ช่อง 3 ยิงสดทุกแมตช์ที่นักกีฬาไทยลงสนาม

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมแกรนด์โฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย ครั้งที่ 22 “ไอทีทีเอฟ-เอเชียน เทเบิลเทนนิส แชมเปี้ยนชิพ” ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ดร.สถิตย์ กล่าวว่า ในระยะเวลา 2 ปีหลังมานี้ ตลาดหลักทรัพย์ได้เข้ามาสนับสนุนกีฬาเทเบิลเทนนิสของไทยอย่างจริงจังและเต็มตัว เนื่องจากมีความเชื่อว่าวันหนึ่ง กีฬาเทเบิลเทนนิสของไทยจะต้องบูมและได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาชนิดอื่นๆ

นายพีรเดช กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการจัดแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงแชมป์เอเชียในไทยเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้รับเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2003 แต่ครั้งนี้จะมีความอลังการมากกว่าครั้งก่อนมาก มีประเทศ ตอบรับเข้าร่วม 38 ประเทศ ซึ่งมากที่สุดนับตั้งแต่มีศึกชิงแชมป์เอเชียมา ดังนั้นจึงคาดการณ์ว่าน่าจะมีนักกีฬามาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้สูงกว่า 300 คน รวมกับสตาฟฟ์โค้ช น่าจะถึง 1,000 คน ทางตลาดหลักทรัพย์และสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพครั้งนี้ จึงร่วมกันหาผู้สนับสนุนมาได้เป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท เพื่อหวังจะให้ทัวร์นาเมนต์แข่งขันครั้งนี้ออกมาอย่างดีเยี่ยม ส่วนเรื่องนักกีฬาที่จะมาร่วมแข่งขันจะเป็นมือระดับโลกทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหม่า หลง แชมป์โลกชายเดี่ยวชาวจีน และติง หนิง แชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด ซึ่งครั้งนี้ทีมชาติจีนมหาอำนาจแห่งวงการลูกเด้งโลก จะขนขุนพลชุดที่ดีที่สุดมาร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีแชมป์โอลิมปิกเกมส์และอีกมากมาย

ขณะที่ “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตรนักเทเบิลเทนนิสสาวเจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวประวัติศาสตร์ในรอบ 32 ปีของไทย จากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ กล่าวว่า นักกีฬาของไทยที่จะไปแข่งขันรายการนี้จะเป็นผู้เล่นชุดซีเกมส์ทั้งหมด นอกจากตน จะมี “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์, “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง, “แตงโม” ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน, “ปาน” ปิยพร ปานนาค, “ไบร์ท” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล, “อัน” ชัยศิษฏ์ ชัยทัศน์, “เข้” นิคม วงษ์ศิริ, “ดั๊ก” ภัทรธร ภัสระ และ “ก๊าบ” ชนกานต์ อุดมศิลป์

สำหรับศึกเทเบิลเทนนิส ชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย ครั้งที่ 22 “ไอทีทีเอฟ-เอเชียน เทเบิลเทนนิส แชมเปี้ยนชิพ” จะมีการถ่ายทอดสดไปมากกว่า 10 ประเทศทั่วโลกผ่านทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 เอสดี โดยเฉพาะในทุกๆแมตช์ที่นักกีฬาไทยลงสนามทำการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดให้แฟนกีฬาทั่วประเทศได้รับชม ส่วนบัตรเข้าชมเริ่มต้นที่ราคาวันละ 100, 500 และ 1,000 บาท ผู้ที่สนใจเข้าชม สามารถจองบัตรได้แล้วที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้