ไลฟ์สไตล์
100 year

รายต่อไป!! คสช. เล็งเชิญ 'ภูมิธรรม' ปรับทัศนคติ ก่อนปล่อย 'พิชัย'

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2558 11:59 น.
SHARE

"โฆษก คสช." วอน "วัฒนา" อย่าด่วนสรุปเจอทหารทำร้าย คาดอาจเป็นเรื่องส่วนตัว คสช.เล็งเชิญ "ภูมิธรรม" ปรับทัศนคติ 15 ก.ย.นี้ เตรียมปล่อย "พิชัย" กลับบ้าน ส่วน "เก่ง การุณ" ปล่อย 17 ก.ย. หลังครบกำหนดยันถ้าไม่ร่วมมือเตรียมใช้ ก.ม.เชือดนิ่ม...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.58 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ระบุว่าถูกทหารทำร้ายร่างกาย ที่สนามซ้อมฟุตบอลเมืองทองธานี เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า เรื่องดังกล่าวคงต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้ เพราะในพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีคนไปพักผ่อนและดูกีฬาเป็นจำนวนมากในทุกสาขาอาชีพ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องความไม่พอใจส่วนตัว หรืออาจเป็นความผิดปกติของบุคคลกระทำ หรือจะด้วยแรงจูงใจอะไรคงเป็นไปได้หลากหลาย ต้องมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้ ขอร้องนายวัฒนาอย่าเพิ่งกล่าวพาดพิงถึงองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เพราะจะดูไม่เป็นธรรมกับหน่วยงานนั้นๆ อย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐในปัจจุบัน ที่ทุกอย่างยังเป็นไปตามช่องทางตามระบบราชการ ส่วนที่มีการกล่าวถึงข้าราชการทหารที่อยู่ในบริเวณนั้น ทางหน่วยต้นสังกัดคงจะได้สอบถามเพื่อขอทราบในรายละเอียดต่อไป

ข่าวแนะนำ

"เชื่อว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ทุกคนมีแฟนคลับกันทั้งนั้น ใครเกลียดใครหรือรักใครเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา ส่วนที่นายวัฒนาจะเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นถือว่าเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ หากถูกทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่อยากให้พาดพิงถึงหน่วยงานหรือองค์กร ขอให้รอให้มีความชัดเจนมากกว่านี้ในเรื่องข้อมูล ซึ่งอาจจะเป็นคนที่แต่งตัวเลียนแบบคล้ายกับทหารก็ได้ แต่ถึงแม้ว่าเป็นทหารจริงทางหน่วยต้นสังกัดก็ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง ขอให้มั่นใจว่า คสช.ไม่ทำในสิ่งที่นายวัฒนากังวล เพราะก่อนหน้านี้ก็เรียกมาพูดคุยหลายครั้งแล้ว ส่วนกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรมช.คมนาคม ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีที่คสช.เชิญตัวนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน และนายการุณ โหสกุล หรือเก่ง อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ตลอดจนวิพากษ์วิจารณ์กรณีนายวัฒนานั้น ทางคสช.กำลังพิจารณาอยู่ว่าคำพูดเข้าข่ายที่จะเชิญตัวมาพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติด้วยหรือไม่" พ.อ.วินธัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ทางเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของคสช. จะดำเนินการปล่อยตัวนายพิชัย หลังจากครบกำหนด 7 วัน โดยนายพิชัยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับเจ้าหน้าที่ และในวันที่ 17 ก.ย. จะครบกำหนดการควบคุมตัวนายการุณ ทั้งนี้จะต้องดูว่านายการุณให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องหรือไม่ หากยังไม่ให้ความร่วมมือทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป เนื่องจากถือว่าขัดคำสั่ง คสช. ส่วนหลังจากนี้จะมีการเชิญใครมาอีกนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขพิชัย นริพทะพันธุ์พ.อ.วินธัย สุวารีวัฒนาถูกทำร้ายร่างกายเชิญตัวปรับทัศนคติปล่อยตัวพิชัยหลังปรับทัศนคติคสช.โฆษกคสช.ปรับทัศนคติทหารเชิญตัวปรับทัศนคติการุณ โหสกุลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 23:43 น.