คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

โฆษกคสช. ยัน ทหารคุมตัว"เก่ง การุณ"ปรับทัศนคติ

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2558 20:49 น.
SHARE

โฆษก คสช. ยัน ทหารคุมตัว "เก่ง การุณ" อดีต ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย เข้าค่ายปรับทัศนคติ เหตุ แสดงออกไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกับ คสช. ไว้

วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก กองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ว่า นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม. 2 รอ.) ไปเชิญตัวจากบ้านพักย่านดอนเมือง ไปควบคุมตัวภายในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) เบื้องต้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า จะถูกกักตัวไว้นานเท่าใด

ด้านนางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยา นายการุณ กล่าวทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ตนยังไม่ทราบเรื่อง"

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ยอมรับว่า ขณะนี้นายการุณ โหสกุล อยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ซึ่งไม่แน่ใจว่า ได้มีการตั้งข้อหาด้วยหรือไม่ เพราะจากการดูพฤติกรรมส่วนตัวของ นายการุณ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่แสดงออกนั้น ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางเจ้าหน้าที่ คสช. ขอความร่วมมือไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จำเป็นต้องควบคุมตัวมาเพื่อทำความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนทัศนคติและไม่ทราบว่า ควบคุมตัวไว้ที่ไหน และจำนวนกี่วัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพูดคุยกับ นายการุณเอง ว่า จะสามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขของเจ้าหน้าที่ ได้หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก่ง การุณปรับทัศนคติควบคุมตัวคสช.เข้าค่ายอดีตส.ส.ดอนเมืองโฆษกคสช.แสดงออกไม่เหมาะสมกองกำลังรักษาความสงบอดีต ส.ส.ดอนเมืองเพื่อไทยมณฑลทหารบกที่ 11พิมพ์ชนา โหสกุลกกล.รสวินธัย สุวารี โฆษก คสช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED