กีฬา
100 year

ห้องร้องทุกข์ 11/09/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ก.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

เดือดร้อน ชาวบ้าน หมู่ 6 หมู่ 10 ต.ขุย อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา มีบ่น ก็ไร้ไฟส่องสว่าง ตั้งแต่หน้าโรงเรียนขุย เหตุเพราะช่วงฝนตกหนักต้นไม้ใหญ่หักทับ ดับมานาน 2-3 เดือนแล้ว ยังไร้วี่แววความสว่าง จร้า...

ประสิทธิ์ นนภักดี ร้องมา! เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ถูกแก๊งสิบแปดมงกุฎสาว อายุ 30-40 ปี ขโมยผ้าไหมมัดหมี่ไป 11 ผืน ราคารวมนับแสนบาทไปจาก “งานแพรวากาฬสินธุ์” ซึ่งจัดในช่วงวันแม่ หน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ขอดูกล้องวงจรปิดก็เสีย แจ้ง! ตำรวจพื้นที่ก็เงียบ! สงสัย!...คงต้องทำใจชัวร์...

มาที่...คนจังหวัด ฉะเชิงเทรา มีบ่น ต่างด้าว (เขมร) มาปักหลัก ขายผัก ขายปลา เปิดร้านขายของชำเป็นทิวแถวใน ตลาดบ่อบัว และ ตัวเมืองแปดริ้ว จนเต็มพรืดไปหมด หา พ่อค้า–แม่ค้า คนไทยแทบไม่มี ตำรวจพื้นที่ก็เฉยชา ไม่ทำงาน ขืนปล่อยไว้ต่างชาติคงครองเมือง เรื่องนี้ คสช. ว่าไง?...

แก๊งทุบกระจกรถ ระบาดหนัก ใน ซอยโยธินบูรณะ โดนกันเป็นสิบคัน ฝาก! สน.โชคชัย ช่วยซุ่มดักจับ หรือทำยังไงก็ได้ที่มากกว่าไปดูแลแต่บ้านผู้ใหญ่แถวๆนั้น ประชาชนเค้าเดือดร้อนกันหมดแล้ว...

ส่วน...คน ใน ชุมชนข้างโรงเรียนเสสะเวช และ ชุมชนหลังโรงเรียนเสสะเวช ซอยจรัญฯ 7/1 บอกมา ยาบ้า–ยาไอซ์ เพียบ ซื้อขายกันง่ายเหมือนของในซุปเปอร์มาร์เกต สงสารก็แต่ลูกหลานตกเป็นทาสยานรกเกือบหมด หวังพึ่งตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ ก็คงไม่ได้ เพราะ ไม่เคยโผล่!ให้เห็นแม้แต่เงา วาน...คสช. ลงพื้นที่ปราบด่วน...

สุดท้าย!...พลเมืองดี แจ้งมา...! แก๊งเฮีย ช. ปล่อยเงินกู้รายวัน เก็บดอกโหดลูกหนี้ทั่วประเทศ จนมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันละหลายล้านบาท ยามเกิดเรื่อง ก็เคลียร์คนมีสีระดับบิ๊ก ตำรวจตัวเล็กๆเลยไม่กล้าหือ ก็ คงต้องฝาก!...พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.สั่งปราบแบบจริงจังสักทีจะเป็นบุญของคนยากจร้า!...

helpcenter@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ไทยรัฐฉบับพิมพ์นครราชสีมาแก๊งสิบแปดมงกุฎขโมยผ้าไหมมัดหมี่ฉะเชิงเทราต่างด้าวเขมรแก๊งทุบกระจกรถจรัญฯ 7/1งยาบ้ายาไอซ์แก๊งเฮีย ช.ปล่อยเงินกู้รายวัน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED