วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเที่ยวพกปืนมาด้วย! ไล่จับหนุ่มออสซี่มีอาวุธ เดินในเชียงใหม่

มาเที่ยวพกปืนมาด้วย! ไล่จับหนุ่มออสซี่มีอาวุธ เดินในเชียงใหม่

  • Share:

หนุ่มออสเตรเลียมาเที่ยวเชียงใหม่ พกอาวุธทั้งปืนและมีดมาด้วย พลเมืองดีเห็นเดินอยู่แจ้งตำรวจไปตรวจ เจอตัวแต่วิ่งหนีพร้อมโยนกระเป๋าทิ้ง ถูกจับไว้ได้ค้นในกระเป๋ามีปืนเถื่อนขนาด 9 มม.ผลิตในจีน 1 กระบอก กับมีด 1 เล่ม ยังไม่ยอมให้การ...

เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 7 ก.ย.58 พ.ต.ท.นฤบาล จิตทยานันท์ รอง ผกก.ป. สภ.เมือง เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูวนาถ ดวงดี สวป. ร.ต.ท.ธงชัย รากโสม ร.ต.ท.ชัชวาลย์ ตันตา รอง สวป. สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังออกตรวจรักษาความเรียบร้อยมาถึงข้างโรงแรมดิเอ็มเพรส ถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นชายชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินสะพายกระเป๋าสีดำ และพกอาวุธด้วย

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบตามหาชายต่างชาติคนดังกล่าว จนพบ และผู้ต้องสงสัยได้วิ่งหลบหนีพร้อมโยนกระเป๋าทิ้งข้างตู้ยามจราจร สี่แยกระแกง เจ้าหน้าที่ไล่จับกุมตัวได้ในที่สุด ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายสีดำ พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อนอริงโก้ ผลิตในประเทศจีน ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุนปืน 7 นัด มีดพก 1 เล่ม แว่นสำหรับใส่ดำน้ำ 1 อัน นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก พบพาสปอร์ตระบุชื่อ นายเควิน ลอร์เรน โอเคียฟ เป็นชายชาวออสเตรเลีย

ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใดๆ ทั้งสิ้น จึงนำตัวส่งมอบให้ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง พงส. ผทค.ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเอาไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืน อาวุธมีดและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับเร่งสอบสวนขยายผลการพกพาอาวุธปืนออกมาจากที่พักในยามวิกาลของนักท่องเที่ยวรายนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้