ข่าว
100 year

เปิ้น หลั่งน้ำตาดีใจลูกสาว น้องกาย่า แข็งแรง นิว เล็งมีอีกคน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 13:15 น.
SHARE

เปิ้น ธันยาธนัส และนิว เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา ควงกันออกมาแถลงข่าวข่าวดีให้กำเนิดทายาท น้องกาย่า ด.ญ.วริสรา วงษ์สวัสดิ์ปภา เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ชั้น 6 รพ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยเปิ้นและนิว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เผยความรู้สึกว่า... 

คุณพ่อคุณแม่แถลงข่าว

ความรู้สึกหลังคลอดน้องกาย่า?

เปิ้น : ความรู้สึกตอนแรกที่ได้เป็นคุณแม่และได้เห็นหน้าน้องมันพูดไม่ออกค่ะ ซึ่งคำแรกที่ถามหมอเลยคือครบ 32 มั้ย พูดเสร็จจากนั้นน้ำตาก็ไหล และเราก็ไม่รู้เรื่องแล้วเป็นหน้าที่ของนิวต่อไปเลยค่ะ
นิว : ความรู้สึกตอนแรกผมก็ตื่นเต้นดีใจ เพราะเราก็รอน้องเขามา 9 เดือน แต่มันไม่นานเลย เวลาผ่านไปไวมาก พอเจอหน้าเขาก็ไม่เหนื่อยเราก็มีความสุขครับ

ที่มาของชื่อลูกสาว?
เปิ้น : ชื่อเล่นของน้องคือกาย่า ที่ให้ชื่อนี้เพราะเราไปทำบุญที่อินเดีย แล้วนิวเขาก็อธิษฐานที่ต้นโพธิ์ว่ากลับมาเมืองไทยขอให้ได้ลูก ถ้าเกิดได้เขาจะกลับไปที่อินเดียอีก พอท้องก็คิดว่าให้ลูกชื่อว่าอะไรดีซึ่งตอนนั้นเราไปเมืองพุทธคยา และชื่อตามสากลเป็นคำว่ากาย่า เราจึงให้ลูกชื่อนี้ส่วนชื่อจริงชื่อว่า ด.ญ.วริสรา วงษ์สวัสดิ์ปภา โดยพระสมเด็จที่วัดบวรฯ ที่นิวนับถือเป็นคนตั้งให้ ซึ่งมีความหมายว่าผู้ประเสริฐค่ะ น้ำหนักตอนเกิด 2,870 กรัมค่ะ

น้องกาย่า น่ารักน่าเอ็นดู

เห็นว่าเปิ้นร้องไห้ด้วย?
เปิ้น : ใช่ค่ะ มันโดนทั้งมอร์ฟีน บล็อกหลัง ยานอนหลับ เราก็หลับไปไม่รู้เรื่อง พอน้องออกมาก็น้ำตามันไหลมาเองโดยไม่ตั้งใจ
นิว : ผมก็อยู่ในห้องคลอดตลอดเวลา ตอนนั้นผมก็ตกใจเพราะระหว่างผ่าคลอดผมก็คุยกับเปิ้นตลอด พอน้องผ่าคลอดออกมา ผมหันไปอีกทีเปิ้นก็หลับไปแล้ว ผมเลยหันไปถามหมอว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า คุณหมอบอกไม่เป็นไร เป็นธรรมดาของคนที่โดนวางยาผ่าคลอด

ทำไมถึงเลือกผ่าคลอดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. เวลาประมาณ 9 โมง?
นิว : ที่เราเลือกคลอดวันนี้เพราะคุณหมอให้กำหนดมาในช่วงวันที่ 1-7 ก.ย. และเราก็ไปดูฤกษ์จึงได้วันนี้มาและคุณหมอก็ว่างพอดีเลยผ่าน้องออกมาวันนี้ครับ

ภาพนี้ไม่ต้องมีคำบรรยายจริงๆ

แวบแรกที่เห็นหน้าลูก คิดว่าลูกหน้าเหมือนใคร?
นิว : เหมือนพี่ชายผม (ยิ้ม)
เปิ้น : นี่ยังแอบถามเลยว่าลูกนิวจริงรึเปล่า (ยิ้ม) เพราะหน้าเหมือนพี่ชายนิวมาก จริงๆ ตอนที่ลูกอยู่ในท้อง เราก็คิดกันว่าลูกจะหน้าเหมือนใคร เพราะความเชื่อโบราณว่าถ้าลูกสาวหน้าเหมือนพ่อจะดี แต่พอลูกออกมานิวก็อึ้งไปนิดหนึ่งเพราะหน้าลูกเหมือนพี่ชายนิวมาก แต่เขาก็แอบดีใจเพราะหน้าไปทางบ้านเขา

เตรียมของอะไรรับขวัญน้องบ้าง?
เปิ้น : ของรับขวัญลูกจะให้เป็นของใช้มากกว่า เพื่อนๆ ในวงการที่มาก็ให้เป็นของใช้ พวกเตียง เสื้อผ้าเยอะแยะมากมาย
นิว : ส่วนคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายยังไม่ทราบเลยครับว่าท่านจะให้อะไร คงต้องให้เรากลับบ้านก่อน

วางแผนที่จะเลี้ยงลูกเองหรือเปล่า?
เปิ้น : ช่วงเดือนแรกจะให้คุณแม่เปิ้นและนิวช่วยเลี้ยงด้วย พอแข็งแรงดีเราสองคนจะเลี้ยงเอง

ชีวิตเราเปลี่ยนไปไหมหลังจากมีลูก?

เปิ้น : เปลี่ยนไปเยอะนะ
นิว : ด้วยความรับผิดชอบและหน้าที่ที่เปลี่ยนไปต้องดูแลเขาตลอดเวลา
เปิ้น : เรื่องอารมณ์ด้วย เราต้องใจเย็นค่ะ จะทะเลาะกันแบบเมื่อก่อนไม่ได้ ต้องหันหน้ามาปรึกษากัน เพราะว่าเด็กเขาไม่มีเหตุผล นึกอยากจะร้องก็ร้อง เราก็ต้องคอยดูเขาตลอดเวลา

ตาแป๋วเลยลูกเอ้ยยย

เห็นเพื่อนดาราก็มาปรึกษาเราด้วย?
เปิ้ล : ใช่ค่ะ ก็มีทาทา ยัง เขาก็มาเยี่ยม เขาก็ตื่นเต้นไปกับเราด้วย แต่เราก็ปรึกษาคุยไลน์กับพี่นุ้ย สุจิรา โทรคุยกับพี่หนิง ปณิตา พี่บี ปิยวรรณ ตลอดค่ะ

เปิ้นจะพักนานเท่าไหร่ถึงจะกลับมาทำงานในวงการ?
นิว : ตอนแรกเขาก็คิดว่าจะพักงานในวงการสักเดือนหนึ่ง แต่ตอนนี้พัก 3 เดือนดีกว่าเพราะดูจากการดูแลลูกเมื่อคืนแล้วเดือนเดียวคงไม่พอ หลังจากนั้นเราก็คงสลับกันไปทำงาน เพื่อที่อีกคนจะได้อยู่เลี้ยงลูก

วางแพลนจะมีลูกคนที่สองไหม?
เปิ้น : ก็คิดว่าจะมี 2 คน แต่ขอเว้นสัก 1-2 ปีให้เลี้ยงลูกคนนี้ให้เข้าที่ก่อน

น่าเกลียดน่าชัง 'น้องกาย่า' ลูก 'แม่เปิ้น-พ่อนิว' ทั้งหมด 9 ภาพ

มาแล้วอีกหนึ่งทายาทคนบันเทิง สำหรับน้องกาย่า ด.ญ.วริสรา วงษ์สวัสดิ์ปภา ลูกสาวตัวน้อยของ คุณแม่เปิ้น ธันยาธนัส และคุณพ่อนิว เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เก็บภาพความน่ารักของ น้องกาย่า มาฝากกัน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้