ข่าว
100 year

'ทอง' ได้คิวชกปินส์ ป้องกันแชมป์ที่ขอนแก่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์31 ส.ค. 2558 11:45 น.
SHARE

“เสี่ยจาย” ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ วางคิวให้ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูลขึ้นป้องกันแชมป์พาบารุ่นเฟเธอร์เวท กับดาร์นีโลพีนาร์ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ วันที่ 11 ก.ย. ที่โรงเรียนชุมแพศึกษา อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะผลักดันขึ้นชิงแชมป์โลกในเร็ววันนี้

“เสี่ยจาย” ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 11 ก.ย. ที่โรงเรียนชุมแพศึกษา อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ตนได้วางคิวให้ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล ขึ้นป้องกันแชมป์พาบารุ่นเฟเธอร์เวท กับดาร์นีโล พีนาร์ ฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายสมเกียรติ ดีบุญมี ณ ชุมแพ นายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ เป็น ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน ทนายกรกช บุตร–สิม ผอ.สำนักงานกฎหมาย T-law& Business เป็น ประธานจัดการแข่งขัน นายสราวุธ แซ่เอี๊ยบ กรรมการผู้จัดการบริษัทเอี๊ยบเส็ง 2003 จำกัด เป็นประธานร่วมจัดการแข่งขัน ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 14.00 น.

โปรโมเตอร์ร้านทองกล่าวอีกว่า จากนี้ไปตน จะเร่งพัฒนาฟอร์มการชกของทอง ให้มีความก้าวหน้าทุกไฟต์และจะหานักชกที่แกร่งๆมาเป็นคู่ต่อกร จะสังเกตได้ว่าที่ผ่านมาถือว่าฟอร์มการชกของทองดีขึ้น ตลอด แต่ก็ยอมรับว่ามีบางไฟต์ที่ต้องปรับปรุง แต่ หลังจากที่ตนได้วางอนาคตอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้นก็เชื่อว่าจะสร้างความเชื่อมั่นและตั้งใจฝึกซ้อมมากขึ้น ซึ่งนอกจากการป้องกันแชมป์ของทอง แล้วนักชกในค่ายก็ร่วมชกในรายการด้วย โดยหนุมาน ศิษย์หลวงพ่อพูล อุ่นเครื่องกับแจ็ค อามิซา อินโดนีเซีย, ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดาแครี่บอย พบ ทมิฬขาว ส.ธารทิพย์ และยอดทอง ส.สมโภชน์ยิม พบ ฉัตรชัย ส.ไพรทอง

ส่วนคู่มวยไทยเงินล้านประกอบรายการ ดังนี้ เป๊ปซี่ ศิษย์หลวงพ่อพูล พบ ก้องโนนทอง อบต.โนนทอง พิกัด 49 กก., เหลี่ยมเพชร ไฟป่าชัยภูมิ พบ พิฆาตศึก ธ.พิพัฒน์พงศ์ พิกัด 55 กก., เพชรสยาม ส.ไพรสนต์ พบ น้องเบ้นส์ ศิษย์ป๋าหนวด พิกัด 52 กก., เพชรมรกต ก.อดิสร พบ รำมะนา ส.ทวีกานต์ พิกัด 59 กก. และ (มวยหญิง) เพชรพลาพล จ่าต้อยทนายความ พบ เพชรสีเงิน ก.อดิสร พิกัด 52 กก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติเสี่ยจายดาร์นีโลพีนาร์เฟเธอร์เวทพาบาโรงเรียนชุมแพศึกษาชุมแพขอนแก่นข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้