ข่าว
100 year

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 30/08/58

เขม่าปืน30 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

พล.ต.ต.รังสรรค์ คชไกร - พ.ต.อ.ชุมพร ศักดิ์สุรีย์มงคล - พ.ต.อ.(ญ.)ศิริกุล ศรีสง่า

“เขาว่าชะตาฟ้ากำหนด แต่บางคนกลับคิดคด มักทำตัวเป็นกบฏกำหนดฟ้า” ....ได้เวลา เขม่าปืน มายืนเวรประจำกองบรรณาธิการ ยำวงการสีกากี ประจำวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558

นับทวนเข็มนาฬิกาเหลืออีกเพียง 31 วัน คืนวันแห่งเกียรติยศของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.จะทิ้งฉากตำนานไว้เบื้องหลังแล้ว....

ตลอดเวลา 1 ปีบนเก้าอี้สูงสุดของหน่วย ภายใต้มอตโต้ “เราจะพร้อมใจกันมอบความรัก สร้างความศรัทธา และความผาสุกแก่ประชาชน” สอบผ่านหรือไม่ ผู้ใต้บังคับบัญชาและชาวบ้านส่วนใหญ่คงมีคำตอบในใจ....

ไม้ผลัดต่อไปถึงคิว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ก้าวขึ้นมานั่งบัลลังก์ประจำสำนักปทุมวัน....

ขยะที่หมกอยู่ในพรม ไม่รู้จะบ่มเพาะ “เผือกร้อน” ให้ว่าที่ ผบ.ตร.คนที่ 11 ทำงานสำเร็จลุล่วงถึงเกษียณอายุราชการยาวนานในปี 2563 ได้หรือ....

ตราบใดแรงของ “อำนาจการเมือง” ยังคอยขับเคลื่อน กุมชะตากรรม องค์กรพิทักษ์สันติราษฎร์แห่งนี้

บทพิสูจน์อยู่ที่การแต่งตั้งโยกย้าย จับตาดูกันว่า ผบ.ตร.คนใหม่ จะได้รับความไว้วางใจให้เลือก นักรบคู่ใจ ขุนพลข้างกาย มาเป็นมือเป็นไม้ทำงานมากน้อยแค่ไหน....

ที่ผ่านมา ผิดฝา ผิดตัว มั่วกันไปมา ส่งผลให้ “เสื่อม” สมรรถภาพการทำงาน เหมือน หุ่นไร้ วิญญาณ กลายเป็นปัญหาซ้ำซาก

ในที่สุด ก.ตร.ผลักดันเปิดตำแหน่ง สบ 10 ขึ้นอีกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เตรียมรองรับ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เลื่อนขั้นเป็น พล.ต.อ.ก่อนเกษียณอายุราชการปี 2559....

ว่ากันว่า ได้ผลงานร่วม “ล้างบาง” ปัดกวาดสอบสวนกลางเป็น “ตราประทับ” ให้ขยับ ไม่ต้องนับอาวุโส

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม นั่งเป็นประธาน ก.ต.ช. มีมติ “ไฟเขียว” เยียวยา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร. ตามคำสั่งศาลปกครอง จ่อคิวสวมที่นั่ง รอง ผบ.ตร.ในวาระหน้า....

แม้ว่า ก.ตร.จะขยายเวลาแต่งตั้งระดับนายพลออกไปถึง 30 ก.ย.นี้ อาสาตามนายลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาตั้งแต่ปี 2547 ....

พ.ต.อ.ชุมพล ศักดิ์สุรีย์มงคล ผกก.สส.2บก.ศชต. ทำงาน “ปิดทอง” อยู่เบื้องหลังคดีสำคัญมาไม่น้อย....

ล่าสุด มีชื่อปรากฏอยู่ในคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดแยกราชประสงค์ ....oเพราะผู้ใหญ่เห็น “คุณค่า” ในฝีไม้ลายมือฉาวโฉ่....

พ.ต.อ.สมศรี พัฒนาคม ผกก. สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี โดนลูกน้องลองดี เอาสีพ่นด่าทอหน้าห้องทำงาน แถมยังเอาซากสัตว์เลื้อยคลานไปแขวนประจานข้างใน....

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 ถึงกับฉุนขาดรีบเดินทางลงพื้นที่สอบปมปัญหาไม่ให้ลุกลามทันควันถูกดึงไปช่วยเป็นคณะทำงานประชาสัมพันธ์ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ....

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า นายแพทย์ สบ4 รพ.ตำรวจ ไม่ทำให้ “เสียยี่ห้อ” อดีตโฆษก รพ.ตำรวจ ช่วยให้ชาวบ้านเห็นภาพ พม.กว้างขึ้น....

เล่นเอาเจ้ากระทรวงยิ้มออกเลือกใช้ลูกน้องเก่าถูกตัวเสียดายถูกปล่อยทิ้งผุพังมานาน....

พล.ต.ต.รังสรรค์ คช ไกร ผบก.ภ.จ.สุโขทัย สำนึกในบ้านเกิด ตัดสินใจบูรณะอาคารเรือนปั้นหยา สภ.สวรรคโลก ที่เก่าแก่อายุ 76 ปี หวังเป็น มรดกทางประวัติศาสตร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ....

พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผบช.ภ.6 จะไปเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 11 ก.ย.นี้

ครบรอบปีที่ 69 สถาปนากองปราบปราม วันที่ 1 ก.ย. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.จัดงานยิ่งใหญ่ เชิญ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.มอบรางวัลตำรวจดีเด่น ตกเย็นมีงานเลี้ยงสังสรรค์ “คืนสู่เหย้าชาวกองปราบ” ลานอเนกประสงค์ สนามบุณยะจินดา....

วันเดียวกัน 11 โมง ร.ต.ต.พนม คล้ำมณี นัดเพื่อน นพต.นครบาลรุ่น 29 พบปะห้องราชา โรงแรมรัตนโกสินทร์....

ส่วน ชนาธิป กฤษณสุวรรณ ฝากขอบคุณแขกที่ไปร่วมงานฉลองครบขวบปีที่ 9 ก้าวสู่ทศวรรษ นิตยสาร COP’S เมื่อวันก่อน.

เขม่าปืน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองเขม่าปืนจักรทิพย์ ชัยจินดาเผือกร้อนสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงประวุฒิ ถาวรศิริตราประทับประวิตร วงษ์สุวรรณไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้