วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจาะชีวิต 'ขุน ชานนท์' หนุ่มเพลย์บอยจากซีรีส์กอสซิปเกิร์ล

เจาะชีวิต 'ขุน ชานนท์' หนุ่มเพลย์บอยจากซีรีส์กอสซิปเกิร์ล

  • Share:

กลับมาพบกันอีกครั้ง ในวันหยุดสุดสัปดาห์ กับคอลัมน์ของเยาวชนวัยศึกษา "สวัสดี…แคมปัส" สัปดาห์นี้ จะพาไปรู้จักหนุ่มเพลย์บอยคนหนึ่ง ที่ว่าเพลย์บอยไม่ได้มาจากความเจ้าชู้ส่วนตัวนะ แต่เป็นบทบาทในละครซีรีส์ดัง เรื่อง Gossip Girl เราไปรู้จักเขากันเลยดีกว่า...

"ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ" ผู้รับบทเป็น "จักร" หนุ่มที่ชอบแหกคอก ไม่แคร์อะไร ชอบปาร์ตี้ รักการมีสัมพันธ์กับสาวๆ ชีวิตเต็มไปด้วยความสนุก นั่นคือบทละคร ส่วนชีวิตจริงอย่างไร ไปฟังคำสัมภาษณ์กัน

หล่อขนาด!

ขุน อายุ 24 ปี เกิดวันที่ 29 มีนาคม 2534 สูงถึง 185 เซนติเมตร หนัก 74 กิโลกรัม มีความสามารถพิเศษ คือ เล่นกีตาร์ ส่วนกีฬาที่ชื่นชอบ เป็นว่ายน้ำ บาสเกตบอล ส่วนกอล์ฟนี่ก็ไปบ้าง แต่ขุนบอกว่า จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะเรียนกอล์ฟ แต่พ่ออยากให้เรียน จะได้ไปตีเป็นเพื่อนเค้าด้วย สุดท้ายพอออกรอบไปวันนึง แดดร้อนมาก เลิก! (5555) ส่วนผลงานที่ผ่านมา หนุ่มขุนก็ทำมาหลายอย่างหลายประเภท ที่ชัดๆ ก็เป็นหนุ่มคลีโอ 2010, ละครกระสือมหานคร และละครนางกลางไฟ

สบายๆ

หนุ่มขุน เพิ่งจบการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีหมาดๆ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และที่จบก็ไม่ธรรมดานะ จบนิติศาสตร์มาด้วย ขุนเล่าว่า

เรียนนิติฯ ไม่ยาก
ผมว่าไม่ค่อยอยากเท่าไร แต่ก็อ่านหนังสือไปสอบ ผมว่าที่จบมาได้ เป็นเพราะผมอ่านหนังสือของ ม.รามคำแหง ที่เป็นสรุป ผมว่ามันอ่านง่ายกว่า และอ่านมาตั้งแต่ปี 1 ใช้ควบคู่กันไปกับเลคเชอร์ของเรา ผมว่ากฎหมายมันก็เหมือนกันทั้งประเทศอยู่แล้ว เขียนอย่างเดียว แต่สำหรับผมไม่เคยเขียนเกินหน้าครึ่งนะ

อย่าว่าผมเพลย์บอย

เหตุผลที่เลือกเรียน
เอาตามพ่อครับ คือ พ่อเป็นนักกฎหมายนะ เราก็โอเคอยากเป็น แต่พอเห็นพ่อเครียด แบบตีหนึ่งยังนั่งดูสัญญาให้เค้าอยู่เลย มันเหมือนเอาปัญหาของเค้ามาแก้ไข งานแบบที่พ่อทำต้องมีระเบียบวินัยพอ และต้องมีมากกว่าคนปกติ

จากซีรีส์ กอสซิปเกิร์ล

เรียนจบจะทำอะไร
อาชีพที่พ่อผมทำ คือที่ปรึกษาทางกฎหมาย ส่วนตัวผมว่า มันปวดหัว ก็ไม่ค่อยอยากทำเท่าไร ก็ทำอาชีพนักแสดงต่อไปก่อน

ผมเล่นเป็น 'จักร' ครับ

อาชีพในฝัน
ผมทุ่มเทให้กับการแสดงมากกว่าอาชีพด้านนิติศาสตร์ ถ้าแก่ตัวไป ไม่ได้ทำงานอยู่ในวงการบันเทิงแล้ว ผมอาจจะไปทำไร่กาแฟ ไปอยู่ดอย คือคุณพ่อเค้าปลูกกาแฟไว้ที่เชียงใหม่ด้วย

เท่เว่อร์

วงการบันเทิง
ผมมีโอกาสได้เล่นละคร ผมว่า ผมชอบด้านนี้ ก็เลยมาด้านนี้เลย สำหรับผมก็สำเร็จแล้วส่วนหนึ่ง ได้เป็นนักแสดงจริงๆ เดี๋ยวค่อยไปสำเร็จอย่างอื่นต่อ โชคดีคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมด้วย อยากทำอะไรคิดว่ามันดี ก็ทำไป ไม่เคยห้าม หรือต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ตอนแรกเขาห้ามด้วยว่า อย่าเรียนกฎหมายเลย แต่ก็จะเรียน อยากรู้ว่าเป็นยังไง ก็เกือบไม่จบ (หัวเราะ)

กับสาวๆ

แบ่งเวลาให้ลงตัว
ก็ดูว่าอันไหนมันมาก่อน อย่างเรื่องงาน ต้องมาก่อนเรื่องเรียน เพราะไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน เราก็ดูว่าวันนี้เรียน ก็ไปเรียน วันนี้ทำงาน ก็ไปทำงาน แต่อย่าให้มันทับกัน ให้เต็มที่ทั้งสองอย่าง เวลาว่างก็ออกกำลังกายด้วย

ดูอ่อนโยนมาก

เรื่องเรียนสำคัญ?
มันเป็นเครื่องการันตีความรับผิดชอบของเรา คุณเรียนไม่จบ ต่อให้คุณทำงานเก่งแค่ไหน ก็เหมือนแบบทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์ อย่างน้อยก็เอาหน้าที่ของเราให้จบนะ มันเป็นแบบนั้นมากกว่าที่ผมมองไง ยังไงก็ต้องเรียนให้จบ

แอ็กชั่น

ฝากถึงน้องๆ เยาวชน
ตั้งใจเรียน เอาให้มันจบ อย่างน้อยเราทำได้ มันก็ไม่น้อยหน้าใคร

กรี๊ดดด

เรื่องง่ายๆ สบายๆ จากชายคนหนึ่ง ถึงน้องๆ เยาวชน ใครคิดแบบขุนได้ ก็สบายใจ โดยเฉพาะน้องๆ ผู้ชาย ตั้งใจเรียนให้จบ แล้วอยากจะทำตามฝันอะไร ก็รีบคว้าโอกาสนั้นไว เพราะวันเวลามันหมุนไปเร็วจริงๆ

หล่อๆ อย่างผม ใครล่ะจะทนไหว

ที่มาภาพส่วนหนึ่ง : https://instagram.com/khun.chanon/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้