วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หล่อมั้ย? 'ปีเตอร์' พระเอกใหม่มาดผู้ดีอังกฤษ เด็กปั้นช่อง 3 ดันสุดพลัง

หล่อมั้ย? 'ปีเตอร์' พระเอกใหม่มาดผู้ดีอังกฤษ เด็กปั้นช่อง 3 ดันสุดพลัง

  • Share:

ปีเตอร์ เดนแมน ปลื้มผู้ใหญ่ให้โอกาสรับบทพระเอกใน รัก/พลิก/ล็อก เผยต้องเรียนแอ็กติ้งเพิ่ม และปรับปรุงการพูดให้ชัดขึ้น ปัดเป็นเด็กเส้น บอกเริ่มติดใจละครแต่ไม่ทิ้งงานพิธีกรแน่นอน โวยังโสดขอมุ่งทำงานและเรียนให้เต็มที่...

เป็นพระเอกหนุ่มคลื่นลูกใหม่ล่าสุดของช่อง 3 สำหรับ ปีเตอร์ เดนแมน หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่หลายคนคุ้นหน้ากันดีจากละครเรื่อง สายลับสามมิติ และจากพิธีกรรายการ เซย์ไฮ (Say Hi) ทางช่อง 3 และเร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานใหม่เรื่อง รัก/พลิก/ล็อก ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มปีเตอร์มารับบทพระเอกเต็มตัวเป็นเรื่องแรกอีกด้วย ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริและขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาส และสัญญาว่า จะพัฒนาฝีมืออย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่ตั้งใจทำงานเท่านั้น ปีเตอร์ก็ยังเรียนเก่งอีกด้วย เพราะล่าสุดเพิ่งรู้ผลสอบเข้ามหาวิทยาลัย เจ้าตัวสอบติดมหิดลอินเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกส์ นอกจากหล่อ เก่งแล้ว ขอบอกเลยว่า ยังโสดนะจ๊ะสาวๆ...

มาเล่นเรื่อง รัก/พลิก/ล็อก ก็ได้รับบทพระเอกเลย? "ยังไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จะได้คู่กับใคร ต้องไปรอดูในละครครับ เพราะมันพลิกไปพลิกมา จริงๆ ตอนนี้นักแสดงยังไม่มีใครรู้เลยนะ ว่าบทใครจะได้คู่กับใคร" คาแรกเตอร์ของเราในเรื่องนี้ประมาณไหน?​ "ตอนที่พาทิศเด็กๆ เค้าชอบผจญภัย ลุยๆ หน่อย แต่อยู่มาวันหนึ่งได้มาจับพลัดจับผลูมาดูแลชีวิตเด็กคนหนึ่งเลย พาทิศต้องเติบโตอย่างรวดเร็วต้องเพิ่มความรับผิดชอบมากขึ้น และในเรื่องความรักเค้าจะเลือกผู้หญิงที่เป็นรักแรกของเค้า หรือผู้หญิงที่ทำให้เค้ามีสีสันในชีวิตหรือมีมุมมองใหม่ๆ พาทิศเค้าจะออกแนวขรึมๆ มาดเข้มหน่อยครับ" แบบนี้เราต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์ตัวเราด้วย? "เปลี่ยนเลยครับ เพราะบทนี้รู้สึกห่างไกลจากตัวเราเกิน เพราะชีวิตจริงเราจะใส่เสื้อยืด รองเท้าแตะ แต่พอมาเรื่องนี้ต้องใส่สูท ผมต้องเรียบตลอดเวลา" เราต้องปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง? "จริงๆ ผมเป็นคนขี้เล่นนะครับ แต่บทพาทิศ เค้าจะเป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ เราก็ไปเรียนแอ็กติ้ง พยายามที่จะเข้าใจถึงตัวละคร ชีวิตของคนๆ นี้ ถึงจะเข้าใจความเป็นเค้าได้" ยากไหมกับการทำความเข้าใจบท? "ยากครับ โตกว่าอายุมาก เลยต้องทำหลายๆ อย่างที่โตกว่าเรา อย่างเป็นนักธุรกิจ"

ใน รัก/พลิก/ล็อก จะคู่กับใครน๊า?? จะเป็นออม สุชาร์

เราได้ไปเรียนแอ็กติ้งเพิ่มไหม? "มีครับ ตอนนี้ถ่าย จันทร์-พุธ และคิวที่เหลือก็พยายามไปออกกำลังกายและเรียนแอ็กติ้ง" เราต้องมีเรื่องการปรับการพูดไหม เพราะดูเหมือนยังพูดไม่ชัด? "ใช่ครับ เค้าก็จะให้ไปฝึกมา ผู้กำกับเค้าจะบอกว่า อารมณ์อะพี่ชอบละนะ แต่อยากให้ปรับการพูด เรารวบคำ ก็เลยต้องไปฝึกพูด อ่านบทต้องทำการบ้านมากกว่าเพื่อน เราได้บทมาก็พยายามอ่านซ้ำๆ ออกเสียงให้ชัดๆ" อย่างกระแสละครเรื่อง สายลับสามมิติ เป็นยังไงบ้าง? "รู้สึกดีใจที่มีคนชมเราว่าเล่นดีนะสำหรับเรื่องแรก" ในรายการ เซย์ไฮ (Say Hi) เราก็เป็นพิธีกรด้วย?​ "ใช่ครับ ขอบคุณพี่ติ๊ก กัญญารัตน์ ที่ให้โอกาส และตอนนี้ก็ให้โอกาสเล่นละคร พอได้อ่านบทก็อยากเล่น เพราะมีความแปลกใหม่ ทันสมัย และทุกบทมีความลึกมีสีสัน ผมรู้สึกรักตัวละครตัวนี้เลย"

หรือจะเป็น สายไหม มณีรัตน์ ดี?? ต้องติดตาม

ตอนนี้ถ่ายไปแล้วกี่คิว เป็นยังไงบ้าง? "ถ่ายไปแล้วสองคิว รู้สึกสนุกมากเวลาไปกองถ่าย เหมือนเราเป็นครอบครัว เล่นกันแหย่กัน แต่เวลาทำงานเราก็ทำงานกันจริงๆ" มีใครที่เรายังไม่เคยรู้จักและเพิ่งได้มารู้จักกันในกองบ้าง? "พี่ออม สุชาร์ ครับ แต่กับเพื่อน คณิน นี้รู้จักกันมานานแล้ว เป็นเพื่อนเดินแบบด้วยกันมานานแล้ว เราสนิทกันเหมือนพี่น้องกัน ผมก็พยายามทำละครให้เต็มที่และหวังว่าคุณผู้ชมจะชื่นชมในงานของผมครับ" งานพิธีกรกับงานละคร ให้บทเรียนอะไรเราบ้าง? "เราเรียนแอ็กติ้งมาแต่พอได้ไปเล่นจริงๆ ก็ได้ประสบการณ์จากรุ่นพี่สอนเรา อย่างเป็นพิธีกรเนี่ยเราจะรู้สึกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคิดบทด้วยตอนที่เราพูดออกไปเพื่อให้คนดูรู้สึกตามเราไปจริงๆ"

ดูเหมือนเรายังมีปัญหาเรื่องการพูด? "ใช่ครับ เป็นปัญหาสำหรับผมเลย เพราะผมถนัดภาษาอังกฤษมากกว่า เกิดที่ไทยโตอังกฤษครับ ผมเป็นลูกครึ่งไทยอังกฤษ ทุกปีก็จะมาเที่ยวแต่มาเรียนจริงๆ จะเป็นช่วงไฮสกูลซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษตลอด แต่โชคดีที่แม่ใช้ภาษาไทยเลยพอพูดภาษาไทยได้ อ่านไทยได้มีไปเรียนเพิ่มเติม" ระหว่างงานพิธีกรกับงานละคร โดยส่วนตัวแล้วชอบงานไหนมากกว่ากัน? "ชอบทั้งคู่นะครับ อย่างละครผมรู้สึกว่าผมหลงใหลเลย ท้าทาย การที่เราได้เข้าใจชีวิตของคนๆ หนึ่ง ผู้รู้สึกสนุกครับ ส่วนงานพิธีกรเหมือนเราได้ไปเที่ยวด้วย ในการพูดต้องใช้คำพูดเพื่ออธิบายซึ่งคนดูไม่ได้อยู่ตรงนั้น ผมก็ต้องใช้คำพูดให้เหมือนเค้ามาอยู่ตรงนี้ แม้จะเป็นรสชาติ กลิ่น หน้าตา สีสัน พอเข้าปากแล้วมันเป็นยังไง" ยากไหม? "ค่อนข้างยาก ด้วยความที่ภาษาเราก็ไม่ค่อยถนัด ก็ต้องไปฝึก"

ปีเตอร์เข้าวงการมานานรึยัง? "ปีนิดๆ ละครับ เพราะเล่นสายลับสามมิติมาเป็นเรื่องแรก" เรียกว่าเราเริ่มต้นได้ดีในระดับหนึ่ง เพราะได้เล่นไม่กี่เรื่องก็ได้รับบทพระเอกเลย? "ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมครับ" กดดันไหม? "คิดว่ามันเป็นแรงผลักและกำลังใจให้เราตั้งใจมากกว่าครับ" หลายคนมองว่าเราเป็นเด็กเส้นรึเปล่า เพราะมาถึงก็ได้เล่นละครเป็นตัวเด่นเลย? "ผมว่าไม่นะ เพราะว่าทางช่อง ทางผู้ใหญ่ก็สนับสนุนเอ็นดูเด็กๆ กันหลายคน ผมก็ขอบคุณที่เอ็นดูผม ให้โอกาสผม ผมก็อยากจะตั้งใจให้เต็มที่" ปีเตอร์เข้าวงการมาได้ยังไง? "จริงๆก็เดินแบบอยู่ประมาณ 2 ปีนิดๆ เดินแบบกับเพื่อน คณินครับ รู้จักกันมา 2 ปี หลังจากนั้นก็เล่นโฆษณาและเล่นละครครับ" มีใครเห็นแววเรา ถึงได้ติดต่อเราให้มาเล่นเรื่องนี้? "จริงๆ เล่นโฆษณาและทางช่องก็ให้โอกาสเข้าไปแคสต์" เราอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็กเลยไหม? "จริงๆ ตั้งแต่เด็กเราก็ดูละคร ดูหนังแล้วอยากทำบ้างจัง"

สูงยาวเข่าดีจริงๆนะพ่อคุณ

ตอนนี้เรียนอะไรอยู่? "เพิ่งรู้ผลสอบเข้ามหาวิทยาลัยครับ สอบติดมหิดลอินเตอร์ครับ ฟิสิกส์ครับ ผมชอบนะ ตั้งใจมากกว่าเพราะชอบมัน" เราต้องทั้งถ่ายละครและทั้งเรียนไปด้วย จะห่วงไหมว่ากลัวจะทำไม่ได้? "ก็คงต้องจัดสรรแบ่งเวลาให้ถูก ต้องรับผิดชอบเรื่องงานและเรื่องเรียนไปด้วยครับ ผมตื่นเต้นมากเมื่อรู้ผลว่าได้เรียนที่นี่ ยิ้มไม่หุบเลย ที่บ้านก็ดีใจ" หล่อขนาดนี้เรามีสาวรู้ใจยัง? "ยังครับ ช่วงนี้ทุ่มเทกับละครไม่ได้รับงานเดินแบบเลยครับ มีทั้งต้องเรียนแอ็กติ้ง ออกกำลังกาย" ก่อนหน้าที่จะมาเล่นละคร เรามีแฟนมาก่อนไหม? "ผมเพิ่ง 20 เองนะครับ ยังไม่รีบครับ ยังมีเวลาอีกเยอะนะ" มีคนที่กำลังคุยๆอยู่ไหม? "ยังไม่มีครับ คนส่งข้าวส่งน้ำตามกองละครก็ไม่มีครับ แต่ส่วนมากที่มีคุยกันก็จะเป็นเพื่อนๆ กันมากกว่าครับ" เรายังไม่มองในตรงนี้? "ใช่ครับ เอาไว้ก่อนดีกว่า" เรามีสเปกไหม? "ผมเปิดโอกาส ไม่อยากไปปิดโอกาส สมมติถ้ามีสเปกแล้วไปเจอคนๆ หนึ่งที่อาจจะใช่แล้วเราไปปิดโอกาส ไม่อยากจะตัดสินเค้าจากรูปลักษณ์ อยากจะรู้จักเค้าจริงๆ ก่อน ผมชอบสาวไทยนะ เค้าจะมีความนุ่มนวลหรืออะไรหลายๆ อย่าง".

ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับผม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้