ไลฟ์สไตล์
100 year

23 ชาติ ออกคำแนะนำนักท่องเที่ยวหลังบึมราชประสงค์ ฮ่องกงเตือนทบทวนเที่ยวไทย!!

ไทยรัฐออนไลน์
18 ส.ค. 2558 16:08 น.
SHARE

ททท. รายงานมีสถานทูต 23 ประเทศ ออกคำแนะนำนักท่องเที่ยวชาติตนแล้ว หลังเกิดเหตุวางระเบิดที่ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์  ฮ่องกงเตือนแรงสุด ให้ชาวฮ่องกงทบทวนการเดินทางมาเที่ยวไทย

เมื่อ 18 ส.ค.58 นายศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้ประชุมศูนย์ปฏิบัติการวางแผนท่องเที่ยวและศูนย์ปฏิบัติการในภาวะวิกฤติ (ศวก.) ในช่วงเช้าของวันที่ 18 ส.ค. โดยให้เปลี่ยนชื่อจากเดิมมาเป็น ศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว เพื่อทำหน้าที่ประสานงานกับสื่อมวลชนไทยและต่างชาติ และติดตามสถานการณ์ข่าวระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

ททท.พบว่ามีพื้นที่ข่าวในสื่อไทยและสื่อต่างประเทศในเรื่องนี้จำนวนมาก ซึ่งจะนำไปสู่การวิเคราะห์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ และการทำการตลาดนักท่องเที่ยวให้กับประเทศ ภายหลังเหตุการณ์ต่อไป ส่วนผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีแผนมาไทยอาจต้องรอเวลาระยะหนึ่ง เนื่องจากขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปเพราะเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้น 

หญิงจีนร้องไห้เสียใจต่อการเสียชีวิตของญาติจากเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์
หญิงจีนร้องไห้เสียใจต่อการเสียชีวิตของญาติจากเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์

ขณะเดียวกัน ทาง ททท. ได้ให้สำนักงานทั่วโลก ให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริง โดยจะยึดจากแถลงการณ์ที่เป็นทางการของกระทรวงการต่างประเทศเท่านั้น ส่วนการออกคำแนะนำนักท่องเที่ยว ณ วันที่ 18 ส.ค. เวลา 11.30 น. สถานเอกอัครราชทูต 23 ประเทศ ที่ออกคำแนะนำนักท่องเที่ยวสำหรับสถานการณ์ดังกล่าว

โดยระดับ 1 ให้รับรู้ว่ามีสถานการณ์เกิดขึ้น 1 ประเทศ ได้แก่ เนเธอร์แลนด์ ระดับ 2 ให้ใช้ความระมัดระวังตนเอง 12 ประเทศ ได้แก่ เดนมาร์ก สหรัฐฯ ไต้หวัน ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เบลเยียม สิงคโปร์ สวีเดน ออสเตรีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ ระดับ 3 ให้ใช้ความระมัดระวังอย่างสูง 9 ประเทศ ได้แก่ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ อิตาลี รัสเซีย ออสเตรเลีย เยอรมนี นิวซีแลนด์ แคนาดา จีน ส่วนระดับ 4 ทบทวนการเดินทาง มี 1 คือ ฮ่องกง (เฉพาะที่มากรุงเทพฯ) และระดับ 5 ที่ห้ามการเดินทางมาไทย ยังไม่ปรากฏ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามบึมราชประสงค์ททท.สถานทูตนักท่องเที่ยวเตือนเที่ยวไทยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 04:31 น.