ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งามหน้า! นักเลงคีย์บอร์ดไทยป่วนแชทนาซา ขณะถ่ายทอดสดเยือนดาวพลูโต

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2558 12:35 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. นายชาร์เรส บาเดน ผู้บริหารคนปัจจุบันขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา ได้เปิดโอกาสให้ชาวเน็ตทั่วโลกเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางเยือนดาวพลูโต ผ่านการถ่ายทอดสด ช่อง นาซา ทีวี บนเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งในจังหวะนั้นก็มีผู้ใช้งานยูทูบจากประเทศไทยจำนวนมากเข้ามาพิมพ์ข้อความสื่อสารเป็นภาษาไทยด้วยคำพูดที่หยาบคาย และตอบโต้กันไปมาจนสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้ทั่วโลกที่รอคอยจะสนทนากับผู้บริหารนาซ่ากับการค้นพบครั้งนี้

  ทั้งนี้มีรายงานว่า ข้อความจำนวนมากที่คนไทยเข้าไปป่วนการสนทนา ได้ทำให้ข้อความของชาวต่างชาติหายไปจากหน้าจออย่างรวดเร็ว จนผู้บริหารนาซ่าถึงกับนิ่งอึ้ง ขณะที่นาซ่าต้องตัดสัญญาณถ่ายทอดสดไปเป็นภาพนิ่งแทน และตัดการสนทนาเร็วกว่ากำหนด จนทำให้มีชาวเน็ตหลายคนออกมาประณามคนไทย พร้อมกับเรียกร้องให้นาซ่าบล็อกทุกไอพีที่มาจากประเทศไทย ขณะที่คนไทยบางส่วนได้เข้าไปโพสต์ขอโทษชาวต่างชาติด้วยการติดแฮชแท็ก ขอโทษแทนคนไทย หรือ #SorryforThailand รวมถึงโพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า รู้สึกอายกับเหตุการณ์นี้จริงๆ

  นักเลงคีย์บอร์ดไทย

  อย่างไรก็ตามปรากฏการณ์ยาน "นิว ฮอไรซันส์" ขององค์การนาซา ที่เข้าใกล้ดาวพลูโต ได้ทำให้ชาวโซเชียลทั่วโลกตื่นตัวเป็นพิเศษ ซึ่งจากการรวบรวม 5 แฮชแท็กฮอตในทวิตเตอร์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ประจำวันที่ 14 ก.ค. มีอันดับสูงสุดดังนี้

  1.แฮชแท็ก #plutoflyby มีจำนวนทวิต 359,540 ข้อความ ซึ่งอยู่ในอันดับ 2 เทรนด์ทวิตเตอร์โลกและทวิตเตอร์ไทย

  2.แฮชแท็ก #พลูโต ภาษาไทย มีจำนวนทวิต 182,256 ข้อความ และยังติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

  3.แฮชแท็ก #pluto ภาษาอังกฤษ มีจำนวนทวิต 133,274 ข้อความ

  4.แฮชแท็ก #NASA มีจำนวนทวิต 83,903 ข้อความ

  5.แฮชแท็ก #NewHorizons มีจำนวนทวิต 56,822 ข้อความ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายชาร์เรส บาเดนนาซาดาวพลูโตยูทูบนักเลงคีย์บอร์ดพลูโตคนไทยสนทนาภาษาไทยsorryforthailandขอโทษแฮชแท็กโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo