ข่าว
100 year

เสื้อ “เราจะทำแบบในหลวง” #FollowTheFather เทรนด์ออนไลน์ ที่มาแรง

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2558 06:01 น.
SHARE

ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติเรื่อง “Follow The Father” ของไทยประกันชีวิต ยังคงได้รับการพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นอกจากประเด็นการสื่อสาร “ทำแบบในหลวง” ที่เข้าถึงจิตใจของผู้ชม สามารถจุดประกายคนไทยให้เริ่มต้นดำเนินชีวิตโดยมีในหลวงเป็นแบบอย่างได้แล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงอย่างมาก คือ “เสื้อเราจะทำแบบในหลวง” ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ จนกลายเป็นกระแสน่าชื่นใจที่คนดังในหลากหลายวงการ และบุคคลทั่วไปต่างสวมใส่เพื่อร่วมแสดงเจตนารมณ์ในการ “ทำแบบในหลวง” และเชิญชวนให้คนเริ่มต้นทำในสิ่งง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเสื้อยืดดังกล่าวไทยประกันชีวิตเป็นผู้ผลิตขึ้น และจัดจำหน่ายตัวละ 200 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้มูลนิธิพระดาบส

“เสื้อยืด เราจะทำแบบในหลวง” กลายเป็นเทรนด์บนโลกออนไลน์ที่คนดังจากหลากหลายวงการ อาทิ คุณจิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze, Jay TheRabbit, Jack Brown, พลอย ลุมทอง เจ้าของสตูดิโอออกแบบ “C’est Design” (เซ่ ดีไซน์) รวมถึงวัยรุ่นต่างสวมเสื้อยืด “เราจะทำแบบในหลวง” และเชื้อเชิญให้คนไทยเริ่มต้น “ทำแบบในหลวง” #FollowTheFather โดยเริ่มต้นง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

คุณจิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการบริหารหนังสือ cheeze และ looker
“พลอย เซ่” หรือ พลอย ลุมทอง เจ้าของสตูดิโอออกแบบ “C’est Design” (เซ่ ดีไซน์) 
คุณ Jack Brown หรือแจ็ค เด็กฝรั่ง ที่หลายๆ คนคุ้นเคย

เว็บไซต์ของไทยประกันชีวิต http://www.thailife.com/TL-Follow-The-Father.php  ระบุว่า เสื้อ “เราจะทำแบบในหลวง” ไทยประกันชีวิตเป็นผู้ผลิตขึ้น และจัดจำหน่ายตัวละ 200 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้มูลนิธิพระดาบส จัดจำหน่ายผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ Pop-Up Store ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือการ Pre-Order ทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 1124 และกด 8 โดยจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม 2558

สำหรับคนไทยทุกคน แม้ว่าจะไม่ได้สวมใส่เสื้อยืด “เราจะทำแบบในหลวง” แต่การ “เริ่มต้นการทำความดีแบบในหลวง” ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยเริ่มต้นง่ายๆ กับเรื่องใกล้ตัว โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ที่มีผู้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวที่ได้ทำแบบในหลวง พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #FollowTheFather ทั้งใน Facebook, Instagram และ Twitter

ถือเป็น “เทรนด์ที่น่าชื่นใจ” และอยากให้อยู่คู่ประเทศไทยตลอดไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed