ข่าว
100 year

บัณฑิตรามฯ คว้าที่ 1 เนติบัณฑิต 48 สิงห์ทองสอบได้ปลัดอำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 10:41 น.
SHARE

อธิการบดี ม.รามคำแหง เผยความสำเร็จของบัณฑิตรามฯ ย้ำคุณภาพการศึกษาของสถาบัน ล่าสุด “นายนัทพล อุดมศิลป์” บัณฑิตคณะนิติศาสตร์ ครองแชมป์สนามสอบชั้นเนติบัณฑิต สมัยที่ 67 ทำคะแนนได้สูงสุดเป็นอันดับที่หนึ่งของประเทศ ด้าน ‘สิงห์ทอง’ ไม่น้อยหน้าสอบบรรจุเป็นปลัดอำเภอได้รวดเดียว 48 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า เป็นที่น่าภาคภูมิใจที่ ม.รามคำแหงได้รับทราบข่าวดีการประกาศผลสอบจากการสอบความรู้ชั้นเนติบัณฑิต โดยคณะกรรมการสอบสำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา ได้ทำการสอบความรู้ชั้นเนติบัณฑิตในการสอบภาคหนึ่งและภาคสอง ตามหลักสูตรและระเบียบของสำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภาเรียบร้อยแล้วนั้น 

ปรากฏว่า มีผู้สอบไล่ได้ความรู้ชั้นเนติบัณฑิต ในสมัยที่ 67 ปีการศึกษา 2557 จำนวน 1,484 คน ในจำนวนนี้ มีบัณฑิตคณะนิติศาสตร์ สามารถสอบได้คะแนนสูงสุดเป็นลำดับที่ 1 คือ นายนัทพล อุดมศิลป์ และยังมีบัณฑิตที่สอบได้ 1 ใน 10 อีก 3 คน คือ ลำดับที่ 3 นายศตพัฒน์ แขกเพ็ง ลำดับที่ 6 นายสันต์ ไชยธีระพันธ์ และลำดับที่ 8 นายอภิณัฐ เอี่ยมปรัชญา 

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลผู้เข้ารับการปฐมนิเทศข้าราชการบรรจุใหม่ ตำแหน่งเจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ (ปลัดอำเภอ) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 (รุ่นที่ 1) ระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2558 ณ วิทยาลัยปกครอง อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นบัณฑิตคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จำนวน 48 คนจาก 138 คน คิดเป็นร้อยละ 34.78

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED