ไลฟ์สไตล์
100 year

ปีติ! เจ้าหญิงมาเดอลีนแห่งสวีเดน ประสูติกาลพระโอรส

ไทยรัฐออนไลน์15 มิ.ย. 2558 22:40 น.
SHARE

เจ้าหญิงมาเดอลีน, คริสโตเฟอร์ โอ'นีล สามี และ เจ้าหญิงเลโอนอร์ พระธิดา (ภาพ: AFP)

เจ้าหญิงมาเดอลีน พระธิดาองค์เล็กสุดในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดน มีพระประสูติกาลพระโอรสแล้ว เมื่อวันจันทร์ เพียง 2 วันหลังพิธีเสกสมรสของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป พระเชษฐา...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหญิงมาเดอลีน ดัชเชสแห่งเฮลซิงลันด์และเยสตริคลันด์ พระราชธิดาพระองค์ที่สองและพระองค์เล็กสุดในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดนและสมเด็จพระราชินีซิลเวีย มีพระประสูติกาลพระโอรส ในวันจันทร์ที่ 15 มิ.ย. เพียง 2 วันหลังจากพระองค์ทรงร่วมในพิธีเสกสมรสของพระเชษฐา (พี่ชาย) เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป เมื่อวันเสาร์

สำนักพระราชวังแห่งสวีเดนมีแถลงการณ์ว่า เจ้าหญิงมาเดอลีน มีพระประสูติกาลพระโอรสในวันจันทร์เวลา 13:45น. ตามเวลาท้องถิ่น (ราว 18:45น. ตามเวลาไทย) โดยทั้ง 2 พระองค์ต่างมีพระพลานมัยแข็งแรงดี แต่แถลงการณ์ของสำนักพระราชวังไม่เปิดเผยว่า โอรสองค์นี้จะมีพระนามว่าอะไร

ทั้งนี้ เจ้าหญิงมาเดอลีนเป็นพระขนิษฐาในเจ้าหญิง วิกตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน พระองค์และสามี คริสโตเฟอร์ โอ'นีล มีพระธิดาด้วยกันแล้ว 1 พระองค์คือเจ้าหญิง เลโอนอร์ พระชนมายุ 1 พรรษา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงมาเดอลีนดัชเชสแห่งเฮลซิงลันด์และเยสตริคลันด์สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟสวีเดนราชินีซิลเวียประสูติกาลพระโอรสพิธีเสกสมรสพระเชษฐาเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:25 น.