ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั้นล้นตลาด 'นักร้องเรียลลิตี้' เกิดง่าย ดับไว!!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 มิ.ย. 2558 05:45 น.
  SHARE

  ปอAF7 - ครูเงาะ

  สมัยนี้ใครอยากเป็น “นักร้อง” จับไมค์โก้เก๋ ไม่ต้องดิ้นรนเสี่ยงทั้งชีวิตอย่างแต่ก่อน แค่เตรียมตัวเข้าคอร์สปั้นศิลปิน เพราะมีรายการชี้แนะช่องทางดัง กับประเภทรายการเรียลลิตี้ประกวดร้องเพลง มีให้เลือกช็อปตามอำเภอใจ ทั้ง ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย, เดอะสตาร์, เดอะวอยซ์, เคพีเอ็น ฯลฯ ต่างประชันแข่งขันปั้นนักร้องจนล้นตลาด...หากให้ผู้เข้าประกวดทุกรายการมายืนต่อแถวคงแถวยาวทะลุดาวอังคารอยู่หรอก..ก

  บี้ เดอะสตาร์
  บี้ เดอะสตาร์


  บรรดา ศิลปิน นักร้อง ที่เคยผ่านเวทีประกวดจนแจ้งเกิดประดับวงการเพลงจนดังเว่อร์วัง ขยับตัวอะไรนิดก็กลายเป็นขี้ปาก เอ๊ย เป็นข่าว อาทิ มีทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็กที่ดังค้ำฟ้าให้เห็นก็เยอะ แต่รุ่นใหม่ที่เกิดแล้วรุ่ง อยู่ทนอยู่นาน อาทิ ทาทา ยัง, ว่าน ธนกฤต, บี้ เดอะสตาร์ จากหนุ่มเหนือเสียงเพี้ยนแต่ก็มาได้ไกลกว่าหลายๆ คน กระโดดเล่นละครเวทีถึงบอร์ดเวย์, อ๊อฟ ปองศักดิ์ จอมเอ็นเตอร์เทนเนอร์ตัวแม่, นิวจิ๋ว เดอะสตาร์รุ่นแรก เดินสายงานบุญ งานฟรีอยู่หลายปี กว่าจะดังเปรี้ยงปร้าง แม้แต่ ปอ AF7–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ พกถ้วยแชมป์การันตี เสียงดี ยังใช้เวลา 3 ปีกว่าจะมีวันนี้ ถ้าเกิด “ท้อ” ตั้งแต่เริ่มต้น คงได้ซดแห้วพวงโตเหมือนคนอื่นๆ ไม่ทันเกิดก็จอดสนิท ม้วนเสื่อกลับบ้านทำไร่ ทำนา ตามโชคชะตา

  นิวจิ๋ว
  นิวจิ๋ว


  ---อยาก “ดัง” ก็ห้ามใจป๊อด ปอดแหกเด็ดขาดหากอยากเป็น ศิลปิน นักร้อง ที่เต็มไปด้วยความฝัน ครูเงาะ–รสสุคนธ์ กองเกตุ ครูใหญ่บ้านเอเอฟซีซั่น 12 แนะกลเม็ดเคล็ดลับ ว่า “สิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่อยากเป็นมืออาชีพ คือการพัฒนาตัวเอง คนที่เป็นมืออาชีพ อย่างพี่เบิร์ดก่อนจะขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่จะต้องมาเรียนกับครูโรจน์ คนที่เป็นตัวจริงจะไม่มีคำว่าหยุด ไม่หยุดซ้อม คนที่หายๆ ไป ครูมองว่าเป็นเรื่องของความสามารถและโอกาสที่เข้ามาด้วย ก็ไม่อยากให้เด็กรอโอกาสแต่อยากให้วิ่งหาโอกาส”

  เพิ่มให้อีกนิด “วินัย” กับ “สัมมาคารวะ” ท่องให้ขึ้นใจ ลืมเมื่อไหร่ก็จบปิ้ง!!

  แม่ช่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอพิเศษแม่ช่อนักร้องปั้นศิลปินครูเงาะรสสุคนธ์ กองเกตุปอ AF7อรรณพ ทองบริสุทธิ์บี้ เดอะสตาร์นิวจิ๋วนภัสสร ภูธรใจปิยนุช เสือจงพรูข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 07:49 น.