ไลฟ์สไตล์
100 year

ยาซิเดกร้าขายดี โอ่แก้ ‘เซ็กซ์เสื่อม’ ฤทธิ์อึดทนนาน! อภ.ทำ 4 แสนเม็ด แค่ 20 นาทีเกลี้ยง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
26 พ.ค. 2558 02:15 น.
SHARE

ผอ.องค์การเภสัชกรรมโวผลงานผลิตยา “ซิเดกร้า” 4 แสนเม็ด ขายหมดเกลี้ยงใน 20 นาที ยอดสั่งซื้อไม่เคยขาดแถมช่วยสกัดปัญหายาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศปลอมได้ ชี้ผลดีช่วยกอบกู้ศักดิ์ศรีของมนุษยชาติทำครอบครัวมีความสุข คาด ก.ค.นี้เปิดโรงงานผลิตยารังสิตจะรองรับความต้องการยาได้ครอบคลุมภาครัฐและเอกชน

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. นพ.นพพร ชื่นกลิ่น ผอ.องค์การเภสัชกรรมเปิดเผยว่า ภายหลังจากที่องค์การเภสัชกรรม (อภ.) ผลิตยาซิเดกร้า หรือยาแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ออกมาจำหน่ายประมาณเกือบ 3 ปี พบว่าปัญหาการปลอมยาที่ช่วยแก้ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ที่พบว่ามีการปลอมเป็นอันดับ 1 ลดลงอย่างมาก เพราะคนส่วนใหญ่หันมาใช้ยาซิเดกร้าของ อภ.แทน ทำให้ช่วยลดอันตรายจากการรับประทานยาปลอมลงได้ นอกจากนี้ราคายาที่แต่เดิมมีราคาสูงถึงกล่องละประมาณ 1,600 บาท ก็ลดราคาลงมาเกือบร้อยละ 50 และจากการที่ อภ. ลงสำรวจตลาดพบว่าผลข้างเคียงจากการรับประทานซิเดกร้าของ อภ. น้อย และมีข้อดีคือยามีการออกฤทธิ์ช้าแต่อยู่ได้ทนนาน ถือเป็นการบรรลุจุดมุ่งหมายเดิมของ อภ.ที่ต้องการทำให้ประชาชนที่จำเป็นต้องใช้ยาดังกล่าวเข้าถึงยามากขึ้น เพราะราคา 100 กรัมอยู่ที่ 150 บาทเท่านั้น จนทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่จะรับประทานยาดังกล่าวได้ต้องมีใบสั่งจากแพทย์ เพราะหากรับประทานยาดังกล่าวร่วมกับยาบางชนิด เช่น ยาความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ อาจได้รับอันตรายได้

ข่าวแนะนำ

ผอ.องค์การเภสัชกรรม กล่าวต่อว่า ยาซิเดกร้าถึงแม้ไม่ใช่ภารกิจหลักของ อภ.ที่จะผลิต เนื่องจากภารกิจหลักของ อภ.เป็นการผลิตยาเอดส์ มะเร็ง และเบาหวาน มากกว่า และเมื่อไม่นานมานี้ อภ.มีปัญหาเรื่องการผลิตยาจึงต้องลดการผลิตยาซิเดกร้าลงทำ ให้ยาซิเดกร้าขาดตลาด แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถกลับมาผลิตได้ตามปกติ ซึ่งพบว่ายาซิเดกร้าของ อภ.ที่ผลิตออกมาประมาณ 3-4 แสนเม็ดนั้น มีตัวแทนจำหน่ายมารับไปขายต่อจนยาที่ผลิตออกมานั้นหมดภายใน 20 นาที ทั้งนี้ตามหลักแล้ว อภ.จะผลิตยาป้อนให้กับภาครัฐก่อนภาคเอกชน แต่ต่อไปเมื่อโรงงานของ อภ.ที่รังสิต เปิดให้บริการได้ อภ.จะสามารถรองรับได้ทั้งภาครัฐและเอกชน คาดว่าโรงงานผลิตยารังสิตจะสามารถเปิดการผลิตได้ภายในเดือน ก.ค.นี้

“การผลิตซิเดกร้าออกมาจำหน่ายถือเป็นเรื่องที่ดีทำให้ครอบครัวที่มีปัญหาด้านการหย่อนสมรรถภาพทางเพศกลับมามีความสุขอีกครั้ง เพราะเรื่องแบบนี้ถือเป็นศักดิ์ศรีของมนุษยชาติ ส่วนเป้าหมายต่อไปของ อภ. คือภายใน 3-4 เดือนข้างหน้า อภ.จะต้องมียาไปวางจำหน่ายในระดับอำเภอให้ได้ เนื่องจากปัจจุบันยังไม่เกิดความเท่าเทียมกัน เพราะคนที่อาศัยอยู่ในตัวอำเภอต้องมาซื้อยาที่ในตัวจังหวัด ดังนั้น อภ.พยายามหาทางแก้ปัญหานี้ และเชื่อว่าเมื่อโรงงานรังสิตเปิดก็จะขยายไปส่งที่ในตัวอำเภอได้” นพ.นพพรกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิเดกร้าเซ็กซ์เสื่อมองค์การเภสัชกรรมยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนพพร ชื่นกลิ่นข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 14:12 น.