ข่าว
100 year

'มัดหมี่' ควงหนุ่ม 'สัว' ลั่นระฆังวิวาห์ หัวใจคลิกกัน ชมฝ่ายชายเป็นคนดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 พ.ค. 2558 05:45 น.
SHARE

สละโสดอีกรายแล้วสำหรับ ว่าที่ร้อยตรีหญิง มัดหมี่–พิมดาว พานิชสมัย กับนักธุรกิจหนุ่มรุ่นพี่ สัว–ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย กรรมการ ผจก. บริษัท Gero Technology ล่าสุดเจอ มัดหมี่ มาร่วมงาน แถลงข่าว “GMM 25 ละคร ความสุข 2 ทุ่ม” ที่ โรงแรมเรเนซองส์ เลยถามว่า จะมีข่าวดีงานวิวาห์เมื่อไหร่? (ยิ้ม) “กำลังจะมีข่าวดีวันที่ 29 พ.ย.ค่ะ เพิ่งได้ฤกษ์มา” พี่เค้าขอเมื่อไหร่? “มันอยู่ในช่วงดูฤกษ์อยู่ค่ะ ก็เลยยังไม่ได้บอก ตอนตรุษจีน พี่สัวก็ได้คุยกับคุณพ่ออย่างไม่เป็นทางการนะคะ แล้วก็พอหลังจากนั้นคุณพ่อคุณแม่เค้าก็มาคุยกับคุณพ่อคุณแม่เราค่ะ ก็เพิ่งได้ ฤกษ์มาค่ะ” ดูเหมือนคบกันไม่นาน ตัดสินใจเร็วไปมั้ย? “จริงๆรู้จักกันมาประมาณ 3 ปีกว่า ถ้าคบจริงๆก็เกือบ 2 ปี ถามว่ารู้สึกเร็วไปมั้ย หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเร็วไป แต่เรารู้จักกันมาก่อนและเราก็ศึกษากันเหมือนเป็นพี่เป็นเพื่อนเป็นคนรัก ทุกอย่างมันรวมกันหมดค่ะ” อะไรทำให้เรามั่นใจว่าอยากใช้ชีวิตคู่กับคนนี้? “มันอยู่ในเรื่องความคลิกมากกว่าและรู้สึกว่าเค้าเป็นคนดีค่ะ ไม่ใช่แค่ดีกับเราคนเดียว ดีกับเราด้วยเพื่อนเราด้วยและครอบครัวเราก็ดูแลคนอื่นได้ค่ะ” เค้ามีคุกเข่าขอเราแต่งงานมั้ย? “ยังเลย (ยิ้ม) ยังไม่มีเลย แต่ขอกับครอบครัว”

เรา 2 คน หัวใจคลิกกันค่ะ


รู้มาก่อนมั้ยว่าเค้าจะมาสู่ขอเรากับครอบครัว? “เค้าก็มีคุยเหมือนกันว่าวันตรุษจีนจะคุยกับพ่อเรา” อายุห่างกันเยอะมั้ย? “พี่สัว 30 ปี ส่วนมัดหมี่ก็อายุ 26 ปีนี้ค่ะ” เราไม่เด็กเกินไปที่จะแต่งงาน? “แม่ก็แต่งตอนอายุเท่านี้ค่ะ (ยิ้ม)” คนรอบข้างว่ายังไงบ้าง? “ก็ดีใจกันค่ะ เพื่อนๆก็กรี๊ด เพราะมัดหมี่ก็เพิ่งจะบอกเพื่อนๆเมื่อวันสองวันนี้ แต่โรงแรมสถานที่ยังไม่ได้จองเลยค่ะ เป็นขั้นตอนต่อไป ชุดก็ยังไม่ได้ดูค่ะ” คุยคอนเซปต์งานแต่งกันรึยัง? “ตัวเองเป็นคนเรียบง่ายก็ไม่มีอะไรมากมายค่ะ”

สินสอดแพงมั้ย? “ยังไม่รู้เลย (ยิ้ม) เพิ่งได้ฤกษ์ เดี๋ยวรอก่อน” ตื่นเต้นมั้ย? “ขอลดหุ่นก่อน ขึ้นมาจากปีที่แล้วตั้ง 5 กิโล (หัวเราะ) มีความสุขเกินไป กินเยอะ” ผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง เราทำงานใน วงการด้วย? “ตอนนี้รับราชการแล้ว อยู่ที่กรมดุริยางค์ทหารบก งานเพลงก็ไม่ทิ้ง ตอนนี้มัดหมี่ก็มีหุ้นกับสตูดิโอ 54 จะมีงานเพลงออกมาด้วย ตอนนี้ก็เป็นฟรีแลนซ์นะคะ” มียศรึยัง? “เดี๋ยวจะติดยศร้อยตรีหญิงเดือนหน้าแล้วค่ะ ก็ถือเป็นปีที่ดีขอให้มันเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มัดหมี่ พิมดาวพิมดาว พานิชสมัยสละโสดสัว ศุภชัยศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัยมัดหมี่วิวาห์มัดหมี่แต่งงานข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐฉบับพิมพ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้