Thairath Logo
กีฬา

‘ไอซ์-ศรัณยู’โฮ รับผิดชนคนดับ (ชมคลิป)

Share :

ไม่ทอดทิ้งพร้อมที่จะช่วยเหลือครอบครัว

“ไอซ์-ศรัณยู” นักร้องชื่อดัง ดอดขึ้นโรงพัก โคกครามรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหลังคู่ กรณีที่ถูกเจ้าตัวขับรถชนเสียชีวิต ยังดีได้ประกันตัวในราคา 2 แสนบาท ตกบ่ายเปิดแถลงข่าวที่ตึกแกรมมี่พร้อมครอบครัว เปิดใจร่ำไห้ยังช็อกกับเรื่องที่เกิด แอ่นอกรับผิดชอบทั้งหมด

กรณีนักร้องดัง ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช วัย 31 ปี ขับรถฮอนด้า ซีอาร์-วี สีขาว ทะเบียน ฌข 7942 กรุงเทพมหานคร ชนนายวิชัย ใยยอง วัย 43 ปี บาดเจ็บสาหัสขณะเดินข้ามถนนในซอยรามอินทรา 14 เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ก่อนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดพร้าว นานกว่า 1 สัปดาห์ กระทั่งนายวิชัยเสียชีวิตลงในวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนัดหมายให้เจ้าตัวเดินทางเข้าพบเพื่อรับทราบข้อหาเพิ่ม

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พ.ค.ไอซ์-ศรัญยู วินัยพานิช พร้อมครอบครัวเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดำรงค์ บุญวิไล พงส.ผทค. สน.โคกคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในคดีนี้ เบื้องต้นร้อยเวร เจ้าของคดีแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมอนุญาตให้ตัวแทนบริษัทประกันภัยรถของนักร้องดังนำหลักทรัพย์มาประกันตัวในราคา 2 แสนบาท ภายหลัง พ.ต.อ.ดำรงค์เผยว่า ไอซ์-ศรัณยู เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง พนักงานสอบสวนจึงอนุญาตให้ประกันตัว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทำสำนวนส่งฟ้องศาล

บ่ายวันเดียวกัน ที่ชั้น 30 อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช พร้อมนายสมยศ วินัยพานิช บิดา และนางกรรณ์ทิมา วินัยพานิช มารดา ร่วมแถลงข่าวในเรื่องนี้กับสื่อมวลชน โดยไอซ์-ศรัณยู เผยด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ยังรู้สึกช็อกในเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ตนต้องรับผิดชอบการกระทำ ไม่มีใครอยากให้เกิดการสูญเสีย ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ตนได้ให้ผู้จัดการส่วนตัวไปเฝ้าดูอาการตลอดตั้งแต่เช้าจนถึง 3 ทุ่ม รวมทั้งตนและครอบครัวก็ไปเยี่ยมตลอด กระทั่งคนเจ็บเสียชีวิต เหตุการณ์ในวันนั้นเกิดขึ้นขณะขับรถกลับบ้านหลังไปร้องเพลงย่านเจริญกรุง ถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 23.00 น. พบว่าในซอยไฟดับทั้งถนน เลยใช้ความระมัดระวังเต็มที่ แต่ก็เกิดเหตุจนได้ ตนเห็นผู้ตายในระยะประชิดแม้จะพยายามเบรกแล้ว เหตุที่เกิดกะทันหันมากและไม่ได้ขับรถเร็ว รถแท็กซี่ที่ขับตามมายังเบรกไม่ทันเหมือนกันขับรถชนท้ายของตนด้วย ยืนยันว่าไม่ได้มึนเมาเพราะไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ ตอนเกิดเหตุตกใจ ยังวิ่งลงรถไปไหว้ขอโทษผู้เสียหาย จากนั้นทางมูลนิธินำตัวส่ง รพ.นพรัตน์ฯ ตนก็ให้เพื่อนตามไปที่โรงพยาบาลก่อนเพราะตนต้องรอเคลียร์กับตำรวจ จากนั้นคู่กรณีถูกย้ายไป รพ.ลาดพร้าว

ไอซ์-ศรัณยู กล่าวต่ออีกว่า สาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรจาก รพ.ตร.จึงยังตอบอะไรไม่ได้ ตอนที่ทราบข่าวว่าเขาเสียชีวิตรู้สึกว่าช็อก ไม่อยากให้มีการสูญเสีย อะไรก็ตามที่สามารถรับผิดชอบได้ตนก็ทำไม่เคยหนีจนเขาเสียชีวิต ส่วนตัวได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้จัดงานศพ อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพไป จ.สุรินทร์ และค่าใช้จ่ายอย่างอื่นด้วยจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวยังไปเป็นเจ้าภาพสวดศพที่ จ.สุรินทร์ ทางญาติผู้ตายได้ทำพิธีผูกข้อไม้ข้อมือเรียกขวัญตน ทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ตนคิดไม่ถึงว่าจะได้รับสิ่งเหล่านี้เพราะคิดว่าอยากไปขอขมาผู้ตายเท่านั้น ต่อจากนี้ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนการรับทราบข้อกล่าวหาได้เข้าไปที่ สน.โคกครามในช่วงเช้าประมาณเวลา 10.30 น. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ขอขอบคุณทุกกำลังใจและขอโทษขอขมาผู้เสียชีวิตขอโทษญาติๆของผู้เสียชีวิตด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ครั้งนี้สอนอะไรบ้าง ไอซ์-ศรัณยู นิ่งเงียบ ก่อนร่ำไห้กล่าวทั้งน้ำตาว่าไม่รู้จะพูดอย่างไรอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้เกิดการสูญเสีย แต่เมื่อเกิดขึ้นสิ่งที่ดีที่สุดคือการรับผิดชอบและตอนนี้คงไม่ขับรถไปอีกนาน แค่นั่งรถไปแล้วเห็นทางข้างหน้ามืดตนก็กลัวแล้ว ด้านนางกรรณ์ทิมา มารดาเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ต่างจังหวัดพอทราบข่าวก็รีบเดินทางมาหาบุตรชายทันที รู้สึกเสียใจจริงๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต

'ไอซ์' ปล่อยโฮ! ขอโทษขับรถชนคนเสียชีวิต ทั้งหมด 7 ภาพ

ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช นักร้องดัง แถลงข่าวพร้อมกับคุณพ่อสมยศ และคุณแม่กรรณ์ทิมา วินัยพานิช กรณีขับรถเกิดอุบัติเหตุ เบรกไม่ทัน จนชนคนข้ามถนน ที่ซอยมัยลาภ บาดเจ็บ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา รับเสียใจ และขอโทษครอบครัวผู้ประสบเหตุ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยันไม่หนีไปไหน จากนี้ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย
อ่านเพิ่มเติม...