ข่าว
100 year

สลน.แจก "จม.ข่าว รบ.เพื่อประชาชน" ให้สื่อฯ ใช้เผยแพร่ผลงาน รบ.

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2558 14:27 น.
SHARE

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) แจกจ่าย "จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน" ฉบับปฐมฤกษ์ ปีที่ 1 วันที่ 28 เม.ย. 58 ให้กับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อใช้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบ

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ได้แจกจ่าย "จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน" ฉบับปฐมฤกษ์ ปีที่ 1 วันที่ 28 เมษายน 2558 ให้กับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อใช้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เขียนในคอลัมน์ "จากใจนายกรัฐมนตรี" หน้า 1 โดยระบุว่า "ผมอยากเรียนว่า รัฐบาลชุดนี้เข้ามารับหน้าที่อันหนักหนาในช่วงเวลาที่ไม่อาจละเลยหรือหลีกเลี่ยงได้ ที่ผ่านมารัฐบาลไม่เพียงแต่ต้องดำเนินการเพื่อยุติปัญหาภายในประเทศอันเกิดจากความเข้าใจที่แตกต่างกันและปัญหานานัปการจากความอ่อนแอและไร้วินัยของการบริหารจัดการในอดีตที่ทำให้ชะงักงัน

ในขณะเดียวกัน ยังต้องบริหารประเทศเพื่อให้ยืนหยัดท่ามกลางสถานการณ์รุมเร้าจากภายนอก อันเนื่องจากวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก เงื่อนไขทางการค้าการลงทุนที่เข้มข้นขึ้นและกติการะหว่างประเทศที่ต้องยึดปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

แม้จะต้องเผชิญกับแรงกดดันมหาศาล ผมอยากเรียนทุกท่านจากใจว่า ตั้งแต่วันที่ผมตัดสินใจก้าวเข้ามารับผิดชอบประเทศจนถึงวันนี้ในฐานะนายกรัฐมนตรี เจตนารมณ์ของผมที่ต้องการเห็นประเทศไทยสงบสุขและเจริญรุ่งเรือง และอยู่ในครรลองของความมีคุณธรรมและความยุติธรรม ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมและจะไม่มีวันเปลี่ยนไป

สิ่งที่ผมปรารถนา คือ อยากเห็นพี่น้องประชาชนทุกท่านมีความรักและความสามัคคีเป็นเจ้าของประเทศที่เห็นประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง เชิดชูสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เป็นสำคัญ และความสงบสุขมั่นคงของชาติเป็นหลักชัยของแผ่นดิน

ผมขอให้คำมั่นสัญญาว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดด้วยความซื่อสัตย์ สุจริตและด้วยหัวใจของชาติทหารที่พร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพี่น้องประชาชนทุกคน ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจครับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี"

โดยจดหมายดังกล่าว มีลักษณะเป็น “แท็บลอยด์” ให้กับสื่อมวลชน หนังสือนี้มีทั้งสิ้น 8 หน้า พิมพ์ทั้งสิ้น 60,000 เล่ม แจกในพื้นที่ กทม. 30,000 เล่ม และพื้นที่ต่างจังหวัด 30,000 เล่ม โดยจะพิมพ์เผยแพร่ทุก 15 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสลน.จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชนแจกจ่ายสื่อมวลชนเผยแพร่ปฐมฤกษ์28 เม.ย.58ทำเนียบรัฐบาลประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาลประชาชนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้