ข่าว
100 year

น้ำใจไทย... โลกออนไลน์รวมตัวจัดแคมเปญ #SingForNepal ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว

ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2558 11:29 น.
SHARE

หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ระดับ 7.8 แมกนิจูด ในพื้นที่ภูเขาใกล้กรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของประเทศเนปาลเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา (25 เม.ย.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ผู้คนในสังคมทวิตเตอร์ที่รับรู้ข่าวสาร ได้ริเริ่มจัดตั้งแคมเปญ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว พร้อมกับติดแฮชแท็ก #SingForNepal สำหรับใช้แจ้งข้อมูลข่าวสาร รวมถึงทวิตข้อความให้กำลังใจผู้ประสบภัย

สำหรับแคมเปญจากแฮชแท็กดังกล่าว ติดอยู่ในเทรนด์อันดับต้นๆ ของทวิตเตอร์ ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา (26 เม.ย.) โดยมีเจ้าของบัญชี @toyubomm และกลุ่มเพื่อน ทั้ง @kirapats, @soyoso และ @nattaboat เป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งได้แนวคิดมาจากแคมเปญ #singfororphan กิจกรรมอาสาของชาวทวิตเตอร์ที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้า ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยในครั้งนั้นกลุ่มศิลปิน-นักแสดงที่ทราบข่าว ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมและร่วมทำบุญด้วยหลายท่าน

ทั้งนี้ กิจกรรม #SingForNepal จะจัดขึ้นที่ร้านอาหารบ้านเพื่อน บริเวณเวิ้งโบราณ ซอยเอกมัย 10 กรุงเทพฯ ในวันที่ 10 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมจิตอาสา ที่สังคมออนไลน์เลือกใช้สื่อโซเชียลมีเดียได้อย่างสร้างสรรค์

ภาพ @toyubomm

ภาพ @gamekikunara

ภาพ @barbie_bank

ภาพ @araya132

ภาพ @kangZ1015

ภาพ @BoomZ1

ภาพ @nong_kaem

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวกรุงกาฐมาณฑุเนปาลผู้เสียชีวิตทวิตเตอร์แคมเปญช่วยเหลือแฮชแท็กSingfornepalข่าวต่างประเทศโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath#NepalReport#ไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้