ข่าว
100 year

10 อันดับ รถมือสองยอดนิยม ที่ถูกค้นหามากที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 15:01 น.
SHARE

ถ้าพูดถึงเรื่องรถยนต์ เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความฝันที่จะอยากเป็นเจ้าของรถดีๆ สักคัน แต่บางทีราคารถก็ไม่สามารถทำให้ฝันเป็นจริงได้ รถมือสองจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ได้รถที่ชอบในราคาที่ถูกใจ เพราะได้รถดี ราคาไม่แพง ซึ่งทำให้รถมือสองเป็นที่นิยม แล้วรู้กันหรือไม่ว่ารถมือสองยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่คนไทยสนใจมากที่สุด

วันนี้เรามาลองดูกันว่าคนไทยค้นหารถมือสองคันไหนจากเว็บ Google ใน 10 อันดับแรก

อันดับ 10 : Isuzu อีซูซุ

อันดับ 10 เรียกว่าเห็นกันเต็มถนนเลยทีเดียว เพราะหลายคนที่ทำอาชีพค้าขาย หรือทำงานที่ต้องใช้งานขนส่งของ ใช้งานได้หลากหลาย รถปิกอัพจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ และถ้านึกถึงรถปิกอัพที่มีสมรรถนะแกร่ง หลายคนต้องยกให้ Isuzu อีซูซุเป็นหนึ่งในรถปิกอัพยอดฮิต เพราะนอกจากจะอึดถึกแล้ว ยังประหยัดน้ำมันแบบสุดๆ ถึงแม้ว่าจะกลายเป็นสินค้ามือสองแล้ว ความนิยมของรถกระบะ Isuzu ก็ยังเป็นรถยอดฮิตอยู่ดี

อันดับ 9 : Toyota Fortuner โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์

รถครอบครัว SUV อย่าง Fortuner ฟอร์จูนเนอร์ ก็เข้ามาวินอันดับที่ 9 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนสนใจอันดับต้นๆ ด้วยการใช้งานที่ได้หลากหลายแบบ และห้องโดยสารขนาด 7 ที่นั่ง ทำให้รุ่นนี้กลายเป็นรถที่เหมาะสำหรับครอบครัวจริงๆ

อันดับ 8 : Honda City ฮอนด้า ซิตี้

รถเก๋งยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่น ที่ใครๆ หลายคนอยากได้ ด้วยดีไซน์ที่ดูเก๋ ที่นั่งกว้างสบาย ราคาที่ไม่สูงมาก และความประหยัดน้ำมันด้วยแล้ว ทำให้ Honda City กลายเป็นรถที่ถูกค้นหาเป็นอันดับที่ 8 ได้อย่างง่ายดาย

อันดับ 7 : Toyota Camry โตโยต้า คัมรี่

โตโยต้า คัมรี่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวท็อปของ Toyota ในบ้านเราที่เคยสร้างกระแสบนโลกออนไลน์ตั้งแต่เปิดตัว เป็นรถที่ดูหรูหราทั้งภายนอกและภายใน ยิ่งมีระบบ Hybrid มาอีก จึงไม่แปลกที่รุ่นนี้จะเข้ามาติดในอันดับที่ 7

อันดับ 6 : Honda Jazz ฮอนด้า แจ๊ซ

ถ้าพูดถึงรถยนต์แฮตช์แบ็ก หรือ รถยนต์ 5 ประตู ขนาดกะทัดรัด คงหนีไม่พ้น Honda Jazz ฮอนด้า แจ๊ซ ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยโฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ ขนาดกว้างขวางที่ทำให้นั่งได้สบาย รวมทั้งบริเวณด้านหลังก็ยังมีที่สำหรับใส่ของได้อีก ทำให้ Honda Jazz ฮอนด้า แจ๊ซ เป็นรถในดวงใจของวัยรุ่น ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจไม่น้อยบนโลกออนไลน์

อันดับ 5 : Honda CR-V ฮอนด้า ซีอาร์วี

รถยนต์ SUV อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมอย่าง Honda CR-V รถสปอร์ตอเนกประสงค์ก็เข้ามาติดโผท็อป 5 ด้วยการสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างหลากหลายรูปแบบ นั่งได้สบายทุกที่นั่ง ประหยัดน้ำมัน และสามารถขนของได้มากเมื่อเทียบกับรถเก๋ง ทำให้ความต้องการ Honda CR-V รถสปอร์ตอเนกประสงค์มือสอง ไม่แพ้กับมือหนึ่งเลยทีเดียว

อันดับ 4 : Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค

อีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมจากค่าย Honda ที่ขายดีในตลาดรถยนต์ กับ Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รถสปอร์ตซีดาน ที่ครองใจคนไทยมายาวนาน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ปราดเปรียว ทำให้ Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค เป็นรถยนต์ที่โดนใจใครหลายคน และนี่คือสาเหตุที่ Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค วิ่งเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 4

อันดับ 3 : Toyota Yaris โตโยต้า ยาริส

แฮตช์แบ็กทรงสปอร์ตรุ่นนิยมอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Yaris ที่ถูกค้นหาเป็นอันดับ 3 รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับผู้ที่ต้องการความคล่องตัว ทำให้สาวๆ ชอบใจในความกะทัดรัดที่ช่วยให้ขับขี่ในเมืองได้เป็นอย่างดี บวกกับความเป็น ECO Car ช่วยให้ประหยัดน้ำมันขึ้นไปอีก ไม่น่าแปลกใจที่ Toyota Yaris โตโยต้า ยาริสจะกลายเป็นรถมือสองยอดนิยมอันดับต้นๆ

อันดับ 2 : Toyota Vios โตโยต้า วีออส

อันดับ 2 ตกเป็นของ Toyota Vios โตโยต้า วีออส รถเก๋งยอดนิยมที่มีการพูดถึงบนโลกออนไลน์กันเป็นอย่างมาก ด้วยสมรรถนะที่คล่องตัวและเหมาะกับการขับขี่ในเมือง ทำให้ Toyota Vios โตโยต้า วีออส เป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่ง หรือกลายมาเป็นรถมือสอง

อันดับ 1 : BMW บีเอ็มดับเบิลยู

มาถึงอันดับหนึ่ง ที่สุดของยานยนต์สุดหรูระดับพรีเมี่ยม ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอย่างรถยนต์จากค่าย BMW รถยนต์สัญชาติเยอรมัน ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวรูปทรงสปอร์ต ดูหรูหรา และเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ด้วยราคาเปิดตัวที่ค่อนข้างสูง ทำให้อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะจับจอง แต่เมื่อกลายเป็นรถยนต์มือสองทำให้ราคาสามารถจับต้องได้มากขึ้น จึงทำให้ BMW บีเอ็มดับเบิลยูกลายเป็นรถมือสองที่ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหารถมือสอง นอกจาก Google แล้ว เว็บรถมือสองก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจและนิยมใช้หารถ เพราะง่ายต่อการค้นหา และบางเว็บยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้ค้นหาง่ายขึ้น อย่างเว็บไซต์กรุงศรี มาร์เก็ต ที่มีฟังก์ชัน PowerSearch ช่วยในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรถได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกตามราคา, รุ่น, โฉม, ซีซี, จังหวัด ฯลฯ รวมถึงยังสามารถคำนวณค่างวดผ่อนรถและขอสินเชื่อผ่านเว็บได้อีกด้วย

ถ้าใครกำลังค้นหารถใน 10 อันดับนี้อยู่แล้วละก็ ลองเข้าไปดูกันได้เลย 
Cr. ภาพจาก https://www.krungsrimarket.com/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed