วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไล่ออกแล้ว! จนท.สุวรรณภูมิถูกแฉ ฉกทรัพย์ผู้โดยสาร

ไล่ออกแล้ว! จนท.สุวรรณภูมิถูกแฉ ฉกทรัพย์ผู้โดยสาร

  • Share:

ชาวเน็ตโพสต์แฉ เจ้าหน้าที่สุวรรณภูมิ ฉกทรัพย์กระเป๋าเงินลูกชาย การท่าฯแจง ต้นสังกัดไล่ออกแล้วตั้งแต่เกิดเหตุ 

จากกรณีเฟซบุ๊ก หนูแหม่ม แจ่มสุดา ทอมป์สัน ได้โพสต์เล่าเรื่องราวการเดินทาง ระหว่างเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปยังประเทศสิงคโปร์ แต่กลับเกิดเรื่องที่ไม่ควรเกิด เมื่อเธอพบว่าขณะผ่านด่านตรวจสัมภาระ ก่อนเข้าสู่พิธีการตรวจคนเข้าเมือง พนักงานที่ทำหน้าที่โหลดสัมภาระได้แอบหยิบเงินจากกระเป๋าสตางค์ลูกชายที่วางอยู่ในตะกร้าก่อนเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ จากนั้นจึงได้ทักท้วงพนักงานคนดังกล่าวไปว่า "คุณกำลังทำอะไร" ก่อนพนักงานจะอ้างว่า "ผู้โดยสารคนนั้นทำเงินตก กำลังจะหยิบคืนใส่กระเป๋าให้" ทั้งที่เป็นกระเป๋าเงินแบบพับของผู้ชาย วางไว้เฉยๆในกระบะ จะหล่นมาได้อย่างไร สุดท้ายเหตุการณ์ดังกล่าวก็จบลงโดยผู้เสียหายได้เงินคืน ก่อนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนพนักงานที่ตกเป็นผู้ต้องหา คือนายเริ่มฤกษ์ ทองจัตุ ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท เอเชีย ซิเคียวริตี้ แมเนจเม้นท์ ตำแหน่ง Loader หลังเกิดเหตุทางบริษัทผู้ว่าจ้าง ได้ดำเนินการสอบสวน และตรวจสอบกับกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีพฤติกรรมที่ส่อว่าอาจจะมีการกระทำความผิด จึงลงโทษด้วยการไล่ออกแล้วตั้งแต่เกิดเหตุ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์

ด้าน พ.ต.อ. กิตติภพ ชมภูนุช ผกก. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน แก่ผู้ต้องหารายนี้แล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้