วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่วน! เครื่องบินโดยสาร'เยอรมันวิงส์'ตกที่ฝรั่งเศส ดับยกลำ 150 ศพ (ชมคลิป)

ด่วน! เครื่องบินโดยสาร'เยอรมันวิงส์'ตกที่ฝรั่งเศส ดับยกลำ 150 ศพ (ชมคลิป)

  • Share:

สุดสลด... เครื่องบินโดยสารของสายการบิน โลว์ คอสต์ ‘เยอรมันวิงส์’ จากเมือง บาร์เซโลนา - ดุสเซลดอร์ฟ โหม่งโลก ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ดับยกลำ 150 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด่วน เครื่องบินโดยสาร แบบ แอร์บัส A320 ของสายการบิน เยอรมันวิงส์ ( German Wings) เที่ยวบิน 4U 9525 พร้อมผู้โดยสาร 144 และลูกเรือ 6 คน รวม 150 ชีวิต ทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน มุ่งหน้าไปยังเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณเทือกเขาแอลป์ ใกล้เมืองดีญ เลส์ แบงส์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อเวลา 10.53 น. ของวันที่ 24 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 4U9525  ของสายการบิน ‘เยอรมันวิงส์’ ซึ่งเป็นสายการบินแบบ โลว์ คอสต์ ในเครือของสายการบินลุฟต์ฮันซาของเยอรมนี ได้หายไปจากจอเรดาร์ เมื่อเวลา 09.39 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 15.39 น. ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนจะมีการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ทางการและเจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศสในเวลาต่อมา ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุเครื่องตก

ด้านประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศส กล่าวว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับสาเหตุของอุบัติเหตุ ที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารตกในครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือรอดชีวิต อีกทั้ง พื้นที่ที่เครื่องบินตกนั้น ยังเป็นสภาพภูมิประเทศที่เข้าไปถึงยากลำบากอีกด้วย

ขณะที่นายกรัฐมนตรีมานูเอล วอลล์ส ของฝรั่งเศส กล่าวว่า ได้มีคำสั่งให้ รมว.มหาดไทย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเครื่องบินตกแล้ว เพื่อประสานงานในโศกนาฏกรรมครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้