ข่าว
100 year

2 ราศีสยอง หมอช้างเตือน ราหูอมอาทิตย์ - อมจันทร์แบบเต็มดวงระวังอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจอีกครั้ง เพราะตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม ถึง วันที่ 4 เมษายน จะเกิดปรากฏการณ์สำคัญบนท้องฟ้าทั้งราหูอมอาทิตย์แบบเต็มดวง และราหูอมจันทร์อมแบบเต็มดวงในรอบ2สัปดาห์ นอกจากปรากฏการณ์ทางดารา ศาสตร์แล้ว ในทางโหราศาสตร์มีผลกระทบอะไรหรือไม่?

เรื่องนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ฉายาจอมเก็บสถิติออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า วันที่ 20 มีนาคมนี้ จะมีปรากฏการณ์ดาราศาสตร์เกิดขึ้นบนท้องฟ้า ซึ่งปีหนึ่งจะมีปรากฏการณ์แบบนี้ 4 ครั้ง โดยครั้งแรกของปีคือวันพรุ่งนี้ เรียกว่า 'สุริยุปราคา' หรือราหูอมอาทิตย์แบบเต็มดวง และถัดไปไม่กี่สัปดาห์ วันที่ 4 เมษายน จะเกิดปรากฏการณ์ ราหูอมจันทร์อมแบบเต็มดวงเช่นกัน เป็นปรากฏการณ์ที่นักโหราศาสตร์ให้ความสนใจ ซึ่งส่งผลกระทบหลายอย่าง โดยเฉพาะดวงชะตาราศีที่ได้รับผลจากดาวราหู ในช่วงกลางปีที่แล้ว 2 ราศีได้แก่ ราศีและลัคนามีน กับราศีและลัคนากันย์

"หลายคนจะสงสัยว่าทำไมเป็นกันย์กับมีน จริงๆ ราศีอื่นก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน แต่ว่าคนที่แรงกว่าเพื่อนคือคนที่ได้รับผลกระทบจากพระราหูอยู่ตอนนี้ 2 ราศีนี้เป็นผลจากพระราหู ซึ่งสิ่งที่ต้องเข้าใจกันเลยคือ พระราหูอยู่กับดวงเราปีครึ่ง และมันไม่ได้แย่ไปตลอดปีครึ่ง แค่มีความแรงในช่วงนี้เท่านั้นเอง คือระหว่างวันที่ 20 มีนาคมถึงวันที่ 4 เมษายน หรือราว 14 วัน เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากเรื่องปรากฏการณ์บนท้องฟ้าต่างๆ ที่มีโลกมีพระจันทร์อะไรเกี่ยวข้องจะส่งผลในเรื่องอารมณ์แปรปรวน เรื่องการตัดสินใจ ความผิดพลาดในทำงาน ชีวิตมีความสับสนวุ่นวาย ขาดสติได้ง่าย ไม่ใช่แค่เรื่องการทำงานอย่างเดียว เรื่องการเดินทางด้วย ต้องใช้ความระมัดระวัง ทั้งหมดนี้เป็นในส่วนของบุคคล แต่ถ้าเป็นเชิงของภาพใหญ่ ก็อาจจะเรื่องภัยธรรมชาติ ความแรงก็จะเริ่มมีเข้ามามากขึ้น เป็น 2 อาทิตย์ที่ต้องระมัดระวังตัวให้ดีๆ"

คราสสนิทองศา


หมอช้างบอกว่า นอกจาก 2 ราศีที่ว่านี้ คนที่เกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันพุธกลางคืนก็ต้องระวังตัวให้มากด้วยเช่นกัน

"สำหรับวิธีแก้ไขย้ำว่า นี่ไม่ใช่อีเวนต์ในการไหว้ราหู อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นการไหว้ราหู มันเป็นเรื่องของผลของพระราหูที่แรงขึ้น หรือเพิ่มพลังความแรง มากขึ้นกว่าปกติ วิธีแก้ไขคือ การสวดมนต์ มันมีคาถาที่ป้องกันจากสุริยุปราคาอยู่แล้ว คือพระคาถาสุริยประภากับคาถาจันทรประภา ป้องกันภัยจากพระอาทิตย์ พระจันทร์ แล้วมีเครื่องประดับด้วย เครื่องประดับที่มีสีเงิน มันเรื่องของการสะท้อน สีเงินมันเกี่ยวข้องกับพระราหูด้วย เป็นการแก้ดวงดาวพระราหูที่เข้ามา ปัจจุบันแฟชั่นเรื่องหินมงคลมีเยอะนะ เอามาใช้ได้ ป้องกันได้ อันที่มีความใส เงาๆ ก็ใช้ได้"

หมอช้างหมอดูจอมพิธีชื่อดัง

หมอดูชื่อดังย้ำด้วยว่า อย่างไรก็ดีมันไม่ได้หมายถึงว่าดวงจะแย่ ดวงจะซวย บางคนคิดไปไกล แต่ทว่าหมายถึงว่าเราต้องมีสติมากขึ้น ใช้ชีวิตให้มีสติมากขึ้น เรื่องร้ายๆ บางทีมันไม่เกิด ถ้าเราระมัดระวังตัว ช่วงเวลาแบบนี้เป็นช่วงพลังของเงามืดมีเข้ามากขึ้น

"ฉะนั้นถ้าเราใช้ชีวิตในทางสว่าง ในสิ่งที่ถูก สวดมนต์ ทำสมาธิ ทำจิตใจให้เกิดความแจ่มใส แล้วก็การตั้งใจทำความดีก็เป็นสิ่งที่คุ้มครองเราอยู่แล้ว ย้ำอีกทีครั้งนี้ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องไปร่วมพิธีกรรมอะไรทั้งสิ้น" หมอดูจอมพิธีกล่าวสรุป

การเคลื่อนทับ

*รู้ไว้ใช่ว่า*

ขั้นตอนในการไหว้

หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจุดธูปเทียนแล้วเริ่มด้วยบทสวดพระราหู

(ตั้งนะโม 3 จบ) บทสวดบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ

พระคาถาสุริยะบัพพา
กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

บรรยากาศความน่ากลัวของท้องฟ้าใกล้ดับ


พระคาถาจันทบัพพา
ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
กาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอช้างราหูอมอาทิตย์ราหูอมจันทร์สุริยุปราคาราหูอมอาทิตย์แบบเต็มดวงข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์พระคาถาสุริยปภาคาถาจันทรประภาทศพร ศรีตุลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้