ข่าว
100 year

เทือกโผล่ เชียงใหม่ แดงปูดเตรียมจู่โจมแกนนำ

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2552 04:05 น.
SHARE

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง บินไปประชุมตำรวจ-ขรก.-ทหาร กลางดึกที่เชียงใหม่เสื้อแดงอ้างเตรียมจู่โจมตรวจค้นบ้านแกนนำ เช้า24พ.ย. "เพชรวรรต" ยันไม่หนีไปไหนแน่นอน

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 23 พ.ย. พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  สั่งการให้ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังตำรวจจาก สถานีตำรวจภูธรต่างๆของ จ.เชียงใหม่ กว่า 500 นาย ตรึงกำลังไว้ที่สนามบินเชียงใหม่ เนื่องจาก กลางดึกคืนเดียวกันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เดินทางมาประชุมข้าราชการและนายตำรวจ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมรับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาปฎิบัติราชการ จ.เชียงใหม่ในวันที่ 29 พ.ย. หลังฝ่ายรัฐบาลระบุว่ามีการข่มขู่เอาชีวิตนายกรัฐมนตรี จากคนเสื้อแดงเชียงใหม่ โดยใช้ห้องประชุมกองบิน 41  ภายในกองบิน 41 เป็นห้องประชุมมีการเฝ้าระวังไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปเด็ดขาด และห้ามมีการบันทึกภาพเข้าไปในเขตทหารและตามสี่แยกต่างๆมีกำลังตำรวจเฝ้า ระวังเหตุไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายสุเทพเดินทางมาถึงกองบิน 41 ได้เรียกประชุมหน่วนงานที่เกี่ยวข้องทันที จากนั้น ได้นั่งรถตู้โดยไม่มี รถนำขบวนออกตรวจตามจุดต่างๆโดยเฉพาะโรงแรมที่นายอภิสิทธิ์ จะไปประชุม และเส้นทางต่างๆในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนกลับ กองบิน 41 เพื่อประชุมต่อ  ร่วมกับนายตำรวจ ข้าราชการ และนายทหารระดับสูง

ขณะที่ กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ หรือกลุ่มรักเชียงใหม่51 ยังคงปักหลักชุมนุมหน้าโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ อ.เมืองเชียงใหม่โดยแกนนำคนเสื้อแดงผลัดกันหมุนเวียนขึ้นกล่าวแสดงความยินดีที่ นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล แกนนำคนสำคัญกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ที่ศาลพิจารณาไม่ออกหมายจับให้แก่ตำรวจดเพราะขาดพยานหลักฐาน พร้อมกันนี้ได้มีการกล่าวโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ  นายอภิสิทธิ์  และนายสุเทพ  โดยเฉพาะนายสุเทพ นั้น แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง  ประกาศว่าได้เดินทางมาถึง จ.เชียงใหม่แล้วโดยมีการประชุมวางแผนปราบปรามคน เสื้อแดงอยู่ในค่ายทหารแห่งหนึ่งในตัวเมือง เพื่อกวาดล้างกลุ่มคนเสื้อแดงก่อนที่จะนายอภิสิทธิ์ จะเดินทางมาถึง คาดว่าในเวลา 04.00 น.ของวันที่ 24 พ.ย.  จะมีการระดมกำลังตำรวจครั้งใหญ่ออกจู่โจมเข้าตรวจค้นตามบ้านแกนนำคนเสื้อแดง ทั้งหมด จึงขอให้กลุ่มคนเสื้อแดง มีการเฝ้าระวังและให้รวมกลุ่มกันไว้ให้ดี

ด้านนายเพชรวรรต ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตนไม่ได้หลบหนีไปไหน และยังไม่ไปมอบตัวเพราะไม่ได้ถูกออกหมายจับ  ไม่รู้สึกวิตกกังวลใดๆยังคงอยู่ในจ.เชียงใหม่ เพราะถือว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไรถึงแม้จะกล่าวหาว่าตนพูดข่มขู่ก็ตาม เหมือนขายสินค้ายารักษาโรคชักจูงคนให้กินแต่ยังไม่มีใครกินและยังไม่เกิดอันตราย จะมาเอาผิดได้อย่างไร หากออกหมายจับมาตนก็พร้อมจะต่อสู้คดีอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า แกนนำเสื้อแดงจากกรุงเทพมหาคร (กทม.) หลายคนเดินทางมาจากการชุมนุมที่ จ.ลำปางเข้ามาสมทบตลอดทั้งคืนและผลัดเปลี่ยนกันขึ้นพูดให้ยืนหยัดต่อสู้ในครั้งนี้ แต่ยังไม่มีการเคลื่อนไหวออกไปจากที่ชุมนุมไปติดตามขับไล่นายสุเทพแต่อย่างใด แต่มีการติดตามความเคลื่อนไหวของทางฝ่ายตำรวจตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้