วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หรือผมไม่ใช่พี่บี้" จากใจ 'ฟลุค เดอะสตาร์' อดีตลูกรักสู่ลูกชัง 'คุณบอย' (ชมคลิป)

"หรือผมไม่ใช่พี่บี้" จากใจ 'ฟลุค เดอะสตาร์' อดีตลูกรักสู่ลูกชัง 'คุณบอย' (ชมคลิป)

  • Share:

กำลังมีการแข่งขันอย่างเข้มข้นอยู่ในขณะนี้สำหรับ "เดอะสตาร์" รายการที่จะมาค้นฟ้าคว้าดาวไปประดับวงการ ย้อนกลับไปเมื่อ เดอะสตาร์ปี 5 หากเอ่ยชื่อ พชร ธรรมมล หรือ ฟลุค เดอะสตาร์ เขาคือเดอะสตาร์ที่ดังสุดๆ คนหนึ่งในค่ายเอ็กแซ็กท์

อายุมากขึ้น รู้สึกได้ว่าความคิดฟลุคโตขึ้น
อดีตเดอะสตาร์ 5

รองจาก บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ก็เป็น ฟลุค ที่หลายคนจับตามองว่าจะเป็นคนที่ คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ จะดันเต็มที่ให้เป็นซุปเปอร์สตาร์อย่างเต็มภาคภูมิในฐานะผลผลิตจากเวที "เดอะสตาร์" แต่แล้วอยู่ๆ ชีวิตของ ฟลุค ก็พลิกผัน จากเดอะสตาร์ที่สร้างปรากฏการณ์มีฐานแฟนคลับแข็งแรงที่สุด เล่นละคร "พรุ่งนี้ก็รักเธอ" ก็สร้างกระแสโด่งดังแบบสุดๆ ฟลุค กลายเป็นศิลปินไร้สังกัด งานละครที่เคยพีคหายวับ ไร้งานอะไรออกมาให้เห็น พร้อมกับมีเสียงลือออกมาว่า จากลูกรัก ฟลุค กลายเป็นลูกชังที่ต้องระเห็จออกจากชายคาเดอะสตาร์ เพราะความดื้อ หัวแข็ง ควบคุมยาก ทุกคนตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับเด็กหนุ่มคนนี้?

ชมคลิปเพลง Mistake (ไม่มีค่าเลย) ซิงเกิ้ลแรกในค่าย FUCKER RECORDS เนื้อร้อง ทำนอง โดย พชร ธรรมมล

ขอบคุณคลิปจาก youtube@l2okwaah

ชมคลิป มีใจ - Fluke Phachara (official audio)

ขอบคุณคลิปจาก youtube@Fluke Phachara

วันนี้ ฟลุค วัย 27 ปี กลับมาอีกครั้งกับซิงเกิ้ลใหม่ "มีใจ" ภายใต้สังกัดของเขาเองกับ FUCKER RECORDS (ฟัคเกอร์ เรคคอร์ดส) ค่ายเพลงที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรง เงินเก็บของเขาทุกบาททุกสตางค์ ฟลุค มาเปิดใจกับ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ถึงสาเหตุที่เขาต้องแยกทางกับ เดอะสตาร์ จากลูกรักทำไมเขาถึงกลายเป็นลูกชังของ บอย ถกลเกียรติ

พูดถึงซิงเกิ้ลล่าสุด "มีใจ" หน่อย
"มีใจ" เป็นเพลงแรกอย่างเป็นทางการที่ออกมาทำค่ายเองครับ ฟลุคควบคุมการผลิตต่างๆ เองทั้งหมด ภายใต้สังกัด FUCKER RECORDS (ฟัคเกอร์ เรคคอร์ดส) ของฟลุคเอง ก่อนหน้าก็มีเพลง Mistake (ไม่มีค่าเลย) ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรกแบบไม่เป็นทางการ เพลงมีใจเนื้อหาแอบรักครับ แต่ตอนที่แต่งฟลุคโสดนะ ไม่ได้รักใครเลย แต่เรารู้สึกว่าเรายังจำได้ว่าความรักในช่วงที่เรารักใครสักคน เรารู้สึกว่ามันมีความสุข เราก็เลยลองแต่งเพลงขึ้นมาเพื่อให้หัวใจตัวเองชุ่มชื่นขึ้นมาครับ หลายๆ คนก็ชอบและสนับสนุนให้เอาเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัว ก็รอเวลาเป็นปีเหมือนกันครับ เพราะเราไปทำงานอย่างอื่นอยู่ จนมาเจอพี่แก๊ง วงโซดา เราชอบเขาอยู่แล้วเพราะเขาจะทำเพลงออกแนวแจ๊ส ก็เลยคุยกัน พี่แก๊งได้คุยกับเราก็ชอบในเพลง ก็เลยได้พี่แก๊งมาทำให้ครับ

เอ็มวี ฟลุค ก็ทำเอง
กับนางเอกเอ็มวีเพลงมีใจ

FUCKER RECORDS มีความหมายยังไง
จริงๆ ช่วงเวลา 2-3 ปีที่เราขอออกมาจากค่ายเอ็กแซ็กท์เพราะเราต้องการออกมาทำเพลง แต่เดิมก็มีนายทุนที่เขาจะทำค่ายให้ ซึ่งตอนแรกๆ นอกจากฟลุคก็มีพี่ต้น เดอะสตาร์ และก็พี่โส เดอะสตาร์ จริงๆ มีอีกหลายคนๆ ครับแต่ก็สะดุดด้วยปัญหาหลายอย่างเลยต้องล้มเลิกไป ต่างคนก็แยกย้ายกันไป พี่ต้นเองตอนนี้ก็ยังไปฟอร์มวงอยู่ เขาเซตวงเองขึ้นมา ทำเพลงเขาเอง ส่วนพี่โสก็ไปทำงานอื่นๆ ไปเป็นดีเจ เป็นพิธีกร

ฟลุคก็เลยรู้สึกว่าทำไมชะตากรรมเรากับเพื่อนๆ มันไม่ค่อยง่ายเลยเนอะ เลยต้องการใช้คำสักคำหนึ่งที่บ่งบอกถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเราในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ก็เลยกลายเป็นคำสบถแรงๆ ออกมา แต่ในอีกความหมายหนึ่งก็เป็นคำกวนๆ เหมือนกัน ฟลุครู้สึกว่าใครฟังก็ต้องตกใจ เลยคิดว่าชื่อ FUCKER RECORDS เนี่ยแหละที่จะมาเป็นชื่อค่ายของเรา

มีนายทุนไหมคะ ค่าย FUCKER RECORDS
ไม่มีครับ เป็นเงินเก็บของฟลุคเองทั้งหมดเลย

โห...หมดไปเยอะไหมคะ ฟลุค
ไม่เยอะครับ เนื่องจากในช่วงเวลาที่เรามีโอกาสผ่านงานมาบ้าง ทำให้มีคอนเนคชั่นคนทำเพลง และหลายๆ คนที่เราเคยร่วมงานด้วย พอถึงเวลาเราเริ่มทำจริงๆ พี่ๆ หลายคนเขาก็ยื่นไม้ยื่นมือเข้ามาช่วย สมมติว่าจากเดิมจะทำเพลงจะต้องเสียเงินสัก 6 หมื่น แต่พอเรามีหลายคนๆ ในวงการเพลงเข้ามาช่วยๆ กัน ต้นทุนตรงนี้แทบจะหายไปเลยครับ

มีใครมาช่วยทำเบื้องหลังบ้างคะ
เพลง ฟลุค แต่งเนื้อร้อง ทำนองเองหมดเลย แล้วก็มีพี่แก๊ง วงโซดา เข้ามาทำดนตรีให้

แล้วเกิดอะไรขึ้นทำไมอยู่ๆ จาก ฟลุค เดอะสตาร์ ที่มีแฟนคลับเยอะมาก ละคร "พรุ่งนี้ก็รักเธอ" บทเราดังมาก ณ วันนี้ต้องมานั่งทำงานเพลงเอง ดิ้นรนเอง

สำหรับช่วงที่ออกจากค่าย เป็นเรื่องที่เรารู้สึกว่าคงไม่เหมาะกับการที่จะอยู่ตรงนั้น เพราะว่า ณ วันที่เราไปแข่งเดอะสตาร์ คือเรามีความตั้งใจที่จะเป็นนักร้อง แต่พอจริงๆ เข้าไปอยู่ตรงนั้นมันไม่ใช่เพราะเราไม่ได้ทำสิ่งที่ฝัน การทำงานของค่ายเป็นลักษณะของการที่ผู้ใหญ่วางไว้ให้แต่ละคนทำงานในสายต่างๆ อย่างตัวฟลุคเองจะอยู่ในสายของการแสดงซะเยอะ ฟลุคก็กลัวว่าถ้าเราแก่ขึ้นเราก็จะไม่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก ก็เลยเริ่มเข้าไปพูดคุยกับผู้ใหญ่จนสุดท้ายก็ได้ขอยกเลิกสัญญาออกมาครับ

ด้วยอารมณ์ตอนนั้นเราเด็กหรือเปล่า ถึงตัดสินใจยกเลิกสัญญาเพราะในเรื่องการแสดง ผู้ใหญ่เขาอาจจะเห็นแล้วละว่าเราไปได้ดี
มันก็อาจจะจริงนะครับในเรื่องของตอนนั้นเราเป็นเด็ก บางทีเราทำงานตรงนั้นเราเจอคนเยอะ คนนั้น คนนี้ ก็แนะนำมาบ้าง แต่พูดตามตรงไม่เกี่ยวหรอกครับ จริงๆ แล้วความต้องการเราคือเรื่องเพลง สัญญาที่ฟลุคมีอยู่กับเอ็กแซ็กท์ก็เป็นสัญญานักร้อง แต่ว่าปีสุดท้าย ฟลุคก็ยังไม่ได้ข่าวว่าตัวเองจะได้ทำเพลงเลย ก็เริ่มกลัวว่าเดี๋ยวช่วงเวลาที่เราอยากทำจริงๆ มันจะผ่านไป ก็เลยจบตรงนั้น แต่ที่เห็นๆ กันแหละครับคนก็จะคิดว่ามีปัญหา เป็นเด็กไม่ดีค่ายเลยไม่เอา

เอาๆ คิดว่าดีก็ทำไป
สมัยพรุ่งนี้ก็รักเธอ

ข่าวลือจะออกมาลักษณะว่าฟลุคดื้อ เกเร ทางค่ายเลยตัดหางปล่อยวัด
ไม่ใช่เลยครับ จริงๆ ฟลุคเป็นคนขอยกเลิกสัญญาเอง

ณ ตอนนี้อยากจะขอโอกาสทางเขาอีกไหม หรือช่างมันผ่านไปแล้ว

คือเรื่องของการทำเพลงเองจริงๆ มันเป็นความฝันของฟลุคอยู่แล้ว แล้วฟลุคก็มองว่าการที่ได้เข้าไปอยู่ในค่ายของพี่บอย ถกลเกียรติ มันก็เป็นช่วงหนึ่งในชีวิตที่ทำให้เราต้องเดินต่อไป ตอนนี้ฟลุคแฮปปี้มากกว่ากับการที่วันนั้นเราตัดสินใจออกมาแล้วได้ตั้งตัวเร็ว เราได้เริ่มทำงานที่เป็นของตัวเองเร็ว อาจจะลำบากตรงที่ว่าต้องดูแลทั้งเรื่องเพลงและการโปรโมตเอง แต่ฟลุครู้สึกว่าเราควบคุมมันได้และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบมันก็มีความสุข

ตอนที่อยู่กับเอ็กแซ็กท์เราได้เข้าไปคุยกับเขาไหมว่าเราอยากทำเพลงนะ 

ฟลุคได้เป็นเดอะสตาร์ 5 น่าจะปี 2552 เราได้ที่ 3 ตลอดเวลาอยู่กับเอ็กแซ็กท์ประมาณ 2 ปีครึ่งถึง 3 ปี มีละคร 2 เรื่องคือ พรุ่งนี้ก็รักเธอ กับ หัวใจพลอยโจน และก็มีรับเชิญละครเรื่อง เซน อีกเรื่องตอนหนึ่ง ฟลุคคุยกับทางค่ายตลอดครับว่าจะมีงานเพลงมั้ย แต่ว่าก็ได้คำตอบค่อนข้างชัดเจน เพราะถามไปทางผู้ใหญ่แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่มีคำตอบให้เรา ฟลุคก็เลยคิดว่าบางทีการไม่มีคำตอบเนี่ยแหละคือคำตอบที่ชัดเจน เราก็โอเค ไหวตัวทันขอยกเลิกสัญญาออกมา

ยังว่างๆ อยู่นะจ๊าาาา
มุ่งมั่นทำตามฝันมีความสุขกว่า

พอออกมาแล้วจัดการกับชีวิตตัวเองยังไง

ช่วงแรกๆ มีแพลนที่จะทำเพลง อย่างที่บอกว่ามีนายทุนที่จะทำเพลง (แสดงว่ามีคนชวนฟลุคออกมา) ใช่ๆ แต่มันก็เฟลไป ได้แค่ฟีเจอริ่งกับวงพี่โส เราได้ร้องท่อนนึง หลังจากก็หยุดยาวจนมาถึง ณ ตอนนี้ฟลุคก็ไม่ได้โทษใครที่ทุกอย่างเฟล เพราะช่วงเวลาที่หยุดไปเราก็ไปช่วยงานและเรียนรู้การทำงานเพลงเบื้องหลังให้ค่ายเล็กๆ ซึ่งได้ความรู้มาเยอะมากครับ

ทุกวันนี้ยังได้ติดต่อกับผู้ใหญ่ฝั่งเอ็กแซ็กท์ไหม

จะมีแค่เพื่อนครับ เพื่อนที่ยังทำงานอยู่ในค่าย พี่ๆ ที่ค่าย พี่ๆ ก็ยังถามไถ่อยู่ แต่ว่าบางทีการที่เราเข้าไปคลุกคลีมากๆ อาจจะทำให้เขาวางตัวลำบาก เราก็จะมีพื้นที่ของเรา เพื่อที่เขาจะไม่ลำบากใจด้วย

พูดเหมือนจบกันไม่ดี

มันเป็นเรื่องธรรมดานะครับที่พอเราออกมา ไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว มันก็จะมีทั้งคนที่พูดถึงเราในเรื่องที่รู้จริงๆ และก็เรื่องไม่จริงที่ฟังตามข่าวลือต่างๆ มาอีกที แล้วช่วงแรกที่ฟลุคออกมา ฟลุคแทบไม่ได้เป็นคนให้สัมภาษณ์เลย น้อยมาก จะเป็นทางฝั่งค่ายที่ให้ข่าว บางทีก็เป็นข่าวลือที่ออกมามากมาย

คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

มีข่าวลือครั้งไหนที่ฟลุค เสียใจที่สุด

ไม่มีข่าวลือที่เสียใจ แต่มีครั้งที่ร้องไห้เลย ก็คือครั้งที่พี่บอยเป็นคนให้สัมภาษณ์เอง เขาไม่เอ่ยชื่อเรา เขาพูดถึงเด็กคนหนึ่งที่ออกมาแล้วไม่ได้ดูศักยภาพตัวเอง เป็นเด็กที่ไม่มีความรับผิดต่องาน ถึงแม้เขาไม่ได้เอ่ยชื่อเราแต่ทุกอย่างมันก็ชี้มาที่เรา ตอนนั้นฟลุคเสียใจมาก เรารู้สึกว่าทำไม ณ วันที่เราไปคุยกับผู้ใหญ่ ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวพี่บอยเอง แต่ผู้ใหญ่ทุกคนคุยกับเราดี ก็ยังบอกเราว่าออกไปแล้วก็ยังเป็นครอบครัวอยู่นะ มีอะไรก็ช่วยๆ กัน เราก็ไม่รู้ว่าทำไมอยู่ๆ พี่บอยถึงพูดอย่างนั้น เพราะตอนนั้นเราเล่นละครร่วมงานกับพี่บอย จนโด่งดังขึ้นมาได้เราก็คิดว่าเป็นเพราะพี่บอยเนี่ยแหละ เราจึงยิ่งรักเขามาก

แล้วเรื่องความรับผิดชอบกับงานเนี่ย ฟลุคคิดว่าตัวพี่บอยเองน่าจะรู้ดีที่สุดเพราะเราทำงานใกล้ชิดกับแก เขาน่าจะรู้ว่าเรารับผิดชอบกับงานแค่ไหน ก็เลยมีครั้งหนึ่งที่ฟลุคให้สัมภาษณ์ว่า ฟลุคคิดว่าเด็กทุกคนที่เข้ามาอยู่ในนั้นมีความตั้งใจหมดแหละขึ้นอยู่กับว่าใครจะถูกพูดออกมายังไงมากกว่า อย่างถ้าเกิดว่ามีคนพูดถึงพี่บี้เนี่ย ก็จะมีเรื่องราวพี่บี้ว่า พี่บี้เป็นคนน่ารักมาก เคารพทุกคนในตึกแกรมมี่ หรือว่าไปกองถ่ายเนี่ยก็จะขึ้นรถตู้ตั้งแต่ตี 4 ตี 5 ฟลุคก็เลยพูดว่าจริงๆ คนที่อยู่ในเดอะสตาร์มีความตั้งใจจริงๆ กันทุกคนแหละ แค่จะถูกพูดถึงออกมาหรือเปล่า

พอเขาพูดออกมาเราเองก็ไม่มีปากมีเสียงไปกับเขา ว่าเรื่องจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นนะ ทำได้แต่เสียใจว่าหรือเราไม่ใช่พี่บี้ และคิดว่า ณ วันหนึ่งเวลาผ่านไปคนจะรู้เองว่าจริงๆ แล้วว่าที่เราออกมามันไม่ใช่แค่ว่าเรื่องที่เราดื้อ หรือว่ามีปัญหากับผู้ใหญ่ สุดท้ายก็เลยคิดว่าเราต้องทำเพลงให้ได้เพื่อพิสูจน์ตัวเอง

ให้กำลังใจกับฝันที่ฟลุคอยากทำให้สำเร็จ

เจ็บไหมกับวงการบันเทิงเพราะในวันที่เราขึ้นสุดๆ คนห้อมล้อมมากมาย พอมาวันที่เราตก เราต้องช่วยตัวเองทุกอย่างไม่มีใครช่วยเหลือ

ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของศิลปะกับธุรกิจ ยิ่งสมัยนี้น้ำหนักมันอยู่ที่เรื่องธุรกิจซะเยอะ อันไหนที่มันดูจะไม่เด่นจริงๆ นายทุนก็ไม่ให้ความสนใจ มันเป็นสัจธรรมครับ ฟลุคไม่ได้คิดที่จะโทษใคร และฟลุคก็ไม่เชื่อว่าการที่ฟลุคไม่ได้ทำเพลงกับเอ็กแซ็กท์เป็นเพราะว่าใครสักคนในค่ายนั้นอคติกับฟลุค แต่ฟลุคเชื่อว่าผู้ใหญ่ก็คงเห็นกันแล้ว และเขาก็มองไม่เห็นเราในจุดนั้น ซึ่งฟลุคก็ไม่ได้ซีเรียส ยิ่งมันเป็นการทำงานในลักษณะค่ายฟลุคยิ่งเข้าใจ คงไม่ได้โทษพี่บอยหรือว่าโทษผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบตอนนั้น

แปลว่าอยู่ในวงการนี้ห้ามหัวแข็ง ผู้ใหญ่ว่าไงต้องว่าตามกัน

มันก็แล้วแต่คนเชื่อนะครับ แต่ก็ส่วนใหญ่เด็กหลายคนที่นอบน้อมที่ยอมทำตามที่ผู้ใหญ่สั่ง สุดท้ายมันก็เวิร์กนะครับ แต่ผมเชื่อว่ามันมี 2 แบบ บางคนอาจจะต้องหัวแข็งสุดๆ ไปเลยมั้งเพื่อที่ว่าจะได้ทำสิ่งที่เรารักจริงๆ เพราะถ้าฟลุคไม่ตัดสินใจออกมาฟลุคก็ไม่รู้ว่าทุกวันนี้ฟลุคจะเป็นยังไง อาจจะยังไม่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเลยก็ได้ ถึงจะะโด่งดังแต่ฟลุคอาจไม่มีความสุขก็ได้

ปัจจุบันยังมีแฟนคลับกลุ่มเดิมไหม ที่คอยให้กำลังใจปกป้องเรา หรือว่าก็หายไปชอบคนอื่นตามกาลเวลา

ก็หายไปบ้างครับ เพราะตัวเราก็ไม่ได้ทำผลงานออกมา แต่พอเราเริ่มมีผลงาน หลายคนก็เริ่มกลับมาพูดคุยกับเรา เริ่มกลับมาถามไถ่ อย่างตอนที่ฟลุคแสดงละครเนี่ย ละครก็ได้ไปออนแอร์ที่จีนด้วย ก็เลยทำให้ฟลุคมีแฟนคลับคนจีนด้วย ทุกปีที่ผ่านมาฟลุคได้ไปเล่นคอนเสิร์ต ปีนี้ก็จะไปเดือนสิงหาคมอีก ตรงนี้แหละครับที่ทำให้ฟลุคอยู่ได้ ช่วงเวลาที่ผ่านมาฟลุคก็ติดเรื่องการเมืองด้วย เลยลำบากอยู่ แต่ก็ต้องทำใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นผลจากการตัดสินใจของเราเอง

หล่อขึ้นนะจะว่าไป

วางแผนไว้ยังไงกับชีวิตในวงการบันเทิง

ปีนี้มีแผนในการทำเพลงกะว่าจะทำให้ได้สัก 6 เพลงและก็รวมกัน และอาจจะจัดคอนเสิร์ตเป็นฐานแฟนคลับของฟลุคเองกับคนจีน เรายังไม่ได้คิดเรื่องฟีดแบ็กว่ามันจะโด่งดังใหญ่โต ขอแค่ทำไปแล้วมีคนชอบและก็ช่วยกันแนะนำต่อ เราก็รู้สึกดีแล้วครับ เราทำเพลงออกมาหลายคนเขาชื่นชมในศักยภาพของเรา เขาไม่คิดว่าฟลุคจะแต่งเพลงได้หรือว่าจะสามารถควบคุมงานต่างๆ ที่เป็นลักษณะค่ายเพลงได้ ดีใจครับถึงจะมีไม่กี่คนที่ชื่นชม นอกจากนี้ฟลุคมีแพลนว่าเพลงต่อไป ฟลุคอยากจะเอาเพื่อนๆ จากเดอะสตาร์ที่หมดสัญญาแล้วมาร่วมกันร้องครับ

กับพี่โอ อนุชิต คู่จิ้นจากพรุ่งนี้ก็รักเธอละ ยังมีโปรเจกต์อะไรร่วมกันไหม

พี่โองานเยอะมากครับ กับพี่โอเคยไปจีนครั้งหนึ่งด้วย เป็นปีแรกเลยที่ไป งานใหญ่โตมาก จริงๆ ครั้งนั้นเป็นครั้งหนึ่งที่ทำให้ฟลุครู้สึกเฟลมาก เหมือนฟลุคกับพี่โอเป็นดาราศิลปินไทย 2 คนแรกที่ชาวจีนจ้างงานจริงๆ แต่ว่าตัวพี่โอก็ไม่ได้มีสัญญากับทางค่ายเอ็กแซ็กท์ ฟลุคเองก็อาจจะเป็นศิลปินที่ไม่ได้อยู่ในระดับท็อปก็เลยไม่ได้มีการออกข่าวหรือโปรโมตให้ว่าฟลุคกับพี่โอไปจีน ซึ่งปีต่อมาฟลุคก็ไปจีน 3 ครั้งและก็มีคอนเสิร์ต เราทำเองทุกอย่างเลย เตรียมงานเตรียมคอนเสิร์ตทำเอง ไปซ้อมเอง ดูแลตัวเอง แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้รับการโปรโมตแบบคนอื่น ออกมาทำเองยังไงก็ฝากด้วยนะครับ ติดตามฟลุคได้ทาง www.flukephachara.com ครับ.

กับ โอ อนุชิต อดีตคู่จิ้นตำนานสาย Y

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้