ข่าว
100 year

“เปิดหัวตา” เทรนด์ใหม่ตาสวยแบบเซเลบฯ

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 06:01 น.
SHARE

หากจะพูดถึงการศัลยกรรมที่ทั้งเซเลบ และดารามากมาย กำลังพูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นการ “ศัลยกรรมเปิดหัวตา” เพราะนอกจากจะทําให้ดวงตาดูสวยหวานขึ้นแล้ว ยังช่วยทําให้เห็นสันจมูกชัดขึ้น จมูกก็จะดูโด่งขึ้นอีกด้วย และนั่นเป็นสาเหตุทำให้การเปิดหัวตา เป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงทั้งในประเทศและต่างประเทศ วันนี้เราจึงหยิบยกเอาบทความสัมภาษณ์ของแพทย์ผู้ชำนาญด้านการศัลยกรรมการเปิดหัวตาของประเทศไทยมาฝากกัน

การเปิดหัวตาคืออะไร?

พญ.คัมภีราภรณ์ สิริภคพันธ์ หรือคุณหมอรวงข้าว แพทย์ผู้ชำนาญด้านการทำศัลยกรรมการเปิดหัวตา และความงามรอบดวงตาเปิดเผยว่า “โดยส่วนใหญ่แล้วลักษณะดวงตาของคนไทยจะมีเนื้อโค้งลงมาปิดตรงบริเวณหัวตาค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลทำให้ดวงตาทั้งสองข้างดูห่างกันเกินไปหรือเห็นพื้นที่ตาขาวบริเวณหัวตาน้อย ทำให้ดวงตาดูเล็ก หรือทำให้ดูเหมือนตาเขได้ การเปิดหัวตาจึงเป็นการศัลยกรรมที่ตรงจุด และเหมาะกับสาวไทยนั่นเองค่ะ”

ในการศัลยกรรมเปิดหัวตา จะเป็นการตกแต่งเนื้อที่ปิดลงมาตรงบริเวณหัวตาให้กว้างขึ้น เมื่อทำเสร็จแล้วการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือ จะทำให้รูปตาโดยรวมเป็นรูปเรียวยาว ดวงตาจะดูโตและหวานขึ้น เห็นพื้นที่ตาขาวด้านหัวตามากขึ้น และตาดำจะอยู่ตรงบริเวณกึ่งกลางของดวงตาพอดี รวมถึงยังทำให้ระยะห่างระหว่างดวงตาทั้งสองข้างลดลง ส่งผลให้สันจมูกดูโด่งชัดขึ้น และสำหรับบางรายที่มีตาชั้นเดียวหรือหนังตาหย่อนลงมาปิดชั้นตา การทำตาสองชั้น ร่วมกับการเปิดหัวตา ก็ยิ่งช่วยให้ตาดูสวยขึ้นด้วย

การเปิดหัวตาเป็นการผ่าตัดเล็กที่ไม่ต้องพักฟื้นเหมาะกับสาวไทยที่อยากมีดวงตาโต 
 และตาสวยขึ้น ด้วยเหตุนี้ การ “ศัลยกรรมเปิดหัวตา” จึงกำลังเป็น เทรนด์ที่มาแรงอย่างมากในการทำศัลยกรรมในหมู่เซเลบฯ ดาราในขณะนี้

การศัลยกรรมเปิดหัวตา เป็นงานฝีมือที่ละเอียดอ่อน ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ จึงควรศึกษาข้อมูล และดูผลงานการผ่าตัดของแพทย์ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ ดวงตาที่สวยงามและเหมาะกับใบหน้ามากที่สุด

ผู้ชำนาญการทำศัลยกรรมเปิดหัวตาในเมืองไทย

พญ.คัมภีราภรณ์ สิริภคพันธ์ หรือ คุณหมอรวงข้าว เป็นจักษุแพทย์ที่ชำนาญการในเรื่องของดวงตาเป็นอย่างมาก ประกอบกับการได้ไปศึกษาต่อเกี่ยวกับเรื่องของการทำศัลยกรรมดวงตาโดยเฉพาะ ที่สถาบันชื่อดัง กับอาจารย์ผู้ชำนาญการด้านการศัลยกรรมรอบดวงตา และการเปิดหัวตา จากประเทศเกาหลีใต้ คุณหมอรวงข้าวเป็นลูกศิษย์ที่ได้รับความไว้วางใจจากอาจารย์ให้ลงมือผ่าตัดเองกับคนไข้จริงทุกเคส และคุณหมอรวงข้าวเองก็มีคนไข้เข้ารับการผ่าตัดจำนวนมาก จึงทำให้ในขณะนี้คุณหมอรวงข้าวเป็นผู้มีความชำนาญในเรื่องการศัลยกรรมรอบดวงตา โดยเฉพาะในเรื่องของการ “ศัลยกรรมเปิดหัวตา” นั่นเอง

www.facebook.com/KoreanEyeByDoctorCome
Instagram : Lovelyeyeclinic_official
www.lovelyeyeclinic.com
Line ID : Lovelyeye242
โทร. 080 120 4414, 095 506 6560, 02 382 0045
เลิฟลี่อายบายหมอรวงข้าว คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางจักษุ
โครงการ พาร์คเลน เอกมัย ชั้น 2 เลขที่ 18 ซอย สุขุมวิท 61-63
ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทำการ จันทร์-เสาร์ 10.30-19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed