วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แรก เปลือยใจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ทำไมเพจปลิว!! (ชมคลิป)

ที่แรก เปลือยใจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ทำไมเพจปลิว!! (ชมคลิป)

  • Share:

ที่แรกเปิดใจเจ้าของเพจดัง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน กรณีเพจปลิว ชี้ ไม่ได้เกี่ยวกับถูกขู่ หรือถูก คสช.สั่งปิด ย้ำแค่เหนื่อยเท่านั้นเอง...


กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้งในวงการโซเชียลส่งเสียงกันเจี๊ยวจ๊าวระงมหู เมื่อเพจชื่อดังขวัญใจคนรุ่นใหม่ อย่าง 'อีเจี๊ยบ เลียบด่วน' จู่ๆ ปิดตัวลงไปจนหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใด

เรื่องนี้ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ออกมาเปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์ที่แรกว่า ไม่ได้ปิดด้วยประเด็นที่คนเชื่อมโยงกัน ตั้งแต่เรื่องวิจารณ์ ทับทิม และปลื้ม กรณี VRZO โดนมาเฟียวงการบันเทิงขู่ หรือ โดนพี่มาร์ก เจ้าของเฟซบุ๊กปิด เนื่องเพราะไม่ใช้ชื่อจริงในการสมัครเล่น ปิดเพราะทะลึ่งไปวิจารณ์การเมืองจนโดน คสช.สั่งปลิว กระทั่งกรณีเป็นมือที่ 3 กับเน็ตไอดอลชื่อดังจนถูกแฟนเก่าแฉความสัมพันธ์ แต่ปิดเพราะเบื่อและเหนื่อย และไม่สนุกกับการลุกขึ้นมาโพสต์ทุกวันเท่านั้นเอง

"ไม่มีอะไรในกอไผ่เลยครับ ผมเหนื่อย พูดแบบนี้คนก็หาว่าโกหกอีก แบบมึงไม่ได้ไปแบกข้าวสารจะมาเหนื่อยอะไร คืออยากให้รู้ว่า ผมทำเพจนี่ ผมทำจริงๆ ผมอ่าน-ตอบเมนต์ ตอบข้อความเรียกว่าเกือบ 90% ผมอ่าน ผมเมนต์หมด แล้วก็สังเกตไหมว่าถึงจะมีคนเยอะ แต่ก็ไม่เคยมีคนมาแปะลิงก์ฝากร้านอะไรเลย เพราะว่าผมตรวจจริงๆ แต่ละโพสต์ผมดูละเอียดมาก และผมจะไปคุยกับแทบทุกคน มันก็เลยเหนื่อย ผมไม่ได้ว่าทำเพจแบบบางคนที่โพสต์ปุ๊บ และไปไหนต่อไหน อีก 3 ชม.ก็มาโพสต์ใหม่ ไม่ใช่อย่างนั้นไง ผมอยู่กับมัน ผมรักเพจนี้ครับ"

เจ้าของเพจดังบอกว่า ปิดเพจก็ไม่ได้หนีไปไหนแค่อยากหยุดพัก เพื่อชาร์จแบตแบบที่น้าเน็กเคยพูดว่า เอาเรื่องราวออกทุกวัน จนไม่มีเวลาหาความรู้ใหม่ๆ ก็เลยปิด ซึ่งคนก็ดันมาตกใจอีก และก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นกระแสดังขนาดนี้ ซึ่งก็ลืมไปว่าเมื่อก่อนเพจเก่า 'สมรัก พรรคเพื่อเก้ง' มีคนตามแค่เกือบ 3 แสนคน แต่เพจนี้ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน มีคนใหม่ๆ ตามกันเกือบล้าน เขาก็ตกใจกันผมพอเข้าใจ

"ถ้าเป็นแฟนเก่าๆ ของเพจสมรัก พรรคเพื่อเก้ง ก็จะรู้ดีว่า ผมปิดเพจแบบนี้ประจำ (หัวเราะ) ปิดเพราะเหนื่อยโว้ย อยากพักผ่อน แค่ปิดไม่นานก็จะกลับมา ครั้งนี้ก็เหมือนกัน ไอ้ที่ไปเม้าท์กันว่าปิดเพราะการเมือง ปิดเพราะไปพูดถึงเรื่องเจ้าของ VRZO หรือปิดเพราะเรื่องเน็ตไอดอล กระทั่งปิดเพราะ คสช. ไม่จริง กูแค่เหนื่อย เข้าใจตรงกันนะ" อีเจี๊ยบ เลียบด่วน กล่าวสรุป

สำหรับคนที่อยากอ่านเปิดใจอีเจี๊ยบ เลียบด่วน ฉบับเต็ม แบบอันเซ็นเซอร์เตรียมล้างตาเอาไว้ พรุ่งนี้ทั้งไทยรัฐออนไลน์ และรายการเช้าข่าวชัดโซเชียล เวลา 06.00 น. ทางไทยรัฐทีวี จัดเต็มอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้