ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลทหารให้ประกัน กฤษณ์ มือโพสต์แถลงการณ์ปลอมแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2558 16:20 น.
  SHARE

  ทนาย นปช. เผย ศาลทหารให้ประกัน "กฤษณ์" มือโพสต์แถลงการณ์ปลอมแล้ว ตีราคาประกัน 4 แสนบาท เหตุ พนักงานสอบสวนไม่ได้ค้านประกัน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการกลุ่มนักกฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน (กนส.) กล่าวว่า ตนได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว นายกฤษณ์ บุดดีจีน ผู้ต้องหาคดีโพสต์แถลงการณ์ปลอม โดยนำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลทหารกรุงเทพ โดยศาลมีคำสั่งดังนี้ เมื่อพนักงานสอบสวนไม่อยู่ที่ศาลในขณะที่ผู้ร้องยื่นคำร้องฉบับนี้และติดต่อพนักงานสอบสวนไม่ได้ จึงให้งดถามและพนักงานสอบสวนเคยแถลงไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาไว้ ตามรายงานกระบวนพิจารณาลงวันที่ 10 ก.พ.2558 ซึ่งนำประกอบการพิจารณาแล้ว

  นายวิญญัติ กล่าวว่า ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีและคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ฉบับลงวันที่ 17 ก.พ. 2558 แล้ว เมื่อพนักงานสอบสวนไม่คัดค้าน และหลักประกันที่ผู้ขอประกันยื่นต่อศาลน่าเชื่อถือ จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาหลักประกัน 400,000 บาท ทำสัญญาประกันแล้วหมายปล่อยตัวต่อไป ทั้งนี้ เมื่อทางศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ จะนำตัวนายกฤษณ์ กลับไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อรอหนังสือปล่อยตัวที่ทางศาลทหารกรุงเทพ จะนำมายื่นแล้วจึงสามารถปล่อยตัวได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แถลงการณ์ปลอมแถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอมกฤษณ์ บุดดีจีนศาลทหารให้ประกันตัวกฤษณ์วิญญัติ ชาติมนตรีทนาย นปช.ศาลทหารข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้