วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งกิมจิ เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บรับแทงพนัน

รวบแก๊งกิมจิ เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บรับแทงพนัน

  • Share:

ตร.ภาค 5 บุกจับหนุ่มเกาหลี 12 ราย เช่าบ้าน-คอนโดฯ หรูราคาแพง กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บกีฬารับแทงพนันต่างประเทศ ทั้งฟุตบอล บาสเกตบอล พบบัญชีโอนเงินเข้า-ออก กว่า 20 เล่ม วันละ 4-5 ล้านวอน พร้อมคอมพิวเตอร์จำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 58 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 บุกค้นบ้านเลขที่ 385 และบ้านเลขที่ 331 หมู่บ้านสินธนา ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และที่ห้องพัก 702 คอนโดมายฮิป 135 หมู่ 4 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากการบุกเข้าค้น พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ทั้งจอคอมฯ และฮาร์ดดิสก์ จำนวนกว่า 25 ชุด

นอกจากนั้น ยังพบบัญชีในประเทศเกาหลี มีการโอนเงินเข้าออกจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 20 เล่ม สมุดบันทึกเป็นภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ เป็นบัญชีการแทงพนันฟุตบอล บาสเกตบอล อเมริกันฟุตบอล โดยมียอดเงินการแทงทีมต่างๆ วันละกว่า 4-5 ล้านวอน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้น ข้อมูลในคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็กเบื้องต้น พบเป็นเหมือนระบบหลัก ในการเปิดเว็บกีฬาไว้แทงพนันโดยเฉพาะ มีบัญชีลูกค้ามากกว่า 1 หมื่นคน ตำรวจชุดจับกุมจึงควบคุมชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด 13 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 1 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติม

จนท.อายัดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำการตรวจสอบ ขยายผล

พล.ต.ต.ประจวบ เผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มคนเกาหลีมาเช่าบ้านราคาแพง และซื้อคอมพิวเตอร์จำนวนมาก มาติดตั้งไว้ภายในบ้านทั้งสองหลังและคอนโดฯ กว่า 30 เครื่อง มีการต่อเซิร์ฟเวอร์เป็นระบบ ซึ่งผิดสังเกต จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่า ตอนหัวค่ำถึงช่วงเช้า จะมีคนมานั่งหน้าคอมฯ ทำงานกันทั้งคืน และในตอนกลางวันกลุ่มคนเหล่านี้จะพากันนอนหลับ จึงมั่นใจว่าต้องทำอะไรที่ผิดกฎหมายแน่นอน ได้ขอหมายค้นเข้ามาตรวจสอบ พบว่ากลุ่มคนเหล่านี้ได้เปิดเว็บพนันบอล อเมริกันฟุตบอล แม้กระทั่งบาสเกตบอล เพราะกลุ่มดังกล่าวเป็นเจ้ามือใหญ่ ไม่สามารถเปิดที่ประเทศเกาหลีได้ เพราะหากถูกจับที่ประเทศเกาหลีจะมีการลงโทษหนักมาก จึงได้เดินทางมายัง จ.เชียงใหม่ เพื่อตั้งเป็นศูนย์หลักในการเปิดเว็บพนัน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่ามีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ และกวาดล้างจับกุมต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้