วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งกิมจิ เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บรับแทงพนัน

ตร.ภาค 5 บุกจับหนุ่มเกาหลี 12 ราย เช่าบ้าน-คอนโดฯ หรูราคาแพง กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บกีฬารับแทงพนันต่างประเทศ ทั้งฟุตบอล บาสเกตบอล พบบัญชีโอนเงินเข้า-ออก กว่า 20 เล่ม วันละ 4-5 ล้านวอน พร้อมคอมพิวเตอร์จำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 58 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 บุกค้นบ้านเลขที่ 385 และบ้านเลขที่ 331 หมู่บ้านสินธนา ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และที่ห้องพัก 702 คอนโดมายฮิป 135 หมู่ 4 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากการบุกเข้าค้น พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ทั้งจอคอมฯ และฮาร์ดดิสก์ จำนวนกว่า 25 ชุด

นอกจากนั้น ยังพบบัญชีในประเทศเกาหลี มีการโอนเงินเข้าออกจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 20 เล่ม สมุดบันทึกเป็นภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ เป็นบัญชีการแทงพนันฟุตบอล บาสเกตบอล อเมริกันฟุตบอล โดยมียอดเงินการแทงทีมต่างๆ วันละกว่า 4-5 ล้านวอน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้น ข้อมูลในคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็กเบื้องต้น พบเป็นเหมือนระบบหลัก ในการเปิดเว็บกีฬาไว้แทงพนันโดยเฉพาะ มีบัญชีลูกค้ามากกว่า 1 หมื่นคน ตำรวจชุดจับกุมจึงควบคุมชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด 13 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 1 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ประจวบ เผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มคนเกาหลีมาเช่าบ้านราคาแพง และซื้อคอมพิวเตอร์จำนวนมาก มาติดตั้งไว้ภายในบ้านทั้งสองหลังและคอนโดฯ กว่า 30 เครื่อง มีการต่อเซิร์ฟเวอร์เป็นระบบ ซึ่งผิดสังเกต จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่า ตอนหัวค่ำถึงช่วงเช้า จะมีคนมานั่งหน้าคอมฯ ทำงานกันทั้งคืน และในตอนกลางวันกลุ่มคนเหล่านี้จะพากันนอนหลับ จึงมั่นใจว่าต้องทำอะไรที่ผิดกฎหมายแน่นอน ได้ขอหมายค้นเข้ามาตรวจสอบ พบว่ากลุ่มคนเหล่านี้ได้เปิดเว็บพนันบอล อเมริกันฟุตบอล แม้กระทั่งบาสเกตบอล เพราะกลุ่มดังกล่าวเป็นเจ้ามือใหญ่ ไม่สามารถเปิดที่ประเทศเกาหลีได้ เพราะหากถูกจับที่ประเทศเกาหลีจะมีการลงโทษหนักมาก จึงได้เดินทางมายัง จ.เชียงใหม่ เพื่อตั้งเป็นศูนย์หลักในการเปิดเว็บพนัน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่ามีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ และกวาดล้างจับกุมต่อไป

ตร.ภาค 5 บุกจับหนุ่มเกาหลี 12 ราย เช่าบ้าน-คอนโดฯ หรูราคาแพง กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเว็บกีฬารับแทงพนันต่างประเทศ ทั้งฟุตบอล บาสเกตบอล พบบัญชีโอนเงินเข้า-ออก กว่า 20 เล่ม วันละ 4-5 ล้านวอน พร้อมคอมพิวเตอร์จำนวนมาก 29 ม.ค. 2558 16:08 29 ม.ค. 2558 20:19 ไทยรัฐ