ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ละตินอีกแล้ว! มิสโคลอมเบีย ซิวมิสยูนิเวิร์ส น้องแอลลี่ ตกรอบแรก (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2558 12:03 น.
  SHARE

  ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2015 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ โดยประเทศไทยมี แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นตัวแทนเข้าชิงมงกุฎสาวงามที่สวยที่สุดในจักรวาล โดยหนึ่งในคณะกรรมการมีชื่อของ แมนนี ปาเกียว นักมวยชื่อดังชาวฟิลิปปินส์

  เปิดฉากการประกวดแนะนำตัว 88 สาวงามกันด้วยชุดประจำชาติ ซึ่ง แอลลี่ ก็ทำได้ดีในชุดประจำชาติไทย Shadow Play of Siam สวยสะพรั่ง จากนั้นเป็นการประกาศผู้เข้ารอบ 15 สุดท้ายได้แก่ โคลอมเบีย, อิตาลี, อินเดีย, ฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, เวเนซุเอลา, สเปน, ฟิลิปปินส์, อาร์เจนตินา, จาเมกา, ยูเครน, บราซิล, เนเธอร์แลนด์ และออสเตรเลีย ซึ่ง น้องแอลลี่ จากประเทศไทยไม่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

  จากนั้นเป็นการเดินโชว์โฉมในชุดว่ายน้ำของผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ก่อนจะประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายคือ จาเมกา โคลอมเบีย ยูเครน อาร์เจนตินา ฟิลิปปินส์ สเปน เนเธอร์แลนด์ เวเนซุเอลา ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ตามด้วยการปรากฏกายบนเวทีด้วยชุดราตรีจากทั้ง 10 สาวงามผู้เข้ารอบ 

  โฉมหน้ามิสยูนิเวิร์สหมาดๆ
  โฉมหน้ามิสยูนิเวิร์สหมาดๆ

  ก่อนจะมีการประกาศรางวัลนางงามมิตรภาพซึ่งได้แก่ มิสไนจีเรีย ส่วนมิสโปโตริโก คว้ามิสโฟโต้จีนิส และอินโดนีเซีย ได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

  และแล้วก็มาถึง 5 คนสุดท้ายที่จะเข้าชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส โดยสาวงามที่ได้เข้ารอบ Top 5 ได้แก่ อเมริกา เนเธอร์แลนด์ ยูเครน จาเมกา โคลอมเบีย

  โดยการตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายมีดังนี้ มิสสหรัฐอเมริกาได้รับคำถามจาก แมนนี ปาเกียว ที่ถามว่าถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สจะทำอะไร ซึ่งเธอตอบว่าขอส่งความรัก ความหวัง และสันติภาพ

  มิสเนเธอร์แลนด์ ได้คำถามว่าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรในเรื่องของผู้หญิง คำตอบของเธอคือ เธอไม่อยากเห็นการค้าประเวณีผู้หญิงและเด็ก เธอไม่อยากให้มีอีกแล้ว ขณะที่มิสยูเครน ถูกถามว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สควรตัดชุดว่ายน้ำในการประกวดดีหรือไม่ ซึ่งเธอก็ตอบอย่างมาดมั่นว่า ก็มันสวยทำไมต้องตัดออกละคะ อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ต้องเก็บไว้

  ด้าน มิสจาเมกา ตอบถึงเรื่องการที่ผู้หญิง 1 ใน 3 จะเจอสิ่งร้ายๆ ในชีวิตจะทำอย่างไรเพื่อลดอัตรานี้ เธอตอบว่าอาชญากรรมไม่ได้เกิดกับประเทศใดประเทศหนึ่งเพียงประเทศเดียว ดังนั้นทุกประเทศต้องช่วยกัน ส่วนมิสโคลัมเบียที่ต้องใช้ล่ามในการตอบคำถาม เจอคำถามว่าผู้หญิงจะเรียนรู้อะไรจากผู้ชายได้บ้าง ซึ่งเธอตอบว่ายังมีเรื่องของความไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงและชายอีกมาก และนี้คือสิ่งที่ฉันกำลังเรียนรู้จากเพศตรงข้าม

  จากนั้นเป็นคำถามจากเฟซบุ๊กที่ส่งจากผู้ชมทางบ้านที่ว่า "ประเทศของคุณได้ให้อะไรกับโลกใบนี้บ้าง" ซึ่งสาวงามทั้ง 5 ต้องตอบคำถามเดียวกัน ซึ่งมิสสหรัฐอเมริกาตอบว่าเราช่วยเหลือประเทศอื่นๆ มากมาย ขณะที่มิสเนเธอร์แลนด์ ตอบว่าประเทศเธอมีศาสตร์และมีศิลปะมากมาย

  มิสยูเครน ตอบคำถามได้อย่างกินใจว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับประเทศเธอเพราะเราทุ่มเทไปกับเรื่องทหาร ตอนนี้สิ่งเดียวที่เราทำได้คือเราต้องฟื้นฟูประเทศของเรา ด้านมิสจาเมกา บอกว่าสิ่งที่ประเทศเธอให้กับโลกคือ ยูเซน โบลต์ (นักวิ่งชื่อดัง) และบ๊อบ มาร์เลย์ (ราชาเรกเก้) สุดท้ายมิสโคลอมเบีย ตอบว่า โคลอมเบียเป็นประเทศที่เป็นแบบอย่างของความไม่ย่อท้อและพยายามที่จะทำให้สำเร็จ แม้ประเทศเธอจะผ่านความยากลำบากมามากมาย แต่ตอนนี้โคลอมเบียก็เป็นผู้นำในหลายๆ ด้าน

  ก่อนจะปิดท้ายให้สาวงามทั้ง 5 ชาติเดินโชว์ตัวอีกครั้งในชุดราตรี และนาทีระทึกในก็มาถึงกับการประกาศผู้ได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 รองอันดับ 4 มิสจาเมกา รองอันดับ 3 มิสเนเธอร์แลนด์ รองอันดับ 2 มิสยูเครน รองอันดับ 1 มิสสหรัฐอเมริกา และมิสยูนิเวิร์สได้แก่ พอลินา เวกา ดีปปา มิสโคลอมเบีย.

  คึกคักนิดหน่อยนะคะ
  คึกคักนิดหน่อยนะคะ
  เจิดทุกมุมมอง
  เจิดทุกมุมมอง
  เบิกบาน
  เบิกบาน
  เป็นตัวเต็งตั้งแต่แรกๆ
  เป็นตัวเต็งตั้งแต่แรกๆ
  ยิ้มสะกดตา
  ยิ้มสะกดตา
  เป๊ะ
  เป๊ะ
  ชมพูวิ้ง
  ชมพูวิ้ง
  สวยประหารของแท้
  สวยประหารของแท้
  หุ่นดีมากๆ
  หุ่นดีมากๆ
  จุ๊บเบาๆ
  จุ๊บเบาๆ
  เด่นมากๆ
  เด่นมากๆ
  สวยล้นเวที
  สวยล้นเวที
  มิสยูนิเวิร์สคนที่ 63
  มิสยูนิเวิร์สคนที่ 63
  ตื่นเต้นๆ อย่างแรง
  ตื่นเต้นๆ อย่างแรง
  ชนะใจกรรมการ
  ชนะใจกรรมการ
  สวยที่สุดในจักรวาล
  สวยที่สุดในจักรวาล
  วินาทีเปลี่ยนชีวิต
  วินาทีเปลี่ยนชีวิต
  มาดมั่น งดงาม
  มาดมั่น งดงาม
  ชุดราตรีสวยเป็นพิเศษ
  ชุดราตรีสวยเป็นพิเศษ
  งามทะลุเวที
  งามทะลุเวที
  ไม่พลิกโผ
  ไม่พลิกโผ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 10:32 น.