ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เห็นแล้วต้องช็อก! บุรุษพยาบาลจีน ถีบเตะผู้ป่วยโรคจิต (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2558 18:50 น.
  SHARE

  บุรุษพยาบาลจีน คุมอารมณ์ไม่อยู่ ทั้งถีบเตะ ชายผู้ป่วยโรคจิตไม่ยั้ง ในวันแรกที่มาถึงโรงพยาบาล ยัวะจัดได้ยินคนไข้รายนี้พูดจาหยาบคายด่าว่าพยาบาล ขณะที่ญาติผู้ป่วยเคราะห์ร้าย ยื่นฟ้องเรียกเงินชดเชยค่าเสียหายทำให้บาดเจ็บ 5 แสนหยวน

  สำนักข่าวในจีนรายงานข่าวที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมาก เมื่อได้เห็นภาพในวิดีโอ มีชายชาวจีน ซึ่งป่วยโรคจิต ชื่อ จ้าว หยานลี่ ถูกบุรุษพยาบาลที่โรงพยาบาลจิตเวช เหลียวซ่ง เมืองเฉินหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ทั้งถีบเตะและทุบตี ขณะเขาอยู่บนเตียงคนไข้ ในวันแรกที่มาถึงโรงพยาบาลแห่งนี้

  ข่าวแจ้งว่านายจ้าว หยานลี่ถูกทุบตีโดยบุรุษพยาบาลชายสองคน และผู้ป่วยอีก 2 คน ที่เกิดอารมณ์โมโหอย่างหนัก หลังจากได้ยินเขาพูดจาหยาบคายด่าว่านางพยาบาลคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในหอผู้ป่วยแห่งนี้ โดยหลังจากถูกทำร้ายร่างกาย ทำให้นายจ้าว หยานลี่ไม่สามารถเดินได้เอง ขณะที่ทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้แจ้งแก่ครอบครัวของเขาถีงเรื่องที่เกิดขึ้นในทันที

  อย่างไรก็ตาม คนในครอบครัวได้เห็นความผิดปกติ มีรอยเขียวช้ำที่ใบหน้าและดวงตาของนายจ้าว จึงได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้ทางโรงพยาบาลสัญญาจะจ่ายเงินค่าเสียหายให้แก่ครอบครัวของนายจ้าว 350,000 หยวน หรือราว 50,766 ดอลลาร์ พร้อมจะให้การรักษาอาการบาดเจ็บให้ฟรี เพื่อหวังให้ครอบครัวนายจ้าวเก็บเรื่องนี้ไว้เงียบๆ

  แต่ในข้อตกลงดังกล่าว ทางโรงพยาบาลกลับไม่ได้ระบุถึงการรักษาอาการป่วยทางจิตแก่นายจ้าวเลย ขณะที่นายจ้าวได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น หลังตรวจพบความผิดปกติที่ลูกอัณฑะ จึงทำให้ครอบครัวนายจ้าวขอเงินชดเชยค่าเสียหายจากโรงพยาบาล เป็นเงิน 500,000 หยวน แต่ทางโรงพยาบาลปฏิเสธ จึงทำให้ครอบครัวนายจ้าวยื่นฟ้องเรียกเงินชดเชย จากโรงพยาบาล ส่วนบุรุษพยาบาล 2 คนและผู้ป่วยอีก 2 คน ได้ถูกจับกุมเพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุรุษพยาบาลจีนถีบเตะทำร้ายร่างกายผู้ป่วยโรคจิตประเทศจีนฟ้องเรียกค่าเสียหายดำเนินคดีข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo