วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอนขี่ช้างย้อมสี เข้าวิวาห์สาวญวน

แม่เจ้าบ่าวจ่ายไม่อั้น ‘อ๋อม-สกาวใจ’ก็แต่ง

“ดอน ธีระธาดา” สตันต์แมนแห่งฮอลลีวูด ทำฮือฮาส่งท้ายปี 2557 จูงมือเจ้าสาวทันตแพทย์ชาวเวียดนาม จัดงานวิวาห์อลังการงานช้างจริงๆ โดยมี “ซูซี่-หทัยเทพ” ไฮโซคนดังผู้เป็นแม่ทุ่มงบด้วยตัวเลข 8 หลัก จัดงานแบบเว่อวังอลังการให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน สินสอดมีทั้งเงินสดและเครื่องเพชรกว่า 100 ล้านบาท

งานวิวาห์แบบอลังการงานช้าง ที่สร้างความฮือฮาส่งท้ายปี 2557 ของนักแสดงหนุ่มรูปหล่อ สตันต์แมนแห่งฮอลลีวูด “ดอน-ภาณุทัศน์ ธีระธาดา” จนเป็นที่กล่าวขวัญและเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ครั้งนี้ มีขึ้นที่โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ ย่านราชประสงค์ เมื่อเช้าวันที่ 25 ธ.ค. โดยนักแสดงหนุ่ม ดอน ธีระธาดา ได้จัดขบวนขันหมากไปสู่ขอทันตแพทย์สาวชาวเวียดนาม “มีมี่ ลานนี นูเหวน” แฟนสาว พร้อมจัดพิธีวิวาห์ยิ่งใหญ่อลังการแบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ท่ามกลางแขกเหรื่อมาร่วมงานกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าบ่าวซึ่งอยู่ในชุดราชปะแตนสีครีม นั่งบนหลังช้างที่มีการย้อมสีทั้งตัวเป็นสีชมพูและประดับประดาตกแต่งแบบช้างศึก เดินเข้าไปในบริเวณโรงแรม ซึ่งขบวนแห่ขันหมากแบบจัดเต็มของนักแสดงหนุ่ม สร้างความฮือฮาแก่ประชาชนในย่านราชประสงค์บริเวณใกล้โรงแรมที่จัดงานเป็นอย่างมาก โดยหลังจากเจ้าบ่าวลงจากหลังช้างเพื่อ ถือพานสินสอดทองหมั้นเข้าไปในงาน ได้เดินลอดซุ้มช้าง 2 เชือก ที่ยกงวงทำท่าประสานงากันและพบกับการกั้นประตูเงินประตูทองของฝ่ายเจ้าสาว ก่อนจะทำพิธีสู่ขอหมั้นและวิวาห์ตามลำดับ โดยมีนางหทัยเทพ ธีระธาดา หรือซูซี่ สาวไฮโซชื่อดัง มารดาเจ้าบ่าวเป็นแม่งานจัดให้ลูกชายคนเดียว ในวันสำคัญของชีวิต โดยพิธีการในช่วงเช้ามีธีมงานเป็นดอกไม้สีขาว ประดับตกแต่งทั่วทั้งงาน

เจ้าบ่าวนักแสดงหนุ่มกล่าวว่า ก่อนมีพิธีวิวาห์ แม่บอกว่าจะมีช้างมาร่วมขบวนขันหมากด้วย ส่วนตัวก็คิดว่าเรื่องใหญ่ไปหรือเปล่า เพราะตนก็ไม่ชอบงานโอเวอร์มาก ชอบงานเล็กๆ เป็นคนง่ายๆ แต่แม่จะชอบงานใหญ่แบบอลังการมาก ก็คิดหนักว่าต้องขี่ช้างด้วย พอถึงเวลาก็เห็นช้างสองเชือกใหญ่ มากแต่น่ารัก พอขึ้นหลังช้างก็เริ่มตื่นเต้นเหมือนกัน พอเขาเล่นเพลงก็ชอบ สนุกดี ถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต สำหรับงานแต่งงานที่ต้องเก็บไว้เป็นความทรงจำทีเดียว

ต่อข้อถามว่าดอนรู้สึกอย่างไร ที่นางหทัยเทพผู้เป็นแม่จัดงานให้ยิ่งใหญ่อลังการ เจ้าบ่าวกล่าวว่า รู้สึกดีและเกรงใจแม่มาก แต่ปลื้มมากที่ทำทุกอย่างให้ แม่ก็ชอบมีมี่ด้วย ถ้าไม่ชอบเขาก็คงไม่ทำขนาดนี้ ส่วนเรื่องความประทับใจในตัวเจ้าสาวจนถึงขั้นแต่งงานมาเป็นคู่ชีวิตกัน เป็นเพราะน้องเขาเก่ง เราเข้ากันได้ดี น้องเขาเข้าใจกับสิ่งที่ตนต้องการหรือสิ่งที่ตนชอบ งานตนมันอันตราย เขาเคยอยู่กับตน ตอนที่คนในทีมเสียชีวิต น้องเขากลัวตรงนี้มาก แต่เขาไม่พูด เราจูนกันจนรู้ว่าไม่ชอบอะไรก็จะพยายามไม่ทำ ตรงนี้เป็นสิ่งที่เข้าใจกันจริงๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสินสอด เจ้าบ่าวกล่าวว่า มีเงินสด 2 ล้าน เครื่องเพชร 3 ชุด ทั้งมรกต ทับทิม ไพลิน มูลค่ารวมกว่า 120 ล้านบาท และมีความรัก ส่วนแหวนเพชรที่เป็นแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน น้ำหนัก 7.2 กะรัต มูลค่า 22 ล้าน สำหรับเรื่องทายาทตอนนี้ยังไม่พร้อม อยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบ 2 คนก่อน จากนี้จะเดินทางไปเวียดนามบ้านของเจ้าสาว ส่วนแพลนฮันนีมูน น้องอยากไปฝรั่งเศสกับอิตาลี

ด้านนางหทัยเทพกล่าวถึงเรื่องช้างในขบวนแห่ที่ทำให้งานวิวาห์ครั้งนี้กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ว่า ด้วยความเจตนาดีของควาญช้าง เขาถามว่าแม่ต้องการยังไง แม่ก็บอกว่าชอบดอกกุหลาบสีชมพู เขาก็เลยไปทำช้างสีชมพูให้ ไม่ใช่ช้างเผือก สงสารช้างเหมือนกัน แต่ในเมื่อเขาทำมาแล้วเป็นเจตนาดี ตั้งใจที่จะทำมาให้สวย ต้องขอบคุณที่เขาคิดมาให้ สำหรับงบประมาณจัดงานวิวาห์ให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนครั้งนี้ มีการทุ่มงบกว่า 8 หลัก

ก่อนหน้านี้ดอน ธีระธาดา ได้จัดพิธีวิวาห์กับแฟนสาวมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ริมหาดของซามุจาน่า วิลล่า เกาะสมุย ในบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยมีญาติและเพื่อนสนิทไม่กี่คนร่วมเป็นสักขีพยาน

วันเดียวกันคนวงการบันเทิง อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ อายุ 38 ปี จูงมือแฟนหนุ่ม เอ-อาทิตย์ ศรีพาเพลิน อายุ 40 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์ ในช่วงเช้าวันที่ 25 ธ.ค. ที่เบเนดิกส์ สตูดิโอ โดยมีพิธีหมั้นพร้อมหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และรับไหว้ผู้ใหญ่ พิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย และจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในเย็นวันเดียวกัน ซึ่งคู่บ่าวสาวกล่าวถึงความรู้สึกว่า คบกันมา 12 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาเยอะ ทั้งทุกข์และสุข เส้นทางความรักของเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ผ่านอุปสรรคมามากมายต่างๆนานา มันก็เป็นบทเรียนทำให้ก้าวต่อไปได้ดีขึ้น

“ดอน ธีระธาดา” สตันต์แมนแห่งฮอลลีวูด ทำฮือฮาส่งท้ายปี 2557 จูงมือเจ้าสาวทันตแพทย์ชาวเวียดนาม จัดงานวิวาห์อลังการงานช้างจริงๆ โดยมี “ซูซี่-หทัยเทพ” ไฮโซคนดังผู้เป็นแม่ทุ่มงบด้วยตัวเลข 8 หลัก จัดงานแบบเว่อวังอลังการ 26 ธ.ค. 2557 08:06 26 ธ.ค. 2557 08:06 ไทยรัฐ