วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องมันดราม่า! 'เลโอเนส' รับต้องกลับบราซิล เพราะหวั่นซ้ำรอย

เลโอเนส แปร์ไรรา อดีตโค้ชทีมชาติไทยชุดเยาวชนไม่เกิน 16 ปี ชาวบราซิล เผยว่าปีที่ผ่านมาต้องกลับบ้านเกิดไปดูแลคุณแม่วัย 81 ปี เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย หลังจากที่สูญเสียคุณพ่อ และพี่ชายที่ป่วยหนัก โดยไม่มีโอกาสได้ร่ำลา...

24 ธ.ค. เลโอเนส แปร์ไรรา โดส ซานโตส อดีตกุนซือชาวบราซิเลียนของเชียงใหม่ เอฟซี และ ทีมชาติไทย ชุด อายุไม่เกิน 16 ปี ปรากฏตัวอีกครั้ง พร้อมเล่าความหลังถึงสาเหตุหายตัวไปจากเมืองไทยเมื่อปีที่ผ่านมาว่า เป็นเพราะคุณแม่วัย 81 ปีของเขาป่วยหนักด้วยโรคกระดูกพรุน และต้องคอยเข้ารับการกายภาพบำบัดทุกวัน จึงทำให้ตัวเขา ซึ่งเป็นเพียงลูกชายคนเดียวที่หลงเหลืออยู่ ต้องกลับไปดูแลเธอที่บราซิล

เลโอเนส ผู้พาเชียงใหม่ เอฟซี เลื่อนชั้นกลับมาสู่ดิวิชั่น 1 เมื่อปี 2013 แต่ระหว่างที่เขาคุมทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” ในปีดังกล่าว เขาต้องสูญเสียคุณพ่อที่ป่วยหนัก และพี่ชายที่เส้นโลหิตในสมองแตกอย่างเฉียบพลัน โดยไม่มีโอกาสได้บอกลาทั้งคู่ จึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดไปดูแลคุณแม่ทันที หลังทราบว่าคุณแม่ของเขาป่วยหนักด้วยโรคชรา

เลโอเนส กล่าวว่า "ผมมีความสุขกับการได้อยู่ที่เมืองไทยมากๆ แต่ผมก็จำเป็นต้องกลับบราซิล เพื่อครอบครัว"

“ตอนผมคุมเชียงใหม่ ผมทราบว่า คุณพ่อ และพี่ชาย ได้เสียชีวิตในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน มันยากที่จะทำใจจริงๆ และการที่ผมกลายเป็นลูกชายเพียงคนเดียว จึงต้องกลับไปดูแลแม่ของผม เธออายุมากแล้ว (81 ปี) และต้องกายภาพบำบัดทุกวัน ผมไม่อยากสูญเสียทุกคนไปโดยที่ผมไม่ได้มีโอกาสดูแล มันน่าเจ็บปวดใจจริงๆ เพราะถ้าผมเสียเธอไปอีกคน เท่ากับว่าผมจะไม่เหลือใครอีกแล้วในครอบครัวผม”

"แต่ตอนนี้ เธอก็ดีขึ้นมากแล้ว ผมเองก็คิดถึงเมืองไทย หากเป็นได้ก็อยากจะกลับมาคุมทีมที่นี่อีกครั้ง"

เลโอเนส แปร์ไรรา อดีตโค้ชทีมชาติไทยชุดเยาวชนไม่เกิน 16 ปี ชาวบราซิล เผยว่าปีที่ผ่านมาต้องกลับบ้านเกิดไปดูแลคุณแม่วัย 81 ปี เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย หลังจากที่สูญเสียคุณพ่อ และพี่ชายที่ป่วยหนัก โดยไม่มีโอกาสได้ลา 24 ธ.ค. 2557 11:05 24 ธ.ค. 2557 12:25 ไทยรัฐ