กีฬา
100 year

แฟนชัปปุยส์ มาอยู่ไทย สาวๆใจสลาย

ทีมข่าวหน้า124 ธ.ค. 2557 07:05 น.
SHARE

แฉลาออกงาน ‘ซิโก้’นำช้างศึก ขอบคุณไทยรัฐ อัดรายการทีวี

ทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดซิวแชมป์ ศึกลูกหนัง “ซูซูกิ คัพ 2014” เข้าขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด พร้อมกับร่วมอัดรายการไทยรัฐ นิวส์ โชว์ ที่สตูดิโอไทยรัฐทีวี เผยหลากหลายเรื่องดราม่านักเตะสุดกินใจ ขณะเดียวกันทีมงานทำเซอร์ไพรส์ “ซิโก้” พามารดาจากจังหวัดขอนแก่นมาร่วมแสดงความยินดีกับยอดโค้ชจอมตีลังกาท่ามกลางบรรยากาศแห่งความปลื้มปีติ เผยสาวไทยเตรียมเช็ดน้ำตากันเป็นแถว หลังสื่อแดนนาฬิกาตีข่าว แฟนสาวตัวจริงของ “ชาริล ชัปปุยส์” ลาออกจากงานประจำ เตรียมเก็บข้าวเก็บของมาอยู่ประเทศไทยกับยอดมิดฟิลด์รูปหล่อขวัญใจมหาชนเรียบร้อยแล้ว ส่วนนายกฯเตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้หลังปีใหม่

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังเถลิงบัลลังก์แชมป์ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 มาครองได้สำเร็จ และเป็นการทวงแชมป์อาเซียนกลับคืนสู่ประเทศไทยได้เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี จนสร้างกระแส “ช้างศึก ฟีเวอร์” ให้กับแฟนบอลชาวไทย

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ธ.ค.แข้งทีมชาติไทย นำโดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ชนินทร์ แซ่เอียะ กีรติ เขียวสมบัติ สุทธินันท์ พุกหอม พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา อดิศร พรหมรักษ์ มงคล ทศไกร และ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ พร้อมด้วย “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทีมงานสตาฟฟ์ โค้ช และ พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีนายเอกภพ พงศ์สุพัฒน์ หัวหน้าข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอยต้อนรับ จากนั้น “ซิโก้” และนักเตะที่เดินทางมาทุกคนร่วมถ่ายภาพกับบรรดาพนักงานของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และไทยรัฐออนไลน์ ที่แห่กันมายืนรอดักถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง โดย “เมสซี่เจ” และ “ซิโก้” เป็นสองคนที่ถูกรุมถ่ายรูปด้วยมากที่สุด

“ซิโก้” เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐที่คอยให้การสนับสนุนทีมชาติไทยทุกชุดมาโดยตลอด โดยเฉพาะนักเตะชุดนี้หลายคนเล่นกันมาตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ มาจนถึงซูซูกิ คัพ กรำศึกมาอย่างยาวนาน เมื่อประสบความสำเร็จ

ทุกคนก็รู้สึกดีใจ ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงด้วยที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทีมของเรามาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้นักเตะทุกคนก็คงจะกลับไปรับใช้สโมสรต้นสังกัดตามเดิมก่อน เท่าที่ทราบคงจะเริ่มเข้าแคมป์เก็บตัวกันในช่วงระหว่างวันที่ 3-5 ม.ค.ปีหน้า
จากนั้นในเวลา 10.30 น. ทั้งหมดได้นั่งรถบัสเดินทางไปยังสตูดิโอของไทยรัฐทีวี ใกล้กับสี่แยกสุทธิสาร ร่วมอัดเทปรายการพิเศษ ซึ่งออกอากาศทาง รายการข่าวไทยรัฐ นิวส์ โชว์ ช่วงเวลา 19.45 น.วันที่ 23 ธ.ค. โดยมีวรปัฐ อรุณภักดี และเขมสรณ์ หนูขาว ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งระหว่างอัดรายการ ผู้ดำเนินรายการทั้ง 2 ได้สัมภาษณ์ไล่เรียงประวัติความเป็นมาว่าแต่ละคนมาเล่นฟุตบอลได้อย่างไร ซึ่ง มงคล ทศไกร ปีกขวาความเร็วสูงของทีมชาติไทยเปิดเผยประวัติอันสุดแสนจะดราม่าว่า ชีวิตเคยตกต่ำถึงขีดสุด เคยหิ้วรองเท้าสตั๊ดไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงไทย แต่ต้องรออยู่นานจนท้อ จึงตัดสินใจไปสมัครเป็นพนักงานแยกสารเคมีตามโรงงาน ได้ค่าแรงวันละ 205 บาทเท่านั้น ได้เงินมาก็แบ่งให้บิดามารดาครึ่งหนึ่ง ส่วนตัวเองเก็บไว้ใช้เองครึ่งหนึ่ง จำได้ว่าตอนนั้นชีวิตลำบากจนไม่คิดอะไรมากขอเพียงแค่อยู่รอดไปวันๆก็พอ แต่ในใจก็ยังคิดถึงฟุตบอลอยู่ตลอด จนโชคชะตาเข้าข้างเมื่อ “โค้ชแต๊ก” อรรถพล ปุษปาคม โทร.มาเรียกตัวให้ฝึกซ้อมกับสโมสร แต่แล้วก็ต้องไปเกณฑ์ทหาร สุดท้ายเลยได้มาเล่นกับสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด จนถึงปัจจุบัน เป็นจุดพลิกผันของชีวิตการค้าแข้งของตน จนทำให้มีทุกวันนี้

ส่วน “เมสซี่เจ” ชนาธิป ผู้ยิงประตูฝังมาเลเซีย และซิวรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ซูซูกิ คัพ เปิดเผยว่า ตอนเด็กตัวเองไม่เคยได้มีโอกาสเล่นสนุกเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ คุณพ่อจะต้องจับให้ซ้อมฟุตบอลทุกวัน ตื่นมาก็เจอกับลูกฟุตบอลแล้ว เพราะคุณพ่อมีความตั้งใจที่จะให้ตนเล่นฟุตบอลเก่ง เหมือนดิเอโก มาราโดนา อดีตนักเตะตำนานโลกของทีมชาติอาร์เจนตินา จึงสะสมหนังสือและวีดิโอเทปของมาราโดนาเอาไว้ศึกษา เพื่อมาถ่ายทอดให้กับตน จำได้ว่าตอนเด็กๆไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเล่นแต่ฟุตบอล ซ้อมฟุตบอลกับพ่อเพียงแค่สองคน ทำไมตัวเองไม่ได้ไปเที่ยวเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ รู้สึกเบื่อเหมือนกัน แต่มาถึงตอนนี้ตนเข้าใจแล้วว่าที่ผ่านมาทั้งหมดคุณพ่อทำเพื่อตนทั้งนั้น ตอนนี้ตนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงขึ้นมาได้ก็เพราะคุณพ่อ ต้องขอขอบคุณคุณพ่อไว้ตรงนี้ด้วย มิดฟิลด์อัจฉริยะของทีมชาติไทยกล่าวพร้อมน้ำเสียงสั่นเครือ

ขณะที่ “เจ้าบาส” พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ็กซ้ายดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มโดดเด่น กล่าวว่า ทุกวันนี้ตนเล่นฟุตบอลเพื่อคุณพ่อที่เสียไปตั้งแต่ตัวเองยังเด็ก และเพื่อทดแทนคุณของแม่ที่เลี้ยงดูมา ถึงตอนนี้ตนประสบความสำเร็จในการเป็นนักกีฬาอาชีพแล้ว แต่คุณพ่อก็ไม่ทันได้อยู่ดู ตนจะระลึกถึงคุณพ่อตลอดเวลา ต้องขอขอบคุณที่ท่านทำให้ตนมีวันนี้ได้ นอกจากนี้ ในการสัมภาษณ์เพื่อนๆร่วมทีมต่างยกให้ “เจ้าเอ็ม” สุทธินันท์ พุกหอม เซนเตอร์-ฮาล์ฟจอมแกร่งจากสโมสรชลบุรี เอฟซี ว่าเป็นนักเตะที่สำอางมากที่สุดคนหนึ่งในทีม โดยเขาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 20-30 นาทีตกแต่งทรงผมก่อนที่จะลงสนาม ขณะเดียวกัน “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารกัปตันทีมของทีมชาติไทย ยังเล่าความเป็นมาเกี่ยวกับการเพิ่มตัวอักษรในชื่อตัวเองด้วยว่า เมื่อปีที่แล้วได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง แค่ลงซ้อมก็บาดเจ็บแล้ว ครอบครัวของตนจึงพาไปพบท่าน ว.วชิรเมธี ซึ่งท่านได้แนะนำให้เพิ่มตัวอักษรในชื่อ จากเดิม “กวิน” เป็น “กวินทร์” และหลังจากนั้นผลงานในทีมชาติก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนมาคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่า การเพิ่มตัวอักษรของชื่อแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นจริงหรือไม่ ที่ทำตามคำแนะนำของท่าน ว.วชิรเมธี เพียงแค่เพราะทำเพื่อความสบายใจเท่านั้น

ซิโก้พร้อมคุณแม่

ก่อนจบรายการไม่กี่นาทีผู้ดำเนินรายการก็กล่าวนำว่า รู้ว่า “ซิโก้” ชอบทานอาหารอีสานจึงมีอาหารพิเศษที่จะมอบให้รับประทาน จากนั้นทีมงานก็ทำเซอร์ไพรส์ให้ นางริสม เสนาเมือง มารดาบังเกิดเกล้าของกุนซือจอมตีลังกาเดินถือจานใส่แหนมเนือง ของร้านอัมพรแหนมเนือง ซึ่งเป็นร้านดังของ จ.ขอนแก่น และเป็นร้านโปรดของ “ซิโก้” เข้ามาให้ถึงบริเวณที่ถ่ายทำรายการ สร้างความตกใจ และยินดีให้กับ “ซิโก้” และลูกทีมเป็นอย่างยิ่งโดยนางริสมสวมกอดลูกชายพร้อมน้ำตาแห่งความปลื้มปีติ พร้อมกับกล่าวว่า วันนี้ภูมิใจกับลูกชายที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

เมื่อเสร็จสิ้นจากการอัดรายการไทยรัฐ นิวส์ โชว์ นางริสมยังเปิดเผยด้วยว่า ได้รับแจ้งจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เตรียมจะจัดงานต้อนรับการกลับบ้านเกิดของลูกชายอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านๆมา ขณะเดียวกันผู้อำนวยการของโรงพยาบาลน้ำพอง ก็แจ้งว่ามีความต้องการที่จะให้ นายสุริยา เสนาเมือง บิดาของซิโก้ที่ประกาศเลิกสูบบุหรี่หากทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการรณรงค์การเลิกสูบบุหรี่ด้วย

จากนั้นช่วงเย็น ที่กระทรวงกลาโหม นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นำทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ได้แชมป์ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม เพื่อเข้ารับโอวาท พร้อมรับเงินรางวัลและของที่ระลึกในโอกาสที่สร้างความสุขให้คนไทย โดย พล.อ.ประวิตรกล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬา พร้อมฝากให้นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือซิโก้ สร้างนักกีฬารุ่นใหม่เพิ่มขึ้นต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศ และขอให้สมาคมฯดูแลนักกีฬาและรักษาตัวเองในช่วงปีใหม่

ส่วนการจัดงานเลี้ยงให้ทีมฟุตบอลชาติไทยนั้น พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงที่ทำเนียบรัฐบาลว่า หลังปีใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.จะเลี้ยงขอบคุณ และขอให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปจัดเตรียมในรายละเอียดว่ามีอะไรบ้างที่รัฐบาลจะสามารถดูแลนักกีฬาได้

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน อดุล หละโสะ มิดฟิลด์จอมขยันของทีมชาติไทยชุดแชมป์ซูซูกิ คัพ ช้างศึก ได้เข้าพิธีแต่งงานตามศาสนาอิสลาม กับ “น้องนัท” ศุภสิริ ศรวงษ์ แฟนสาวชาวชลบุรี ที่คบหาดูใจกันมา 4 ปี ที่ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ ตลาดไฟฟ้า จ.ชลบุรี ท่ามกลางแฟนบอลจำนวนมาก โดยเชิญเกาเระผู้นำศาสนาอิสลามทำตามพิธีศาสนาอิสลาม ด้วยสินสอดจำนวน 125 บาท หรือ 500 สลึง และคัมภีร์อัลกุรอ่าน ส่วนสินสอดตามความเป็นจริงที่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวมอบให้ฝ่ายเจ้าสาว เป็นเงินสดจำนวน 1,999,999 บาท แหวนเพชรราคา 3 แสนบาทเศษ 1 วง นอกจากนี้ยังมีนายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรต้นสังกัด เดินทางไปร่วมยินดีด้วย

ทั้งนี้ อดุลเปิดใจว่า คบหาดูใจกับเจ้าสาวมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว รู้จักกันในฐานะเป็นเพื่อนของพี่ชายก่อนที่เจ้าสาวจะกลายเป็นแฟนคลับตามเชียร์ตนเองในการแข่งขันฟุตบอลทุกแมตช์ จนเกิดการ คบหาดูใจกันในที่สุดและตัดสินใจแต่งงานกัน ซึ่งไม่คิดว่าจะได้ของขวัญชิ้นใหญ่ในการได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ก่อนวันแต่งงาน ส่วนพิธีฉลองงานมงคลสมรสได้จัดเลี้ยงในช่วงเย็น ที่โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี คาดว่าจะมีเพื่อนๆนักฟุตบอลเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน “บลิก” สื่อของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รายงานข่าวว่า เมลานี มานูเอล สาวสวิสเชื้อสายโปรตุเกส แฟนสาวตัวจริงของชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย ที่คบหากันมานาน 5 ปี ได้ลาออกจากงานประจำ เพื่อปักหลักมาใช้ชีวิตอยู่กับชัปปุยส์ในประเทศไทยแล้ว โดยขณะนี้กองกลางเท้าชั่งทองของทีมชาติไทยและสุพรรณบุรี เอฟซี กำลังอยู่ในช่วงกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่โกล ดอท คอม เว็บไซต์ฟุตบอลชื่อดังยังรายงานด้วยว่า ชาริล ชัปปุยส์ คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม หรือ “Goal’s Best Player of AFF Cup 2014” ไปได้แบบเฉียดฉิว จากการโหวตของแฟนบอลทั่วอาเซียน และจากการตัดสินโดยทีมงานของเว็บไซต์ โดยเฉือนเอาชนะ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์เพื่อนร่วมทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทยไปอย่างหวุดหวิด

สำหรับการมอบเงินอัดฉีดและการจัดกิจกรรมต่อเนื่องของทีมฟุตบอลสุดฮอตทีมนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ กรรมการบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ว่าขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมแสดงความยินดีด้วยการมอบเงินสนับสนุนจำนวน 1 ล้านบาท แก่นักฟุตบอลทีมชาติไทย ในวันที่ 24 ธ.ค.เวลา 13.30 น. ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ขณะเดียวกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดโครงการ “แชร์ความสุขกับบอลไทย” ผ่านถ้วยแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ด้วยการนำถ้วยรางวัลจากการชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา มาจัดแสดงให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมชื่นชมผลงานแห่งความภาคภูมิใจ จากความทุ่มเทของนักฟุตบอลทีมชาติไทย โดยจะเปิดให้แฟนบอลและประชาชนทั่วไปได้ชื่นชม ถ่ายภาพ แชร์ความสุขได้ตั้งแต่วันที่ 24-28 ธ.ค.นี้ ที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ส่วนการมอบเงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท โหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด จะมีขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค. เช่นเดียวกัน ที่ห้องจตุรทิศ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ในเวลา 16.00 น. โดยเงินอัดฉีดจากทั้ง 2 องค์กรนี้มีมูลค่ารวมถึง 18.6 ล้านบาท ขณะเดียวกันสมาคมฟุตบอลจะทำการมอบเงินรางวัลจากการแข่งขันอีก 2 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.4 ล้านบาทภายในงานนี้ด้วย ทำให้ยอดเงินรางวัลของทีมชาติไทยที่ได้รับในเวลานี้ยังอยู่ที่ 34 ล้านบาท โดยมาจากฝ่ายจัดการแข่งขันในฐานะแชมป์ 2 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.4 ล้านบาท, สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้สะสมตั้งแต่รอบแรกรวม 11.6 ล้านบาท, บริษัท โหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด 7 ล้านบาท, รัฐบาลโดยกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ซึ่งมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกองทุนฯ 5 ล้านบาท, บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารและเจ้าของสยามพารากอน 1 ล้านบาท, บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ 2 ล้านบาท และสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 อีก 1 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ช้างศึกเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองไทยรัฐชาริล ชัปปุยส์แฟนสาว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้