วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อซิโก้ลั่น เลิกสูบบุหรี่ หลังลูกพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ 'ซูซูกิ คัพ' (ชมคลิป)

พ่อซิโก้ลั่น เลิกสูบบุหรี่ หลังลูกพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ 'ซูซูกิ คัพ' (ชมคลิป)

  • Share:

บิดาของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ ครั้งล่าสุด ประกาศเลิกสูบบุหรี่เพื่อลูก หลังทีมชาติไทย สามารถเอาชนะทีมชาติมาเลเซีย จากประตู 2 นัด รวม 4-3...

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศระหว่างการแข่งขันเกมฟุตบอล เอเอฟซี ซูซูกิ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่บ้านเสนาเมือง เลขที่ 66/1 หมู่ 10 บ้านศรีประเสริฐ ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ทีมอันดับ 4 รายการเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดซูซูกิคัพ ครั้งล่าสุดนายสุริยา เสนาเมือง อายุ 70 ปี  และนางริสม เสนาเมือง อายุ 69 ปี บิดาและมารดาของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ได้นำจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ มาติดตั้งไว้บริเวณลานหน้าบ้าน เพื่อให้ญาติพี่น้อง ประชาชนในอำเภอน้ำพอง และผู้ที่สนใจ มานั่งชมและเชียร์ให้เกียรติศักดิ์ พาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ ที่ประเทศมาเลเซีย ในค่ำคืนนี้ ให้นำแชมป์มาครองให้กับประเทศไทยบรรยากาศที่บ้านเกิดของ ซิโก้ มีเพื่อนบ้านตลอดจนญาติพี่น้อง และชาวอำเภอน้ำพองต่างสวมเสื้อทีมชาติไทย และเสื้อที่มีสัญลักษณ์ธงชาติไทยมารอชมและเชียร์อย่างคึกคัก นอกจากนี้ ชาวบ้านต่างนำอาหาร ขนมขบเคี้ยวต่างๆ มาบริการให้ผู้ที่มาชมและเชียร์ได้รับประทานฟรีตลอดการแข่งขัน.

ด้านพ่อแม่ของซิโก้ กล่าวว่า เกมในค่ำคืนนี้ เป็นเกมที่ไม่ง่ายสำหรับทีมชาติไทย แม้ว่าจะเอาชนะในนัดแรกมา 2 ประตูต่อ 0 แต่ก็เชื่อมันว่าลูกชายจะนำแชมป์กลับมาเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยทั้งประเทศ จึงขอแรงเชียร์จากคนไทยทั่วประเทศ ช่วยส่งกำลังใจไปให้ทีมชาติไทยในค่ำคืนนี้ และหากทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ตนพร้อมจะเลิกสูบบุหรี่ทันที.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้