ไลฟ์สไตล์
100 year

งานไม่มี 'เกรซ เดอะสตาร์' ชิ่ง 'คุณบอย' โผล่ซบอก 'บรอดคาซท์ฯ'

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

เกรซ รัชย์ณมนตร์ ย้ายค่ายซบอกบรอดคาซท์ฯ ปัดชิ่งเอ็กแซกท์ที่ไม่ป้อนงานให้ เผยพี่หน่อง-อรุโณชา ทาบทามนานแล้ว และตนเองหมดสัญญาพอดี เลยตัดสินใจมาช่อง 3 ไม่หวั่นฝีมือการแสดงสู้คนอื่นไม่ได้ ค่อยฝึกฝีมือไปเรื่อยๆ...

หายหน้าหายตาไปนานเลย สำหรับสาว เกรซ รัชย์ณมนตร์ รัชย์จิราธรรม หรือ เกรซ เดอะสตาร์ 6 ซึ่งหลายคนคงจำสาวน้อยคนนี้ได้ดีจากเวทีประกวดเดอะสตาร์รุ่น 6 หายไปนานหลายปีอย่างนี้ เจออีกทีมาโผล่เล่นละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ของค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ทางช่อง 3 ซะแล้ว ทำเอาหลายคนสงสัยว่า สาวเกรซย้ายค่ายใช่มั้ย หรือว่าเป็นเพราะไม่ค่อยมีงานกับทางเอ็กซ์แซกท์เลยหันมาซบอกกับทางช่อง 3 แทน ล่าสุดได้เจอสาวเกรซมาร่วมอัดเทปปีใหม่ของรายการ ตีสิบ ที่สตูดิโอบาแรมยู ลาดพร้าว 60 เจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่า

ข่าวแนะนำ

หายไปนานไหมไม่ค่อยเห็นหน้า? "ประมาณ 3-4 ปีค่ะ" เห็นบอกว่าย้ายบ้านใหม่แล้ว? "ใช่ค่ะ" เป็นยังไงบ้าง ย้ายมาอยู่บรอดคาซท์นานหรือยัง? "ไม่นานค่ะ ยังไม่ถึงปี แต่ก็เกือบๆ จะปีนึงแล้วค่ะ" ทำไมถึงตัดสินใจที่จะย้ายค่าย? "พอดีหนูหมดสัญญากับทางแกรมมี่ แล้วเรามีโอกาสเดินสายทำบุญ ได้เจอกับพี่หน่อง-อรุโณชา จริงๆ พี่หน่องก็เคยชวนตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้ว ก็เลยคุยกันแล้ว พี่หน่องก็ชวนมาเล่นละครกับบรอดคาซท์ มันเหมือนจับพลัดจับผลูมากกว่า คือ เราก็ไม่ได้ว่าจะต้องอยู่กับค่ายนั้นค่ายนี้ แล้วพี่หน่องก็น่ารักมากเลยรู้สึกอุ่นใจ" กลัวคนจะมองว่าเป็นเพราะแกรมมี่ไม่ป้อนงานรึเปล่า? "ไม่นะคะ คือ เกรซก็ได้อะไรหลายๆ อย่างจากแกรมมี่ ผู้ใหญ่ทุกคนก็ให้โอกาสเกรซเสมอ" ออกจากแกรมมี่มาโอเคไหม? "โอเคค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร เรียกว่าออกมาด้วยดีจริงๆ" กับพี่หน่องเซ็นสัญญากี่ปี? "ไม่ขอบอกได้ไหมคะ" ก่อนจะออกมามีได้ปรึกษาใครไหม? "หนูก็คุยกับคุณแม่ ไม่ได้คุยกับใคร เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ว่าเราไม่ได้ทำร้ายใคร เราขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆ คนที่ให้โอกาสเรามากกว่า ที่เรามีวันนี้ได้ก็เพราะจากหลายๆ งานที่เราเคยทำมา"

เห็นมีชิมลางได้เล่นน้องใหม่ฯ แล้ว? "ใช่ ก็สนุกมาก เกรซว่างานทุกงานสนุกหมดไม่ว่าจะเป็นงานร้องเพลง งานละคร ก็เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถตรงที่ได้ทำงานใหม่ๆ กับทีมงานใหม่ ก็ตื่นเต้นทุกครั้ง" อยากเอาดีทางด้านเล่นละครเลยรึเปล่า? "ใช่ค่ะ เพราะว่าพี่หน่องก็เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักมาก เรานับถือกันมานานก่อนที่หนูจะเข้าประกวดเดอะสตาร์แล้ว" งานละครเรามีอะไรบ้าง? "ปีหน้าพี่หน่องก็วางละครไว้ให้เรื่องนึง แต่ว่าก็ยังไม่ลงตัวเรื่องของบทเพราะเป็นละครชุด" เป็นนางเอกเลยไหม? "ที่วางไว้ก็เป็นนางเอกค่ะ แต่ว่ามันมีหลายเรื่องเราก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเรื่องไหน" ตื่นเต้นไหมที่มาอยู่ช่อง 3? "ตื่นเต้นค่ะ เราก็ไม่ได้รู้จักใครเป็นพิเศษ แต่ที่เข้ามาก็คงจะเป็นโอกาสที่ดี ก็จะทำทุกงานให้ดีที่สุดมากกว่า" มันทำให้เราวางตัวลำบากไหม? "การวางตัวก็ยังเหมือนเดิม ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนไป บางทีเราต้องเจอกับคนใหม่ๆ งานใหม่ๆ เราก็ต้องมีการปรับตัว" เพื่อนๆ นักแสดงเป็นยังไงบ้าง? "น่ารักมากค่ะ โดยเฉพาะกองน้องใหม่ฯ วันแรกที่เกรซไปกองมีแต่คนยกมือไหว้สวัสดีค่ะพี่เกรซ ทั้งที่เมื่อก่อนเกรซจะเด็กสุดในกองก็เป็นอะไรที่ตลกดีค่ะ"

เหมือนมีคนเปรียบเทียบว่าบทเราดูด้อยกว่ามารีน่า (น้องสาวมาร์กี้) และเรารู้สึกยังไงบ้าง? "ก็ไม่ได้มองว่าเป็นแบบนั้นนะคะ ถ้าใครได้ติดตามน้องใหม่ฯ บทเด่นของทุกคนจะสลับกันไป แต่ละตัวละครก็มีหน้าที่ของตัวเอง ถ้าคนจะมองแบบนั้นเกรซก็ไม่น้อยใจนะคะ จริงๆน้องมารีน่ากับน้องดีจังก็เป็นคนน่ารัก ทำงานด้วยแล้วมีความสุขมากๆ เกรซไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องบทเด่นหรือไม่เด่น แค่เราได้ทำหน้าที่ของตัวละครเรื่องนั้นให้ดีที่สุดก็พอ" อย่างเรื่องสัญญาใครเป็นคนดูแลให้? "คุณแม่ค่ะ คุณแม่จะเป็นคนดูแลในทุกๆ เรื่อง" รวมถึงเรื่องหนุ่มๆ ด้วยไหม? "คุณแม่ช่วยสแกนอย่างละเอียดซะจนไม่มีหนุ่มๆ คนไหนเข้ามาเลย (หัวเราะ)" มีแต่ไม่บอกแม่รึเปล่า? "ไม่มีๆ" เป็นเพราะอะไร? "ความจริงก็ไม่ค่อยได้สนใจด้วย ถามว่ามีคนมาจีบไหมก็มีบ้าง (ยิ้ม)" เรียกว่าปิดกั้นรึเปล่า? "จะเรียกอย่างนั้นก็ได้ คือ เราเห็นคนเป็นแฟนกันแล้วเลิกกันไปก็มีเยอะ เราก็กลัว แล้วอีกอย่างเราไม่มีเวลาด้วย ไหนจะเรื่องเรียนและเรื่องงานอีก ตอนนี้ก็เรียนอยู่ปี 4 แล้ว ก็ค่อนข้างหนักเหมือนกัน" หรือเป็นเพราะกลัวข่าวฉาวรึเปล่า? "คิดว่าไม่น่าใช่ค่ะ แต่ตอนนี้คือยังไม่มีใครจริงๆ ค่ะ หนูว่าถ้าหนุ่มๆ รู้ว่าหนูเป็นคนเกรียนมาก เขาคงหนีหายหมด"

เห็นสวยๆแบบนี้ หนูโสดนะคะ
เห็นสวยๆแบบนี้ หนูโสดนะคะ

พระเอกที่เล่นละครด้วยกันไม่มีมาหยอดๆ บ้างเหรอ? "เอาจริงๆ หนูไม่คิดอยากมีแฟนเป็นคนที่ทำงานในวงการ รู้สึกว่าเราทำงานด้วยกันมันรู้ไส้รู้พุงกันหมด ก็เป็นเพื่อนๆ กันไปดีกว่า" รู้สึกยังไงมีคนทักว่าหน้าเราเปลี่ยนไป? "หนูออกงานทุกครั้งทุกคนก็จะบอกว่าหน้าเปลี่ยนตลอด" มีคนบอกไหมว่าคล้ายหยาด-หยาดทิพย์ วิว-วรรณรท และกรีน เอเอฟ? "ถ้าขนาดนั้นหนูคงจะเป็นลูกของพี่ๆ เขา แล้วมั้งคะ (หัวเราะ) ก็มีคนทักเยอะค่ะ" เราได้ไปทำอะไรมารึเปล่า? "ไม่ได้ทำอะไรเลย อาจจะเพราะแต่งหน้าด้วย หรือบางช่วงเกรซจะเป็นคนอ้วนๆผอมๆ ตลอด พอช่วงสอบก็จะกินเยอะเลยดูอ้วนขึ้น ยิ่งเครียดก็ยิ่งกิน ก็ยิ่งอ้วน พออ้วนแล้วก็ออกกำลังกายแล้วก็ผอมลงเองค่ะ" อึดอัดไหมที่คนจับผิดตลอด? "ไม่นะคะ ก็ยังดีที่มีคนยังคิดถึงเราอยู่".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรซเกรซ เดอะสตาร์6เกรซ รัชย์ณมนตร์เกรซ รัชย์ณมนตร์ รัชย์จิราธรรมบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่นช่อง3น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์หน่อง อรุโณชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:19 น.