ข่าว
100 year

'ไพบูลย์' เชื่อคำ 'บิ๊กตู่' ลั่นไม่มีปฏิวัติซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2557 17:20 น.
SHARE

"ไพบูลย์ คุ้มฉายา" ปัดแสดงความเห็นปฏิวัติซ้ำ ย้ำให้มั่นใจตามนายกฯ พูด ชี้เป็นปกติของสังคมที่จะมีเห็นต่าง

วันที่ 8 ธ.ค. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกระแสข่าวถึงการปฏิวัติซ้อน ว่าขอให้มั่นใจตามนายกรัฐมนตรี ที่ย้ำว่า จะไม่มีการปฏิวัติช้ำอย่างแน่นอน และส่วนตัวไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ ขณะที่สถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ยังอยู่ ในภาวะปกติ รัฐบาลยังสามารถควบคุมได้

ส่วนความขัดแย้ง และการเห็นต่างของคนบางกลุ่มถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งวันนี้กระบวนการทางกฎหมายทุกอย่างยังไม่ตกผลึก เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคนเห็นต่าง สำหรับข้อเสนอที่ให้นายกรัฐมนตรีใช้ มาตรา 44 เพื่อเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมนั้น ฝ่ายกฎหมายจะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งหากคนส่วนใหญ่เห็นยังไง ก็ยึดตามนั้น

พล.อ.ไพบูลย์ ยังกล่าวถึงการลงนามบันทึกความร่วมมืออำนวยความยุติธรรม เพื่อลดความเหลือมล้ำในสังคมของกระทรวงยุติธรรม กระทรวงมหาดไทย สำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานความร่วมมือให้ทุกหน่วยงาน ได้บูรณาการการทำงาน และเป็นตัวแทนของกระทรวงยุติธรรม ที่จะสามารถรับเรื่องแทนกระทรวงยุติธรรม โดยที่ประชาชนไม่ต้องมาที่ส่วนกลาง สามารถทำได้ที่ท้องถิ่นได้ทันที ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมจะลงพื้นที่ไปชี้แจงกับทุกจังหวัด เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและตรงกับวัตถุประสงค์ ทั้งนี้ วางเป้าหมายไว้ว่า ภายในเดือนเมษายน โครงสร้างของศูนย์อำนวยความสะดวกจะต้องแล้วเสร็จ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไพบูลย์ไพบูลย์ คุ้มฉายาปฏิวัติซํ้าประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรียุติธรรมกฎหมายข่าวการเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้