ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถล่มคารถ อดีตผกก.ขาบู๊ พรุน15นัด

  ทีมข่าวหน้า128 พ.ย. 2557 06:23 น.
  SHARE

  มีปมฟ้องร้องชาวบ้านฮือไล่ชนวนสังหาร

  แก๊งนักฆ่าทมิฬควบ เก๋งไล่ฆ่าอุกอาจ “ผู้พันกระทิง” อดีต ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ปปป.ตร. ขณะขับรถเก๋งพาคนรับใช้ออกจากฟาร์มไก่ของตัวเองมุ่งหน้าเข้าตัว อ.บ้านโป่ง ซิ่งเก๋งแซงประกบยิงใส่กระจกหน้ารถจนผู้ตายประคองรถจอดข้างทาง แล้ววกรถกลับมาจอดริมถนนเปิดฉากยิงถล่มซ้ำด้วยปืน 9 มม. และ 11 มม. จนรถพรุนกว่า 22 นัด คมกระสุนทะลวงร่างเหยื่อกระสุน 15 นัด ดับดิ้นคาที่ คนรับใช้บาดเจ็บเปิดประตูหนีลงจากรถได้ทัน และมีชาวบ้านขับรถผ่านโดนกระสุนลูกหลงเจ็บอีก 1 คน ตำรวจเผยผู้ตายทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลระรานชาวบ้าน รู้ว่าชาวบ้านนัดรวมตัวขับออกจากพื้นที่เลยขับรถหลบออกจากบ้านมาก่อน แต่ถูกคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน ตามสะกดรอยตามยิงถล่มเด็ดชีพ มุ่งปมโกรธแค้นส่วนตัว และฟ้องร้องแจ้งความกัน

  มือปืนทมิฬควบรถเก๋งยิงถล่มเด็ดชีพอดีต ผกก.ปปป.ตร.ดับคาเก๋งอย่างอุกอาจรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 พ.ย. ร.ต.ท.ทรงพล ตันเจริญ พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บคารถเก๋งจอดริมถนนสายเขางู-เบิกไพร หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อิทธิพล ชลายนเดชะ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เจ้าหน้าที่วิทยาการ ภ.ราชบุรี แพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 2 เลน วิ่งสวนกันไม่มีเกาะกลาง และค่อนข้างเปลี่ยวไม่มีบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่ใกล้เคียง ริมถนนฝั่งขาเข้า อ.บ้านโป่ง พบรถเก๋งโตโยต้าโซลูน่าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กน 3441 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟหน้าและไฟฉุกเฉิน กระจกประตูรถแตกละเอียดทั้ง 4 บาน กระจกหน้ามีรอยกระสุนปืนยิงทะลุ 2 รู ประตูรถด้านขวาทั้งหน้าหลังมีรอยกระสุนปืนเจาะพรุนกว่า 22 รู ภายในรถพบศพ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรหมประวัติ อายุ 78 ปี อดีต ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ปปป.ตร. อยู่บ้านเลขที่ 42 ซอยโชคชัย 4 ซอย 76 ถนนโชคชัย แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนส์ นั่งอยู่บนเบาะคนขับร่างเอนฟุบไปทางเบาะหน้าซ้าย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม. และ 11 มม. เข้าชายโครงขวา ลำตัวและขาทั้ง 2 ข้างพรุนกว่า 15 นัด พบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 2 ปลอก และ 11 มม. 2 ปลอกตกอยู่ริมถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ส่วนคนเจ็บชื่อนางทองเพชร ผ่านวงศ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 13 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง คนรับใช้ของผู้ตายถูกยิงเข้าต้นขาขวาและข้อมือขวารวม 2 นัด มีผู้นำส่ง รพ.บ้านโป่ง ไปก่อนแล้ว กับนายประถม โค้วสกุล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 ต.หนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง ถูกกระสุนลูกหลงขณะขับรถปิกอัพอีซูซุผ่านรถของผู้ตายช่วงเกิดเหตุ กระสุนทะลุรถเจาะเข้าชายโครงขวา 3 นัด หลังเกิดเหตุนายประถมแข็งใจขับรถเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บ้านโป่ง เช่นเดียวกัน

  สอบสวนนางทองเพชร คนเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งมาในรถกับผู้ตาย โดยนั่งอยู่เบาะหลังถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถเก๋งสีบรอนซ์ไม่ทราบทะเบียนมาประกบก่อนชักปืนยิงใส่บริเวณกระจกด้านคนขับ ผู้ตายประคองรถมาจอดเลยจากจุดโดนยิงครั้งแรกราว 100 เมตร จากนั้นคนร้ายได้วกรถกลับไปจอดฝั่งตรงข้ามเปิดฉากยิงถล่มหลายนัดจนรถพรุนทั้งคัน ตนถูกกระสุนบาดเจ็บต้องกระเสือกกระสนเปิดประตูรถหนีตายลงข้างทางจนมีคนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล และมาทราบทีหลังว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว และไม่ทราบสาเหตุที่ถูกคนร้ายยิงถล่มมาจากเรื่องอะไร ขณะที่นายประถมให้การเพียงสั้นๆว่า ขับรถผ่านรถ ผู้ตายที่จอดอยู่ข้างทาง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และรู้สึกตัวว่าถูกยิงรีบขับรถเข้าโรงพยาบาลทันที

  ด้าน พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าหลังเกษียณอายุราชการผู้ตายมาซื้อที่ทำฟาร์มเลี้ยงไก่อยู่ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 13 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ห่างจุดเกิดเหตุราว 15 กม. และมีเรื่องระหองระแหงกับชาวบ้านละแวกนั้นเป็นประจำจนชาวบ้านเรียกผู้ตายว่า ผู้พันกระทิง มีพฤติกรรมทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลข่มขู่ระรานชาวบ้าน และมักอ้างว่าเคยเป็นอาจารย์สอนหนังสือ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ไม่กลัวใครจนต่อมามีการฟ้องร้องแจ้งความกัน ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยรวมตัวร้องเรียนต่อนายอำเภอ ก่อนเกิดเหตุทราบว่าชาวบ้านในหมู่ 13 กว่า 100 คน นัดรวมตัวขับไล่ผู้ตายออกจากพื้นที่เพราะทนพฤติกรรมไม่ไหว ผู้ตายรู้ตัวจึงขับรถออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าจนมาถูกดักยิงดังกล่าว

  ผบก.ภ.จ.ราชบุรีกล่าวต่อว่า จากพยานหลักฐานดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คน ขับรถสะกดรอยตามผู้ตายมาจากบ้านกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุเป็นที่เปลี่ยวเปิดฉากยิงใส่รถแล้ววกรถกลับมายิงซ้ำจนแน่ใจว่าเหยื่อไม่รอดขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นมุ่งปมสังหารเรื่องความโกรธแค้นส่วนตัวและเรื่องการฟ้องร้องแจ้งความกัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง ร่วมกับชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ราชบุรี เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ยิงถล่มรถผู้พันกระทิงยิงผู้พันกระทิงวิฑูรย์ พรหมประวัติบ้านโป่งราชบุรีประถม โค้วสกุลทองเพชร ผ่านวงศ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้